9 lưu ý mua ghế sofa thanh lý không nên bỏ qua

Sofa thanh lý là giải pháp mua bộ ghế sofa đẹp nhưng có giá thành vừa phải. Lựa chọn được đúng thời điểm mua sofa thanh lý phù hợp có thể giúp gia chủ tiết kiệm từ 20-50% chi phí cho bộ ghế sofa gia đình. Tuy nhiên khi lựa chọn sofa thanh lý cần tìm hiểu thông tin kỹ càng. Nhiều sản phẩm được gắn mác giá thanh lý nhưng giá cũng tương tự như giá bình thường. Vì thế khi muốn tìm ghế sofa thanh lý hãy chú ý những điều sau.

Mua ghế sofa thanh lý cần chú ý điều gì?

Để tìm mua được bộ ghế sofa thanh lý phù hợp về chất lượng và cả giá cả khách hàng nên tìm hiểu kỹ. Ngoài việc có kinh nghiệm trong việc mua đồ thanh lý cũng nên tìm hiểu một chút về cấu tạo ghế sofa. Từ đó có thể nắm rõ được bộ phận nào của ghế có giá trị cao. Từ đó phán đoán phần nào mức giá của bộ ghế sofa thông thường.

banner sofa thanh lý
Mua sofa thanh lý cũng nên tìm hiểu kỹ để được bộ sofa ưng ý với giá thành rẻ.

Nguồn gốc sofa thanh lý

Để biết được bộ sofa có phải là thanh lý hay là bộ ghế sofa giá rẻ hay không cần nắm rõ nguồn gốc của chúng. Ví dụ như đó là bộ ghế sofa mẫu cũ hay là bộ sofa bị khiếm khuyết khi sản xuất hoặc vận chuyển. Với những bộ sofa mẫu cũ thì các cửa hàng thường tìm cách đẩy hàng và thay thế cho những mẫu mới. Ngoài ra, những mẫu sofa bị lỗi hoặc sờn rách 1 phần nào đó cũng được đem ra thanh lý nhằm thu lại phần nào đó chi phí.

bộ bàn ghế sofa thanh lý
Bộ ghế sofa trưng bày lâu không bán được thì tiến hành thanh lý, dọn chỗ cho bộ sofa mới.

Một số cửa hàng làm ăn kinh doanh không thuận lợi cũng tiến hành thanh lý sofa. Những mẫu sofa này đa phần đều còn rất đẹp và mới. Việc gỡ lại 1 phần nào đó vốn từ bộ sofa để trả mặt bằng cũng là một lý do được đưa ra.

Do vậy, khách hàng để ý nếu ngoài những lý do này thì hãy cẩn thận với bộ sofa gắn mác thanh lý. Bởi chúng có thể là chiêu trò của nhà bán hàng để bán bộ sofa bình thường nhưng giá thanh lý.

Tình trạng ghế sofa thanh lý

Các mẫu bàn ghế sofa thanh lý nếu chỉ vì lý do lỗi mốt thì đa phần đều còn rất mới. Bởi chúng chỉ có tác dụng trưng bày nên hầu như không bị sử dụng. Và bề mặt chúng được lau chùi, bảo quản lý tưởng nên vẫn còn rất tốt.

Nếu bộ sofa thanh lý vì lỗi nhà sản xuất như chiều cao, chiều dài hoặc một phần nào đó bị lỗi thì hãy kiểm tra cẩn thận. Như vậy sẽ nắm rõ được bộ ghế có khiếm khuyết ở phần nào để có thể tính cách khắc phục.

lưu ý khi mua sofa thanh lý
Khi tìm mua các mẫu ghế thanh lý cần kiểm tra kỹ sản phẩm. Tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng nhưng mức giá cao.

Nên cẩn thận với những mẫu sofa cũ hỏng nhưng được bọc lại cẩn thận. Thực chất là bình mới rượu cũ mà thôi. Sử dụng rất dễ gẫy gập hoặc bị sập. Vừa gây mất thẩm mỹ và khách hàng mất tiền oan.

Mức giá của bộ ghế sofa thanh lý

Do đã là bộ ghế sofa thanh lý nên chúng sẽ có mức giá rẻ hơn giá niêm yết. Tuy nhiên để biết nó có hợp lý hay không thì khách hàng cần nắm rõ được các yếu tố quyết định giá của chúng. Ví dụ với bộ sofa thì kích thước bộ sofa là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá. Tiếp sau đó là yếu tố chất liệu bọc khi chất liệu da có giá cao hơn chất liệu vải. Sau cùng đó là các yếu tố nhỏ hơn đó là đệm mút, khung gỗ…

Kích thước bộ ghế sofa cũng ảnh hưởng tới mức giá bộ sofa thanh lý.
Kích thước bộ ghế sofa cũng ảnh hưởng tới mức giá bộ sofa thanh lý.

Các bộ sofa thanh lý có mức giá rẻ hơn từ 20-50% giá trị niêm yết. Do vậy khi tìm mua ghế sofa thanh lý hãy chú ý mức giá này. SoFa Đình Tuyến xin đưa ra một số mức giá thực tham khảo để khách hàng đoán giá như sau :

  1. Bộ sofa da thật thì khoảng từ ít nhất 30 triệu đổ lên. Khách hàng tự áng chừng mức giá thanh lý.
  2. Bộ sofa giả da ít nhất từ 16 triệu đổ lên tuỳ kiểu dáng , kích thước. Khách hàng tự áng mức giá thanh lý.
  3. Bộ sofa vải cũng từ ít nhất 16 triệu đổ lên. Tuỳ vào kích thước, nguồn gốc vải bọc.

Ưu đãi của ghế sofa thanh lý đi kèm

Thông thường các ghế sofa thanh lý sẽ không kèm các chế độ và quà tặng đi kèm. Do vậy nếu khi mua khách hàng không thấy có ưu đãi thì cũng không vấn đề gì cả. Tuy nhiên nếu ưu đãi nhiều quá mức thì cũng nên xem lại bộ ghế sofa có thực sự hợp lý hay không?

Nên mua sofa thanh lý ở đâu?

Ngoài tìm các cửa hàng bán đồ cũ hoặc các tin trên mạng. Khách hàng cũng có thể tìm tới các cửa hàng bán ghế sofa. Có rất nhiều mẫu ghế sofa được sản xuất ra nhưng chưa bán được. Sau 1 thời gian sẽ cần thanh lý để lấy chỗ cho các bộ sofa mới. Khách hàng có thể tìm tới và tham khảo các bộ sofa này. Do bộ sofa thanh lý nên không phải lúc nào cũng có sẵn. Nếu không bị áp lực về thời gian thì có thể tìm kiếm trước 1 vài tháng để có thể chọn được bộ sofa thanh lý chất lượng.

bộ bàn ghế sofa phòng khách thanh lý
Các cửa hàng bán sofa đều có những bộ sofa thanh lý. Khách hàng có thể tham khảo thêm các cửa hàng bán ghế sofa tại Hà Nội hoặc các địa chỉ lân cận.

Thời gian nào mua sofa thanh lý là đảm bảo?

Không phải lúc nào cũng có sẵn bộ sofa thanh lý cho khách hàng. Chỉ vào những thời gian nhất định trong năm thì các cửa hàng mới có chiến dịch thanh lý sofa kích cầu mua sắm. Thường thời điểm các cửa hàng xả hàng thanh lý là vào dịp cuối năm hoặc đầu năm.

Dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm nhà nhà mua sắm chuẩn bị đón năm mới. Do vậy nhu cầu mua sắm rất nhiều. Đây cũng là lúc các công trình chung cư, nhà ở bàn giao nên thúc đẩy thị trường. Các cửa hàng bán ghế sofa cũng nhân dịp này đẩy đi những bộ sofa bán kém để dọn chỗ cho những mẫu ghế sofa mới hơn. Đây là thời gian thích hợp để khách hàng đi tìm mua ghế sofa, sofa thanh lý một cách tốt nhất.

Dịp đầu năm

Cuối năm là dịp nhộn nhịp nhất thì đầu năm cũng khá là tốt để tìm mua ghế sofa thanh lý. Do nhiều khách hàng mua hết vào cuối năm nên đầu năm thường khá trầm lắng. Do vậy các cửa hàng cũng xả nốt các ghế còn xót lại để bán hàng. Ngoài ra, đối với các xưởng đóng ghế sofa đầu năm chưa có nhiều việc. Do vậy, họ cũng cần đóng mới khá nhiều mẫu để trưng bày. Và những bộ sofa cũ cần giải tán để lấy chỗ cho bộ sofa mới đóng.

mua ghế sofa thanh lý đầu năm
Đầu năm cũng là dịp khi tìm mua bộ sofa thanh lý. Đây có thể là lúc kích cầu của 1 số cửa hàng giúp giải tán bớt hàng tồn trong năm trước.

Tháng cô hồn

Nghe có vẻ khá vô lý nhưng lại rất thuyết phục khi mua sắm vào dịp tháng cô hồn. Với nhiều người họ cho rằng tháng cô hồn không nên mua sắm đồ đạc nội thất. Nhưng cũng không ít người thì không quan tâm chuyện này. Với các nhà bán hàng thì tháng cô hồn hầu như không bán được hàng. Do vậy họ cũng tổ chức nhiều dịp bán hàng giá rẻ, thanh lý, khuyến mại. Nếu tận dụng tốt thì khách hàng cũng có thể mua được bộ ghế soFa thanh lý đẹp và chất lượng.

Với những chia sẻ về bộ ghế sofa thanh lý này khách hàng đã biết cách tìm được bộ sofa thanh lý đẹp tinh tế. Nếu muốn mua các mẫu sofa sang trọng khác có thể tìm tới Sofa Đình Tuyến nhé. Showroom của chúng tôi tại 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan