Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa nhanh chóng

Vết mực bút bi trên ghế sofa là một vết bẩn khá khó để xử lý. Chúng có thể bám sâu và lâu trên sofa khiến cho gia chủ cảm thấy bực. Nhất là những bộ sofa bọc vải thì lại càng khó làm sạch hơn trên ghế sofa da. Vậy sẽ phải làm sao để loại bỏ những chất bẩn này trên sofa mà vẫn giữ được vẻ đẹp của chúng. Hãy lắng nghe những lời khuyên của Sofa Đình Tuyến nhé.

Cách tẩy vết mực bút bi trên ghế sofa da

Chất liệu da dễ tẩy sạch vết mực hơn so với chất liệu vải. Nếu đó là da công nghiệp thì lại càng dễ hơn. Đơn giản vì da công nghiệp không thấm nước nên chúng ta có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Da thật có các lỗ chân lông nên khi làm sạch vết mực trên da thật cũng nên cẩn thận. Có thể làm ảnh hưởng bề mặt của da như mất màu, sờn rách nếu sử dụng thuốc tẩy quá nhiều.

Sử dụng chất làm sạch da

Những chất làm sạch da chuyên dụng của nhà sản xuất sẽ giúp loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả. Hơn nữa còn bảo vệ lớp da bên ngoài một cách tốt nhất. Việc của chúng ta cần làm là thấm dung dịch làm sạch này vào 1 tấm bọt biển và lau nhẹ chúng cho tới khi vết mực hết hoàn toàn. Sau đó chúng ta rửa sạch lại với khăn mềm ẩm để loại bỏ những chất dư thừa còn lại.

Sử dụng chất làm sạch da chuyên dụng. Giúp tẩy vết mực sofa nhanh chóng.
Sử dụng chất làm sạch da chuyên dụng. Giúp tẩy vết mực sofa nhanh chóng.

Dùng dấm tẩy mực bút bi

Dấm là 1 dạng axit nhẹ có thể loại bỏ các vết bẩn thông thường như ẩm mốc, vết đồ ăn khô. Chúng không gây ăn mòn da nên có thể làm sạch được vết mực bút bi. Sử dụng khăn ẩm thấm dấm ăn và bôi đều xung quanh vết mực cho tới khi chúng mờ dần và mất hẳn.

Dùng cồn

Cồn là chất tẩy rửa dạng nhẹ nên có thể dụng. Chúng ta ưu tiên pha loãng nồng độ cồn từ nhỏ tới lớn để sử dụng. Không nên trực tiếp sử dụng cồn 90 độ lên vết mực để tẩy rủa chúng. Cồn sau khi tiếp xúc với không khí cũng rất dễ bay hơi nên không lo ngại chúng gây ướt hoặc khó chịu, ảnh hưởng tới sofa.

Thấm cồn vào bề mặt để tẩy vết mực trên ghế sofa.
Thấm cồn vào bề mặt để tẩy vết mực trên ghế sofa.

Có thể sử dụng những cách này để tẩy sạch trên ghế sofa da, ghế da trên oto đều được.

Cách tẩy mực trên ghế sofa vải

Đối với sofa vải thì hơi khó xử lý hơn do các sợi vải đan xen vào nhau và thấm vào bên trong. Vì thế nếu làm sạch vết mực bút bi không khéo có thể chúng sẽ lan ra hoặc làm ố màu của sofa vải. Vì thế bất kể sử dụng phương án nào cũng nên chú ý cụ thể.

Dùng xà phòng

Chúng ta tiến hành lấy dung dịch xà phòng chà sát lên bề mặt bẩn bằng bút bi trên sofa vải. Nhẹ nhàng cho tới khi vết mực đã mờ và biến mất. Không nên sử dụng các loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh có thể gây mòn chất liệu vải hoặc mất màu.

Thấm chất tẩy rửa vào bông ngoáy tai và làm sạch vết mực trên ghế hiệu quả.
Thấm chất tẩy rửa vào bông ngoáy tai và làm sạch vết mực trên ghế hiệu quả.

Dùng cồn

Sử dụng cồn loại nhẹ cho vào lọ xịt và xịt trực tiếp trên sofa vải. Và dùng bải chải lông mềm để làm sạch chúng một cách tốt nhất. Cũng như các loại sofa da thì trên sofa vải cũng cần dùng cồn loại nhẹ. Như vậy mới tránh làm ảnh hưởng tới bề mặt của ghế sofa. Đặc biệt là những bộ ghế sofa vải nhiều màu sắc thì cồn nồng độ cao có thể làm mất màu, phai màu gây mất thẩm mỹ.

Vết mực bút bi trên ghế sofa quá cứng đầu phải làm sao?

Khi đã sử dụng tất cả những cách trên mà vết bẩn từ mực bút bi vẫn chưa được cải thiện thì cũng đừng nên lo lắng. Hãy nghĩ tới phương án sử dụng các dịch vụ làm sạch sofa chuyên dụng. Khi đó họ sẽ có đầy đủ những hóa chất, dụng cụ làm sạch chuyên dụng. Kết hợp với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực của mình. Họ sẽ đánh bay được các vết bẩn này một cách hiệu quả nhất. Từ đó đem lại vẻ đẹp nguyên thủy cho bộ ghế sofa gia đình.

tẩy vết mực trên sofa
Vết mực trên ghế sofa nếu quá cứng đầu có thể thuê các dịch vụ làm sạch chuyên dụng.

Những chú ý khi tẩy vết mực bút bi trên sofa

Khi áp dụng tẩy sạch vết bẩn từ bút bi trên sofa tại nhà thì khách hàng cũng nên chú ý những điều sau đây.

  • Cẩn thận với các chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bộ sofa. Hoặc gây mất màu , bạc màu với ghế sofa vải.
  • Nên để khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt hoặc nơi thoáng gió. Không nên phơi ra nắng hoặc dùng máy sấy có thể ảnh hưởng cấu trúc của bề mặt. Gây nhăn nheo mất thẩm mỹ.
  • Trên mỗi bộ sofa đều có những quy định về chất liệu có thể giặt tẩy làm sạch như thế nào. Ví dụ có thể dùng nước hay không, có thể dùng xà phòng hay không. Vì thế hãy chú ý vấn đề này.
  • Bộ sofa nên làm sạch định kỳ nên hãy làm sạch chúng tránh ẩm mốc, vết bẩn tích tụ lâu ngày.

Với những chia sẻ này hy vọng khách hàng đã biết cách tẩy mực bút bi trên sofa. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan