Cách Giặt Sofa Tại Nhà Giúp Sofa Sạch Hơn Trong 30 Phút

Cách giặt sofa tại nhà không khó nhưng trước hết cần phải có máy móc chuyên dụng. Còn nếu không có máy móc chuyên thì gần như mọi thứ đều phức tạp hơn và kỳ công hơn. Nếu không khéo, không cẩn thận có thể khiến độ bền của ghế sofa giảm đi rất nhiều. Chưa kể chỉ áp dụng được 1 số chất liệu nhất định chứ không phải bộ sofa nào cũng có thể tự làm được tại nhà.

Có thể tự giặt ghế sofa tại nhà hay không?

Câu trả lời là có nhưng sẽ dễ hơn rất nhiều nếu có các dụng cụ, máy móc phụ trợ như máy hút bụi công suất cao, máy chà hoặc máy giặt sofa cầm tay chuyên dụng. Ngay cả khi có máy móc nhưng chưa biết cách sử dụng, cách làm sạch cũng không thể phát huy hết được hiệu năng của chúng. Đó là lý do vì sao các dịch vụ giặt sofa ra đời để giúp khách hàng. Nếu ai cũng tự làm được thì chắc chắn các dịch vụ vệ sinh, làm sạch này sẽ sớm đóng cửa. Để đánh giá theo thang điểm 10 thì khi tự giặt sofa tại nhà chỉ đạt khoảng tối đa là 7-8 điểm mà thôi thậm chí thấp hơn. Vì thế cũng đừng thấy lạ lẫm khi bộ sofa không thể sạch, mới được như kỳ vọng của gia chủ.

Giặt sofa tại nhà chỉ phù hợp với các vết bẩn nhỏ hoặc không quá rõ ràng.
Giặt sofa tại nhà chỉ phù hợp với các vết bẩn nhỏ hoặc không quá rõ ràng.

Bộ sofa nào có thể giặt tại nhà?

Rõ ràng các mẫu sofa da công nghiệp sẽ phù hợp nhất cho việc giặt tại nhà. Đơn giản là bề mặt không thấm nước và độ bền cao nên gần như không lo nước, chất bẩn thấm sâu vào bên trong sofa. Ngược lại sofa vải, sofa nỉ là khó nhất bởi nếu không cẩn thận phần đệm bên trong thấm nước sẽ rất khó loại bỏ. Khi không loại bỏ được hoàn toàn đây sẽ là nơi sinh ra mùi khó chịu do nấm mốc và các mầm bệnh khác. Tương tự như vậy với sofa da thật khi có thể làm giảm độ bền, vẻ đẹp của các mẫu sofa này. Do vậy nếu muốn tự do vệ sinh, giặt tẩy làm sạch thì chắc chắn sofa da công nghiệp sẽ là lựa chọn số 1.

Quy trình giặt sofa tại nhà đơn giản

Nếu vẫn quyết tâm muốn bộ sofa giặt tại nhà được sạch sẽ và tiết kiệm chi phí thì hãy áp dụng những bước bên dưới đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong vấn đề này đấy nhé.

Kiểm tra thông tin sofa

Không phải bộ sofa nào cũng áp dụng cách giặt giống nhau. Từng chất liệu sẽ có cách vệ sinh làm sạch riêng cũng như sử dụng các hóa chất khác nhau. Đó là lý do vì sao mà chúng cần có thông tin đi kèm để đảm bảo vệ sinh, làm sạch, giặt sofa không làm hỏng vẻ đẹp và độ bền của chúng. Hãy kiểm tra xem bộ sofa thích hợp với hình thức giặt nào. Chúng nằm ở vị trí tem mác của sofa sẽ có các ký hiệu giúp chúng ta biết được điều này. Từ đó áp dụng hình thức giặt tương ứng đảm bảo độ bền tốt nhất cho sofa.

  • W = water có thể làm sạch với nước.
  • S = Solvent thích hợp với giặt khô hơn cả hoặc dung môi không chứa nước.
  • WS = Áp dụng cả 2 cách giặt trên đều được.
  • X mẫu sofa cao cấp với chất liệu này chỉ nên dùng các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp.
Cần có các máy móc chuyên dụng mới có thể tự giặt sofa tại nhà
Cần có các máy móc chuyên dụng mới có thể tự giặt sofa tại nhà

Hút bụi sofa

Đầu tiên là nên hút bụi sofa trước vì đây cũng là cách làm sạch tốt. Những bụi có thể sẽ có rất nhiều ở sofa tùy theo thời gian sử dụng. Chúng tích tụ tại các khe, kẽ, phần giao giữa đệm và tựa khi các vị trí này khó vệ sinh làm sạch. Kết hợp máy hút bụi và 1 que nhỏ để có thể lấy chúng ra khỏi vị trí giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Lặp lại như vậy với các phần khác của bộ sofa. Nếu như là bộ sofa rời, đệm rời thì mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần tháo rời các bộ phận này là được.

Lau qua bộ sofa

Lúc này việc lau qua sofa sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu đã khô. Trước tiên chúng ta dùng bình xịt hơi sương hoặc khăn ướt lau khắp bề mặt của chúng. Sau đó để khoảng vài phút bắt đầu lau qua 1 loạt để bề mặt sofa đã sạch được phần nào. Chúng ta nên sử dụng khăn mềm sáng màu để có thể nhận biết được phần nào bẩn nhất. Với các bộ sofa không quá bẩn có thể tới bước này cũng lấy lại phần nào vẻ đẹp của sofa.

Giặt sofa không thể bỏ qua bước lau sạch bụi trên sofa.
Giặt sofa không thể bỏ qua bước lau sạch bụi trên sofa.

Làm sạch vị trí bị bẩn

Nếu trên sofa có các vị trí bị bẩn nhiều, khác biệt với các phần còn hãy làm sạch chúng trước. Chúng ta sử dụng các dung dịch giặt sofa chuyên dụng rồi sử dụng bàn chải đánh sạch các vị trí này. Chúng ta không nên đổ trực tiếp các chất giặt tẩy lên sofa để tránh chúng có thể làm hỏng bề mặt của chúng. Nếu không có bàn chải có thể sử dụng khăn mềm ẩm để làm điều này. Lặp lại động tác này cho tới khi thấy vết bẩn mờ dần và hết hẳn.

Sau đó sử dụng khăn sạch để làm sạch vết bẩn và các chất tẩy rửa này. Lặp lại cho tới khi hết màu sắc và mùi của các chất tẩy rửa là được.

Chúng ta có thể áp dụng cách này với toàn bộ bề mặt sofa nhưng tốt nhất nên làm với từng phần diện tích nhỏ là tốt nhất. Khi đó sẽ hạn chế tối đa chất bẩn, nước thấm sâu vào bên trong nếu là sofa vải, sofa nỉ.

Làm khô sofa

Bước cuối cùng trong hướng dẫn cách giặt sofa tại nhà đó là làm khô sofa. Làm khô đúng cách sẽ giúp loại bỏ độ ẩm và các chất bẩn còn xót lại. Làm khô sai cách mọi thứ tệ hơn và giảm độ bền của sofa như gây ra tình trạng nứt, nẻ nổ bong tróc cho bề mặt sofa. Vì thế công đoạn này cũng hết sức quan trọng mà chủ nhân cần phải chú ý.

Kết hợp làm khô làm sạch sofa để đảm bảo sofa không bị ẩm ướt.
Kết hợp làm khô làm sạch sofa để đảm bảo sofa không bị ẩm ướt.

Chúng ta làm khô sofa 1 cách tự nhiên bằng cách để nơi khô thông thoáng gió. Hoặc nếu muốn khô nhanh hơn có thể sử dụng quạt nhé. Tuyệt đối không dùng máy sấy, máy sưởi hoặc phơi ra nắng có thể mang tới tác dụng ngược. Nhất là với sofa da thì đây là cách làm giảm đáng kể độ bền của chúng. Chúng ta cứ để sofa khô toàn bộ hãy đem vào sử dụng để tránh trường hợp bị mốc bề mặt, mốc phần đệm và sinh ra mùi khó chịu.

Nếu chúng ta có máy giặt sofa chuyên dụng thì việc làm khô sẽ dễ hơn vì các máy hút công suất cao có thể loại bỏ độ ẩm cực nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện mua và sở hữu các loại máy này.

Nên giặt sofa tại nhà hay sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp?

Rõ ràng việc giặt và làm sạch sofa tại nhà sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng hãy cân nhắc với các vấn đề mà chúng đi kèm như giảm độ bền hoặc vẻ đẹp bị giảm sút. Chúng ta không có kinh nghiệm, không có máy móc, không biết cách thì rất khó có thể so sánh được với các dịch vụ chuyên nghiệp. Với các mẫu sofa vải, sofa nỉ hoặc sofa da thật đắt tiền thì Sofa Đình Tuyến khuyến cáo khách hàng nên sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Khi đó với những gì mà họ có sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp của sofa một cách tốt nhất.

cách giặt sofa tại nhà như thế nào
Không nên tiếc tiền cho các dịch vụ giặt sofa tại nhà bởi mức giá của chúng vừa phải mà hiệu quả tuyệt vời.

Chi phí giặt sofa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Nếu lo lắng về mức giá có thể tham khảo mức giá này nhé. Chi phí để làm sạch vệ sinh cho bộ sofa có thể từ 200-500 nghìn/bộ. Khung giá này có thể sẽ thay đổi tùy theo hiện trạng của sofa như thế nào và số lượng ghế. Bộ sofa càng nhỏ mức giá sẽ thấp và ngược lại. Chưa kể nếu có combo vệ sinh giặt tẩy những vật dụng khác nữa thì cũng có thể mức giá tốt hơn như thảm, rèm chẳng hạn. Hãy tham khảo thêm giá giặt ghế sofa tại nhà để biết thêm chi tiết nhé.

Chi phí giặt sofa có thể từ 3-500 nghìn đồng
Chi phí giặt sofa có thể từ 3-500 nghìn đồng

Với những hướng dẫn từ chúng tôi hy vọng rằng khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm và biết cách giặt sofa tại nhà như thế nào. Áp dụng để xử lý các vết bẩn nhỏ trên sofa của gia đình mình hiệu quả nhất với sofa da công nghiệp. Còn với sofa da thật, sofa vải nỉ thì nên cân nhắc để tránh làm hỏng bề mặt của sofa và độ bền của chúng.

Tham khảo thêm nhiều mẫu sofa đẹp và chất lượng khác tại SofaDinhTuyen.Com nhé. Chúng tôi là nhà cung cấp sofa hàng đầu trong khu vực mang tới các mẫu sofa đẹp nhất, chất nhất. Liên hệ ngay với CSKH để được tư vấn, báo giá cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan