Cách Đánh Bóng Sofa Da Đơn Giản Bóng Loáng

Đánh bóng sofa da vừa đảm bảo vẻ đẹp vừa giúp tăng thêm độ bền của ghế sofa. Làm sao để sofa vừa bền, vừa đẹp mà không ảnh hưởng tới bề mặt da. Nếu không biết cách có thể làm bề mặt da mài mòn nhanh chóng bị mất đi lớp trên bề mặt. Dẫn tới tình trạng bong tróc cũng như nứt nẻ nổ bề mặt da. Vì thế kết hợp với cách đánh bóng và dung dịch đánh bóng phù hợp sẽ giúp bề mặt lớp da sofa đạt trạng thái tốt nhất.

Các bước đánh bóng sofa da đẹp bóng loáng

Áp dụng những bước dưới đây sẽ khiến bộ ghế sofa đẹp hơn. Bề mặt nhẵn mịn sẽ tăng thêm độ sáng bóng đáng kể và kéo dài tuổi thọ của lớp da trên bề mặt ghế sofa. Quan trọng nhất vẫn là sự sạch sẽ của bề mặt da mới phát huy được tối đa vẻ đẹp của sofa.

Vệ sinh bề mặt da sofa

Bề mặt sofa có sạch thì mới có khả năng sáng bóng được. Vì thế việc đầu tiên cần làm là vệ sinh sạch sẽ bề mặt sofa da. Lấy đi những bụi bẩn bám trên bề mặt thì chất làm bóng, làm sạch mới có thể bám chắc chắn trên bề mặt da. Làm sạch cơ bản bằng máy hút bụi kết hợp với khăn mềm ẩm sạch sáng màu.

  • Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cũng như các khe rãnh trên sofa. Đặc biệt phần giao nhau giữa các đường chỉ cũng như như phần đệm của ghế. Đây là nơi tập trung nhiều bụi bẩn nhất trên bề mặt sofa.
  • Dùng khăn mềm ẩm lau sạch sẽ trên bề mặt để lấy đi những vết bẩn đã khô. Nên lau khoảng từ 2-3 lần để làm sạch tối đa bề mặt da sofa trước khi sang bước tiếp theo.
Những chất bẩn trên bề mặt sofa da hạn chế da sáng bóng.
Những chất bẩn trên bề mặt sofa da hạn chế da sáng bóng.

Làm sạch sofa bằng dung dịch chuyên dụng

Sau khi đã hoàn thành xong bước 1 thì cơ bản bề mặt da sofa đã được làm sạch cơ bản. Chúng ta cần sử dụng dung dịch để đảm bảo những vết bẩn còn xót lại sẽ được loại bỏ một cách tốt nhất, nhanh nhất. Tận dụng những dung dịch vệ sinh, làm sạch bề mặt da chuyên dụng để làm điều này. Đây là những chất được nghiên cứu kỹ có tác dụng trên bề mặt da và đảm bảo độ bền của sản phẩm nên có thể an tâm.

Vệ sinh bề mặt sofa da trước khi muốn đánh bóng chúng.
Vệ sinh bề mặt sofa da trước khi muốn đánh bóng chúng.

Xịt chất làm sạch bề mặt da lên miếng bọt biển mềm hoặc vải mềm sạch sáng màu. Sau đó lau nhẹ trên bề mặt vài lần để lấy đi những vết bẩn còn xót lại trên bề mặt của ghế. Chúng ta lau khoảng từ 1-2 lần để có thể đạt hiệu quả làm sạch một cách tốt nhất. Nếu có dung dịch dạng xịt thì xịt trực tiếp lên bề mặt da hoặc xịt lên rẻ lau, bọt biển đều được.

Phủ dung dịch dưỡng da lên bề mặt

Chất dưỡng bề mặt da cung cấp độ ẩm cần thiết để hạn chế tình trạng nứt nẻ hoặc nổ bề mặt. Chúng cũng vừa như một lớp áo giáp giúp bảo vệ bề mặt da khỏi những tác nhân từ môi trường như nấm mốc, nhiệt độ, độ ẩm. Chúng ta nên phủ dung dịch dưỡng da lên bề mặt sofa 5-7 ngày/lần là tốt nhất.

sofa da bò bóng lộn
Phủ dung dịch vệ sinh lớp da sofa lên bề mặt.

Cách làm cũng giống như khi sử dụng dung dịch vệ sinh sofa đó chính là dùng miếng bọt biển hoặc vải sạch mềm lau nhẹ trên bề mặt. Cứ như thế chỉ cần lướt qua lướt lại vài lần và để lớp da bên ngoài khô tự nhiên là chúng sáng bón lại như mới. Kết hợp với đó có thể sử dụng miếng vải nhung mềm và lau với tốc độ cao theo một quỹ đạo nhất định trên bề mặt da. Chúng sẽ giúp tăng thêm độ sáng bóng đáng kể như lúc mới mua.

Lọ đánh bóng sofa 3m chất lượng giúp đánh bóng ghế sofa da như mới
Lọ đánh bóng sofa 3m chất lượng giúp đánh bóng ghế sofa da như mới

Thao tác thì những ai đã từng đánh giày thì cách làm cũng giống y hệt. Tuy nhiên không nên sử dụng xi đánh giày để sử dụng cho sofa da. Bởi cách đánh bóng sofa da như vậy sẽ làm bề mặt da bị bám bẩn. Khi ngồi chúng sẽ phai ra quần áo trông rất bẩn và mất vệ sinh. Hơn nữa các loại xi đánh giày thông thường là các loại giá rẻ vốn không đảm bảo độ bền cho bề mặt da sofa.

Sai lầm khi tự đánh bóng sofa da tại nhà

Có thể bạn đã áp dụng những cách trên nhưng bề mặt lớp da vẫn không thực sự sáng bóng như kỳ vọng? Hãy thử xem mình có mắc những lỗi dưới đây khi đánh bóng bề mặt da sofa hay không nhé.

Đánh bóng sofa khi chưa làm sạch

Sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn đánh bóng nhưng bề mặt sofa vẫn còn bẩn. Những chất bụi bẩn bám trên bề mặt sofa da vừa giảm đi độ bóng sản phẩm vừa khiến chúng nhanh bị xỉn màu. Khi lớp chất bóng bám vào bề mặt sẽ khiến lớp bẩn bong ra nhanh chóng. Hiệu quả đánh bóng sẽ không thật sự giữ được lâu trên bề mặt. Nhất là những bộ ghế sofa có vân da to và rõ thì chất bẩn còn ở bên dưới các đường vân da khá rõ nét. Vì thế hãy đảm bảo làm sạch kỹ càng bề mặt da trước khi nghĩ tới đánh bóng chúng.

Không nên đánh bóng sofa da khi chưa làm sạch bề mặt sofa.
Không nên đánh bóng sofa da khi chưa làm sạch bề mặt sofa.

Sử dụng sai cách làm sạch và đánh bóng

Nhiều người làm sạch sofa bằng cách đổ nước hoặc dung dịch xà phòng trực tiếp lên bề mặt da. Sau đó phơi khô chúng trước khi đánh bóng vì nghĩ rằng đó là cách tốt nhất. Tuy nhiên chúng không những không giúp bộ sofa sáng bóng mà còn khiến ảnh hưởng tới độ bền của sofa. Nước và xà phòng có thể thấm sâu vào bên trong thông qua đường chỉ cũng như là lỗ chân lông. Việc phơi khô cũng khiến bộ ghế sofa mất đi độ ẩm đột ngột dẫn tới nứt nẻ hoặc nổ.

Vì thế chỉ nên làm sạch bằng vải mềm ẩm và dung dịch chuyên dụng. Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc dung dịch xà phòng đặc. Không đổ trực tiếp nước lên bề mặt của lớp da mà thay vào đó xịt vào miếng bọt biển hoặc miếng rẻ lau chùi sofa.

Sử dụng bàn chải khi đánh bóng

Nên nhớ rằng lớp da sử dụng trên giày dép khác với lớp da sử dụng trên sofa. Vì thế chúng ta không thể dùng các loại bàn chải để đánh bóng bề mặt. Hãy sử dụng các miếng vải nhung mềm mại để đánh bóng bề mặt. Bất kể bàn chải lông cứng hay lông mềm đều không được áp dụng trong trường hợp này. Những dịch vụ chuyên nghiệp họ dùng máy đánh bóng có tốc độ cao sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn so với dùng tay.

Bàn chải không phải là cách đánh bóng sofa da hiệu quả. Hạn chế sử dụng loại bàn chải lông cứng cho bộn ghế sofa.
Bàn chải không phải là cách đánh bóng sofa da hiệu quả. Hạn chế sử dụng loại bàn chải lông cứng cho bộn ghế sofa.

Thao tác không theo quỹ đạo

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đánh bóng cần theo 1 quỹ đạo nhất định để đem tới hiệu quả đánh bóng một cách tốt nhất. Tức là chúng ta nên thao tác theo một hình khối nhất định như hình tròn, elip hoặc theo 1 hướng nhất định. Không nên dùng những thao tác lúc lên lúc xuống lúc ngang lúc dọc, lúc mạnh lúc nhẹ. Hãy để ý rằng những mánh đánh bóng thường là theo quỹ đạo hình tròn với tốc độ gần như không đổi. Vì thế hiệu quả khi đánh bằng máy sẽ cao hơn nhiều so với đánh bằng tay mặc dù sử dụng tay nhiều thời gian hơn.

Dung dịch đánh bóng sofa hiệu quả

Khách hàng nên tìm tới các dung dịch đánh bóng sofa chuyên dụng như dung dịch 3M hoặc sofa cleaner. Đây là những loại dung dịch được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thị trường. Với việc được thiết kế riêng biệt để làm sạch và đánh bóng sofa nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng một cách tốt nhất. Khách hàng có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như shopee, sendo hoặc lazada.

Cung cấp độ ẩm cần thiết để sofa da luôn mềm và sáng bóng.
Cung cấp độ ẩm cần thiết để sofa da luôn mềm và sáng bóng.

Hoặc nếu vẫn chưa yên tâm về chất lượng thì có thể tới các showroom bán ghế sofa hoặc Sofa Đình Tuyến. Khi khách hàng mua ghế sofa tại cửa hàng chúng tôi sẽ được tặng miễn phí dung dịch làm sạch sofa da cho khách hàng. Giúp khách hàng luôn đảm bảo được vẻ đẹp và sự sạch sẽ của lớp da sofa theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng. Hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn để được tư vấn một cách tốt nhất.

Với cách chia sẻ đánh bóng sofa da bên trên chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho khách hàng sử dụng. Áp dụng ngay với bộ sofa gia đình mình để chúng sạch hơn, đẹp hơn nhé. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa từ Sofa Đình Tuyến !

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan