Kích Thước Sofa Bed Tiêu Chuẩn 2021

Tìm hiểu kích thước sofa bed sẽ giúp chọn được mẫu sofa ưng ý cho bản thân mình. Khi đó chúng sẽ bài trí vừa vặn với kích thước của phòng. Đem tới sự thoải mái đáng kể cho người sử dụng hiện nay. Trước khi tìm được mẫu sofa ưng ý thì cũng nên tìm hiểu xem kích thước của chúng là bao nhiêu? Từ đó mới ước lược được kiểu dáng và giá thành đi kèm của ghế sofa.

Kích thước sofa bed tiêu chuẩn 2021

Chọn được kích thước sofa ưng ý không chỉ đẹp mà còn nghỉ ngơi thư giãn thoải mái. Chúng cũng cần có tiêu chuẩn riêng của mình tùy xem đối tượng sử dụng là ai. Nếu không chọn đúng thì việc nằm nghỉ ngơi thư giãn sẽ hơi khó chịu 1 chút.

Kích thước sofa giường nhỏ

Với sofa này thì kích thước khá nhỏ khi chiều dài của chúng sẽ chỉ khoảng từ 120cm cho tới 150cm. Còn chiều rộng của giường tối thiểu khoảng từ 80cm cho tới 100cm. Như vậy đảm bảo 1 người có thể nằm sử dụng thoải mái nhưng nếu 2 người thì có vẻ hơi chật. Vì thế đây là kích thước phù hợp nhất cho những người độc thân sử dụng.

kích thước sofa giường kéo
Thông số sofa giường dạng gập kéo

Tuy nhiên kích thước này có chiều dài hơi nhỏ khi chỉ từ 1,2m cho tới 1,5m tức là chưa phù hợp với chiều cao của người Việt. Khi nằm thì cũng khoảng 1,6m cho tới 1,7m nên dùng sẽ bị thiếu phần để chân. Có thể gây ra sự bất tiện cho người dùng và họ phải sử dụng thêm phần để chân. Mẫu sofa giường nhỏ này hợp với những người thấp hoặc những giấc ngủ nhanh.

Kích thước sofa giường vừa

Kích thước này rơi vào khoảng 180cm cho tới 220cm chiều dài. chiều rộng có thể từ 120cm cho tới 150cm hoặc hơn. Nhờ đó biến chiếc sofa thành 1 chiếc giường khá rộng rãi khi sử dụng. Có thể sử dụng từ 1-2 người cùng một lúc. Hoặc cũng có thể là 3 người nếu trọng lượng vừa phải. Vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của ghế sofa cũng như sự thoải mái của giường ngủ khi biến hình.

kích thước sofa bed dạng ngả
Thông số sofa bed giường dạng gấp ngả

Kích thước sofa bed lớn

Với các mẫu sofa lớn thì kích thước đồ sộ hơn. Chúng có thể như 1 chiếc giường hoàn hảo khi biến hình thậm chí hơn. Chiều dài của giường có thể lên tới 2m5 – 2m8, còn chiều rồng khoảng từ 1m8m cho tới 2m2. Chúng biến thành một chiếc giường ngủ êm ái thực sự. Thay thế hoàn toàn chiếc giường truyền thống một cách hoàn hảo. Nghỉ ngơi, thư giãn, tinh tế và chúng có khi còn đẹp hơn những mẫu giường thông thường.

kích thước sofa bed lớn
Thông số sofa giường bọc da dạng lớn.

Chọn kích thước sofa giường cần chú ý điều gì?

Khi đã nắm được kích thước sofa tiêu chuẩn thì việc tiếp theo chính là căn cứ vào đâu để chọn bộ sofa phù hợp nhất. Những lưu ý bên dưới đây sẽ giúp khách hàng chọn được mẫu sofa phù hợp nhất.

Kích thước phòng sử dụng

Quá là dễ hiểu khi muốn bộ sofa giường kích thước lớn cần có một căn phòng lớn đi kèm và ngược lại. Nếu là một căn phòng nhỏ thì cũng nên bộ sofa nhỏ tương ứng. Khi đó thì việc sử dụng bài trí sẽ tiện hơn, đẹp hơn rất nhiều so với thông thường. Vì thế khách hàng cần nắm được kích thước phòng, kích thước cửa của mình là bao nhiêu để chọn mẫu sofa phù hợp nhất.

Kích thước sofa bed phù hợp với kích thước phòng
Kích thước sofa bed phù hợp với kích thước phòng

Chiều cao người sử dụng

Đây cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng có thể chọn bộ sofa ưng ý nhất. Làm sao khi chọn sofa phải đem lại sự thoải mái với tư thế nằm. Ở đây thì với người trưởng thành cần dài tối thiểu khoảng 1,6-1,7m. Đây là chiều cao phổ biến của Việt nên khi nằm với tư thế này cũng thoải mái hơn so với các mẫu sofa kích thước nhỏ hơn. Thử nghĩ xem sofa dài 1m2 mà người sử dụng cao 1m6-1m7 thì sẽ bị thừa phần cẳng chân. Việc buông thõng xuống như vậy rất khó chịu khi ngủ. Vì thế hãy cân nhắc tới yếu tố này khin chọn và mua bộ sofa.

Chất liệu ghế sofa

Có 2 lựa chọn cho khách hàng đó là chất liệu vải nỉ và chất liệu da. Với các mẫu sofa nhỏ gọn để tiết kiệm chi phí có thể chọn vải nỉ hoặc da công nghiệp. Ngược lại với các mẫu sofa cỡ lớn cũng có thể tham khảo da thật hoặc da công nghiệp tương ứng. Khi chọn chất liệu vải thì mức giá rẻ hơn và cũng đẹp phù hợp với sở thích người sử dụng. Ngược lại chất liệu da thì dễ lau chùi vệ sinh và làm sạch. Đây là những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn xem chọn mẫu sofa loại nào.

Thông số sofa bed sử dụng trong phòng.
Thông số sofa bed sử dụng trong phòng.

Kiểu sofa giường

Khách hàng khi chọn kích thước sofa bed cũng đừng bỏ qua kiểu giường tương ứng. Có 2 kiểu cho khách hàng lựa chọn là kiểu giường kéo và kiểu giường ngả. Với kiểu giường kéo thì tính thẩm mỹ sẽ thấp hơn khi sofa to hơn, cục mịch hơn. Ngược lại với kiểu giường ngả sofa sẽ thanh mảnh và giữ được tính thẩm mỹ của mình. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng chọn kiểu nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Kiểu chân giường

Sofa giường kích thước càng lớn thì càng cần khung và chân vững chắc và ngược lại. Sofa nhỏ hơn thì chỉ cần chân nhỏ tương ứng là phù hợp. Khi đó giường lớn rất có thể phải gánh số trọng lượng nhiều hơn so với nhỏ. Nên chúng cần khung chân chắc là điều dễ hiểu. Hãy chú ý tới phần chân phụ chịu lực ở phần giữa của giường. Nếu không có chúng thì việc giường bị gãy sập là hoàn toàn có thể.

Kích thước sofa giường cực lớn với diện tích nằm ngồi rộng rãi bọc da.
Kích thước sofa giường cực lớn với diện tích nằm ngồi rộng rãi bọc da.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kích thước sofa bed phù hợp nhất. Lựa chọn loại sofa và kích thước phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người nhé. Nếu cần thêm tư vấn về các mẫu sofa, kích thước sofa giường hãy cứ liên hệ với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan