Chi tiết kích thước ghế sofa chuẩn cho phòng khách 2021

Nắm rõ được kích thước ghế sofa sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng. Mang tới sự thoải mái mái khi sử dụng và bài trí trong phòng khách gia đình. Nhất là khi căn phòng có diện tích nhỏ hoặc hình dáng đặc biệt riêng. Khi ấy tìm được bộ sofa có kích thước vừa ý sẽ giúp căn phòng đẹp hơn, thoải mái hơn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những kích thước bộ ghế sofa chuẩn cho từng loại sofa và không gian riêng.

Kích thước ghế sofa góc chữ L

Sofa góc chữ L là mẫu sofa được nhiều người sử dụng hiện nay. Sự tiện dụng của chúng trong sinh hoạt giúp những căn phòng nhỏ được bài trí đẹp hơn. Nhờ kiểu dáng đặc biệt mà sofa góc chữ L phù hợp với nhiều không gian. Nhất là kích thước ghế sofa góc chữ L hợp với những phòng khách nhỏ hoặc căn hộ chung cư. Bài trí sofa góc chữ L tại các góc của căn phòng. Mang tới sự rộng rãi, ấm cúng hơn cho không gian sử dụng.

Kích thước sofa góc chữ L chất liệu da công nghiệp và chân inox.
Kích thước sofa góc chữ L chất liệu da công nghiệp và chân inox.

Sofa góc chữ L không có kích thước cố định hay tiêu chuẩn nào. Chúng thường được đóng theo yêu cầu của khách hàng hoặc diện tích tiêu chuẩn của các căn hộ chung cư. Tuy nhiên Sofadinhtuyen.com gợi ý những loại kích thước sofa góc chữ L phân loại riêng theo kích thước lớn, vừa và nhỏ. Kích thước ghế sofa góc tiêu chuẩn sẽ được chia thành những dạng như sau.

Kích thước phổ biến

Bộ sofa góc chữ L có kích thước phổ biến được nhiều người sử dụng. Hoặc chúng được làm theo diện tích tiêu chuẩn của các dự án chung cư trên thị trường. Đa phần các toà nhà chung cư sẽ có diện tích phòng khách tiêu chuẩn giống nhau. Với kích thước ghế sofa góc chữ L phổ biến sẽ rơi vào khoảng 2m6 cho tới 2m8 về mặt chiều dài, 1m6-1m8 chiều sâu0,8m chiều cao.

Kích thước sofa góc tiêu chuẩn với chiều dài 2m8, sâu 1m7, cao 9,85m.
Kích thước sofa góc tiêu chuẩn với chiều dài 2m8, sâu 1m7, cao 9,85m.

Với kích thước sofa chữ L phổ biến này có thể sử dụng ở hầu hết các phòng khách của các chung cư, nhà mặt phố hiện nay.

Kích thước loại lớn

Đây là những mẫu sofa chữ L có kích thước lớn. Phù hợp với những phòng khách rộng dạng biệt thự hoặc nghỉ dưỡng. Với sofa cỡ lớn như vậy, chiều dài sofa từ 2m8 trở lên. Ví dụ như chiều dài 3m hoặc 3m2 thường được lựa chọn hơn cả. Chiều sâu của sofa khoảng 1m9, chiều cao khoảng 0,85m.

kích thước sofa góc chữ L cho phòng khách rộng
Kích thước ghế sofa góc chữ U kích thước lớn. Chiều dài có thể lên tới 3,5m. Rất thích hợp với những phòng khách rộng.

Kích thước loại nhỏ

Mẫu kích thước sofa L loại nhỏ được thiết kế dành riêng cho những phòng khách nhỏ. Phù hợp với những phòng khách chung cư mini hoặc những căn nhà mặt phố có diện tích đặc biệt. Loại kích thước sofa góc dạng nhỏ có chiều dài từ 1m8 cho tới 2m5. Chiều sâu của sofa cũng cân đối với tỉ lệ nhất định. Cá biệt có những mẫu sofa góc kích thước nhỏ hơn nữa. Thường là dạng sofa góc từ 1-2 chỗ kích thước mini nhỏ xinh tiện dụng. Kích thước chỉ rơi vào tầm 1m2 cho tới 1m5 mà thôi.

kích thước sofa góc chữ L loại nhỏ
Mẫu sofa góc chữ L với kích thước loại nhỏ. Phù hợp với các không gian nhỏ hẹp hiện đại.

Kích thước sofa văng dài

Cùng với sofa góc thì sofa văng dài là mẫu sofa được tin dùng nhiều. Chúng có kiểu dáng khá đơn giản và dễ sử dụng. Và không kén không gian để bài trí. Kích thước sofa văng nhỏ gọn nên rất nhiều khách hàng chọn sofa văng thay vì những mẫu sofa khác. Sofa văng thích hợp sử dụng tại các quán spa, làm đẹp. Hoặc sử dụng tại các phòng chờ và đặc biệt là phòng khách của nhà ống. Hình dáng thon dài của bài trí áp sát cạnh tường, mở rộng diện tích hơn, tiện cho việc di chuyển trong nhà.

Những hình dáng sofa văng dài thường thấy hiện nay.
Những hình dáng sofa văng dài thường thấy hiện nay.
sofa văng sử dụng hợp lý tại góc cầu thang
Sofa văng phù hợp với những không gian nhỏ. Như trên ví dụ minh hoạ chúng được sử dụng hợp lý tại góc cầu thang.

Kích thước sofa đôi 2 chỗ ngồi

Loại sofa 2 chỗ ngồi có kích thước nhỏ hơn với chiều dài từ 1,6m – 1,8m, chiều sâu từ 0,85m – 0,9m, chiều cao ghế ngồi 0,38 – 0,45m, chiều cao tính tựa lưng 0,85-0,9m. Đây là kích thước sofa tiêu chuẩn sofa dài. Tức là có thể sử dụng trong hầu hết những phòng khách hiện nay.

kích thước sofa văng dài 2 chỗ loại nhỏ
Kích thước sofa văng dài dạng 2 chỗ loại nhỏ. Phù hợp với tất cả không gian hiện nay.
kích thước sofa văng dài 2 chỗ nhỏ
Dạng sofa văng 2 chỗ có vô số kiểu kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Trên hình là mẫu sofa văng 2 chỗ kích thước khá nhỏ.

Đối với những phòng khách nhỏ hơn nữa mà muốn mua sofa văng mini thì có thể chọn các mẫu sofa khác. Kích thước sofa văng dạng mini từ 1,2m – 1,5m. Rất thích hợp với căn hộ chung cư mini hoặc nhà mặt phố với diện tích khiêm tốn.

kích thước sofa văng dài tiêu chuẩn
Mẫu ghế sofa văng dài kích thước phù hợp. Kiểu dáng hiện đại nhìn khá bắt mắt.

Kích thước sofa dài 3 chỗ ngồi

Sofa dài cỡ lớn với kiểu dáng từ 3 chỗ ngồi kích thước như sau. Chiều dài sofa từ 2,2m – 2,4m, chiều sâu sofa 0,85m – 0,9m, chiều cao ngồi từ 0,38 – 0,45m, chiều cao tựa lưng sau 0,85-0,9m. Cá biệt có những mẫu sofa dài kích thước lớn chiều dài từ 2m8 – 3m2. Tuỳ thuộc vào từng không gian mà chọn kích thước một cách phù hợp nhất.

Mẫu sofa văng 3 chỗ với chiều dài hơn 2m.
Mẫu sofa văng 3 chỗ với chiều dài hơn 2m

Kích thước sofa đơn

Sofa đơn với kích thước cực đa dạng và dễ sử dụng trong tất cả các không gian. Có thể sử dụng sofa đơn từ phòng khách cho tới phòng ngủ hoặc phòng đọc sách hoặc quán cafe, nhà hàng. Sử dụng sofa đơn với tác dụng lấp đầy không gian hoặc đơn giản tăng thêm ghế sử dụng với gia đình đông người.

Một mẫu ghế sofa đơn kích thước vừa phải cho khách hàng tham khảo.
Kích thước sofa đơn dạng vừa phải cho khách hàng tham khảo.

Kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn với chiều dài từ 0,85m cho tới 1,1m, chiều cao ghế sofa đơn từ 0,38m tới 0,45m, chiều sâu của ghế từ 0,7m-0,75m.

Một số loại sofa với tên gọi sofa bành cũng được tính là sofa đơn. Tuy nhiên khác biệt duy nhất là kích thước sofa đơn có thể lớn hơn khi phần tựa lưng khá cao. Hơn hẳn những mẫu sofa khác. Chúng có thể cao từ 1m3-1m5 tuỳ từng mẫu sofa bành khác nhau.

Kích thước bộ sofa 1-2-3 hoặc 2-2-3

Ngoài các mẫu sofa riêng lẻ thì khách hàng cũng có thể chọn các bộ sofa kiểu dáng 1-2-3 hoặc 2-2-3. Chúng có số lượng ghế khá giống với các bộ ghế gỗ truyền thống. Bộ 1-2-3 hoặc 2-2-3 chính là gọi theo tên gọi số chỗ ngồi của ghế. Ví dụ bộ 1-2-3 bao gồm 1 ghế 1 chỗ, 1 ghế 2 chỗ và 1 ghế 3 chỗ. Tương tự như 2-2-3 cũng như vậy. Bao gồm 2 ghế 2 chỗ và 1 ghế 3 chỗ.

kích thước bộ ghế sofa 1-2-3
Bọ sofa kiểu 1-2-3 thường có kích thước lớn. Thích hợp với phòng khách rộng rãi 1 chút.

Kích thước bộ ghế sofa phòng khách nhiều ghế thường lớn. Do vậy thích hợp với những phòng khách rộng hoặc nơi sang trọng. Kích thước của bộ sofa 1-2-3 sẽ có kích thước như sau :

  • (Ghế 01) Dài 1200mm x 2 chiếc, (Ghế 02) Dài 2200mm, Cao 900mm, Sâu 1000mm
  • (Ghế 01) Dài 1200mm, (Ghế 02) Dài 1700mm, (Ghế 03) Dài 2100mm, Cao 950mm, Sâu 1000mm

Kích thước sofa bed

Các mẫu sofa bed hay còn gọi là sofa giường sử dụng song song sofa và giường ngủ. Kích thước sofa giường thường là nhỏ gọn và tăng dần kích thước khi chuyển đổi nhu cầu sử dụng. Kích thước của ghế sofa bed rơi vào khoảng từ 1m9 – 2m chiều dài, rộng từ 0,9-1m. Kích thước ghế sofa này phù hợp với tầm vóc người Việt sử dụng.

kích thước ghế sofa giường hiện nay
Chiều dài sofa giường khoảng 1m9-2m, phù hợp với chiều cao của người Việt. Chiều rộng khoảng 1m đủ chỗ cho 1 hoặc 2 người sử dụng.

Khách hàng lựa chọn sofa bed cho những không gian nhỏ trong căn nhà. Và có thể sử dụng cho khách hoặc bạn bè bất chợt tới chơi nhà và muốn ngủ lại nhưng lại không có giường.

Chọn kích thước ghế sofa cần chú ý điều gì?

Khi tìm mua và lựa chọn kích thước ghế sofa phòng khách hàng cần quan tâm tới những thông số khác nữa. Nhằm có thể vận chuyển hoặc sử dụng ghế sofa một cách thuận tiện nhất.

Kích thước của phòng khách

Nắm rõ kích thước, diện tích của phòng khách sẽ giúp chủ nhận chọn được bộ ghế sofa phù hợp nhất. Khi đó bộ ghế sofa sẽ không quá to hoặc quá nhỏ với căn phòng. Trực tiếp tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp sang trọng cho phòng. Nên nhớ rằng bộ ghế sofa đẹp là bộ ghế phù hợp với căn phòng chứ không phải bộ ghế sofa đắt tiền.

diện tích tổng thể toàn bộ căn hộ
Nắm rõ diện tích phòng khách sẽ biết được nên chọn kích thước bộ ghế sofa như thế nào.

Hình dáng căn phòng

Đây là yếu tố quan trọng không kém gì thông số kích thước. Khi chọn sofa thì hình dáng căn phòng phòng khách đóng yếu tố then chốt. Ví dụ nếu căn phòng có hình dáng dài dạng nhà ống thì những mẫu sofa văng dài là phù hợp. Khi đó không thể lựa chọn được kích thước ghế sofa lớn giống fkibộ sofa cỡ 1-2-3 được. Nếu phòng khách gia đình có hình dáng đặc biệt hãy tham khảo ý kiến tư vấn của các nhân viên bán hàng sofa nhé.

Tuỳ từng hình dáng căn phòng mà cách chọn, bài trí sofa phù hợp nhất.
Tuỳ từng hình dáng căn phòng mà cách chọn, bài trí sofa phù hợp nhất.

Kích thước của cửa và hành lang

Khá nhiều trường hợp dở khóc dở cưới khi mua bộ sofa nhưng lại không thể vận chuyển vào bên trong. Kích thước sofa phòng khách không vừa với cửa hoặc hành lang khiến cho việc vận chuyển khó khăn. Khi đó giải pháp duy nhất là tháo rời bộ sofa nhằm vận chuyển dễ hơn.

Kích thước thang máy

Đối với những toà nhà cao tầng, nhưng căn hộ chung cư thì kích thước thang máy chuyển đồ cần được quan tâm. Khi vận chuyển không chỉ ghế sofa mà còn nhiều đồ vật khác nữa. Quan tâm kích thước thang máy sẽ có những phương án xử lý cần thiết khi vận chuyển đồ vật lên những tầng cao. Tránh trường hợp kích thước ghế sofa quá lớn không vừa thang máy dẫn tới phải vận chuyển bằng tay. Rất mất thời gian và tốn nhiều công sức.

vận chuyển ghế sofa qua thang máy
Sẽ ra sao nếu như thang máy không vừa bộ sofa? Khi đó sẽ phải sử dụng thang bộ tốn nhiều thời gian công sức hơn. Hoặc có thể tháo rời phần chân ghế nếu chân ghế dạng inox hoặc chân sắt.

Kích thước ghế sofa không phù hợp phải làm sao?

Khi đã tìm đủ mọi cách mà không chọn được mẫu ghế sofa phù hợp thì chỉ còn một cách duy nhất. Đó chính là nhờ đến các dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu. Những đơn vị này sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng đặt ra. Không chỉ về kích thước bộ sofa mà còn là kiểu dáng, màu sắc, chất liệu sofa. Nhờ đó mà sẽ nhanh chóng chọn được mẫu ghế sofa phù hợp nhất.

dịch vụ đặt làm ghế sofa theo yêu cầu
Đặt làm ghế sofa theo yêu cầu sẽ là phương áp giúp khách hàng tìm được mẫu sofa kích thước ưng ý.

Sofa Đình Tuyến là đơn vị có xưởng sản xuất sofa hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi nhận mọi đơn hàng đóng sofa theo yêu cầu. Ngoài hệ thống xưởng sản xuất rộng lớn hơn 2000m2. Chúng tôi còn có đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đảm bảo mang tới những bộ sofa đóng theo yêu cầu đẹp và chất lượng và có giá sản xuất tại xưởng.

Xưởng sản xuất sofa rộng 2000m2 tại Thạch Thật Hà Nội của Sofa Đình Tuyến
Xưởng sản xuất sofa rộng 2000m2 tại Thạch Thật Hà Nội của Sofa Đình Tuyến

Hy vọng với bài viết này khách hàng đã nắm rõ được kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa. Từ đó có thể chọn được bộ ghế sofa ưng ý nhất, phù hợp nhất với phòng khách gia đình mình nhé. Nếu khách hàng vẫn đang chưa biết cách chọn ghế sofa hiệu quả có thể tham khảo kinh nghiệm chọn ghế sofa tại đây nhé.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẵn sàng giải đáp tất cả yêu cầu của khách hàng. Liên hệ Siêu Thị Sofa Đình Tuyến ngay khi cần trợ giúp nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan