Mua ghế sofa cũ có nên mua hay không?

Mua ghế sofa cũ liệu có thực sự hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn so với bộ sofa mới hay không? Khi bộ ghế sofa cũ cũng gặp khá nhiều vấn đề liên quan tới thẩm mỹ và giá cả. Không có một barem chính xác để định giá của những bộ ghế sofa cũ, sofa thanh lý. Do vậy khi tìm mua những bộ sofa cũ khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng.

Mua ghế sofa cũ cần chú ý điều gì?

Không chỉ có bộ sofa mới mà khi mua bộ sofa cũ đã qua sử dụng cũng cần phải có những kinh nghiệm và mẹo riêng. Ngoài những kinh nghiệm mua ghế sofa thông thường khách hàng cũng cần chú ý những điều sau.

Tình trạng bên ngoài của bộ ghế sofa cũ

Bộ ghế sofa cũ đang ở trạng thái như thế nào? Còn sử dụng được hay bên ngoài đã bị rách nát một phần. Đối với những bộ ghế sofa da thật thì chúng ta cần quan tâm tới bề mặt da bên ngoài. Và đặc biệt là các phần khung ghế có còn chắc chắn hay không? Phần đệm mút có bị xẹp lún hay không? Lò xo còn độ nhún và đàn hồi hay không?

kinh nghiệm khi mua sofa cũ
Kiểm tra kỹ tình trạng bên ngoài của bộ ghế sofa. Xem phần vải da bọc, phần đệm, khung còn đẹp và chắc chắn hay không?

Nếu như các chi tiết trên đều đã kém chất lượng thì khách hàng hãy lựa chọn những mẫu sofa khác nhé.

Giá thành của bộ sofa cũ

Những bộ sofa cũ, sofa thanh lý đa phần đều có mức giá rẻ. Người sử dụng rất có thể nhầm lẫn khi mua ghế sofa cũ về mức giá so với các bộ sofa mới. Nghĩa là bộ sofa mới nhưng được gắn mác sofa cũ, sofa thanh lý để hấp dẫn người mua. Như vậy vô tình khách hàng mua phải bộ sofa với giá bình thường chứ không phải sofa cũ giá rẻ nữa.

bộ ghế sofa da cũ
Nhiều trường hợp khách hàng mua bộ sofa cũ với giá của bộ sofa mới. Đó là nghệ thuật đánh lừa khách hàng mà người mua cần chú ý.

Chú ý nơi bán ghế sofa cũ

Một vấn đề cần quan tâm nữa là nơi bán ghế sofa cũ đó. Nếu đó là các cửa hàng, đại lý sofa bán hàng cũ, hàng trưng bày, thanh lý thì rất an tâm. Chúng ta chỉ cần để ý tới mức giá hợp lý nữa là được. Còn nếu là các cửa hàng bán trên mạng online hoặc các cửa hàng khác thì cũng nên cẩn thận. Họ có nhiều cách phù phép bộ sofa không khác gì mới nhưng chất lượng đã xuống cấp.

Nên mua các mẫu sofa cũ là sofa thanh lý hoặc hàng đã trưng bày như vậy vừa có được bộ sofa chưa sử dụng nhiều mà giá thành rẻ hơn.

Chú ý tới giá thành vận chuyển

Khi đã ưng ý với bộ sofa cũ mới mua khách hàng cũng nên chú ý tới giá thành vận chuyển. Có nhiều trường hợp cả tiền vận chuyển cũng gần tương đương với bộ sofa mới. Do vậy hãy cân nhắc lựa chọn mua và tiền vận chuyển nhé. Để tiết kiệm chi phí mua bộ sofa cũ nên sử dụng các loại xe tải nhẹ hoặc các mẫu xe ba gác.

Với những chia sẻ trên đây khách hàng hoàn toàn có thể quyết định xem có nên mua sofa cũ không nhé. Nếu vẫn quyết định mua sofa cũ thì hãy chú ý tới những vấn đề mà chúng tôi đã gợi ý. Hãy đến tiếp phần 2 xem địa chỉ nào mua ghế sofa cũ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Nên mua sofa cũ ở đâu đảm bảo?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị kinh doanh bàn ghế sofa cũ, sofa thanh lý. Khách hàng hãy chú ý khi lựa chọn mua sofa tại những địa chỉ này. Sofa Đình Tuyến xin gợi ý 5 địa chỉ mua ghế cũ hàng đầu hiện nay.

Nội Thất Ba Huy

Đây là một trong những thương hiệu mua bán nội thất, sofa cũ uy tín hiện nay. Nếu ai đã từng tìm kiếm sofa cũ, nội thất cũ chắc chắn biết tới thương hiệu này. Có khá nhiều chi nhánh trong khắp cả nước. Khách hàng hãy tìm tới cơ sở, chi nhánh nào gần nhất để chọn được bộ sofa ưng ý. Hãy chú ý kiểm tra cẩn thận trước khi đặt hàng!

Web https://bahuy.com/

Nội thất Duy Phát

Tiếp theo đó là thương hiệu nội thất cũ Duy Phát. Nổi bật với số lượng đồ gỗ, nội thất lớn nhiều mẫu mã đa dạng. Đi kèm với đó là chế độ bảo hành đảm bảo giúp khách hàng mua đồ cũ nhưng vẫn được bảo hành.

Web https://noithatcuduyphat.com.vn

giá bộ bàn ghế sofa cũ
Khi mua sofa cũ cũng nên chú ý tới mức giá của chúng. Bộ sofa cũ mà giá còn tương đương với bộ bàn ghế sofa mới.

Chợ Tốt

Sàn thương mại điện tử mua bán nhiều mặt hàng. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm trên chợ tốt khá hên xui. Đặc biệt khi mua ghế sofa cũ chợ tốt khách hàng nên cẩn thận kiểm tra kỹ càng. Cứ tới xem trực tiếp sản phẩm sẽ có cái nhìn tốt nhất. Không nên mua theo kiểu nhìn hình trên mạng sẽ rất khó kiểm tra và đổi trả.

Web https://www.chotot.com/

Việt Nam Plus

Một trang rao vặt chuyên bán các sản phẩm cũ. Tuy nhiên trên đây là khá nhiều người đăng bán và không ai kiểm duyệt chất lượng sản phẩm. Ngay cả khi bạn mua ghế sofa cũ trên đây nhưng cũng rất khó được bảo hành hoặc tìm được người bán. Do vậy, hãy kiểm tra kỹ chất lượng của sản phẩm trước khi thanh toán.

Web https://www.vietnamplus.vn/

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua ghế sofa cũ. Khách hàng cũng nên kiểm tra kỹ bộ ghế sofa cũ trước khi mua nhé. Đừng quên những địa chỉ mua sofa cũ mà chúng tôi đã gợi ý cho khách hàng. Hãy lựa chọn những địa chỉ có chính sách bảo hành rõ ràng thay vì mua của những diễn đàn rao vặt. Như vậy khi có vấn đề gì sảy ra sẽ được đảm bảo quyền lợi.

Khách hàng muốn mua những bộ ghế soFa mới hãy liên hệ với Sofa Đình Tuyến. Showroom của chúng tôi tại 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan