Kích Thước Sofa 2 Chỗ Bao Nhiêu Là Đẹp Nhất?

Kích thước sofa 2 chỗ đa dạng hơn và thường áp dụng cho các mẫu sofa nhỏ. Sofa dạng này kích thước không vượt quá 2,5m bởi nếu làm càng dài thì sofa sẽ càng xấu. Phần đệm dài không tương xứng với kích thước có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của ghế. Vì vậy đa số các mẫu sofa 2 chỗ sẽ là các mẫu sofa cỡ nhỏ và trung bình. Khách hàng tham khảo các mẫu sofa này để chọn kích thước sofa cho phòng nhỏ tương ứng.

Kích thước sofa 2 chỗ tiêu chuẩn bao nhiêu?

Chúng ta cần biết rằng sofa chỉ có chiều dài, rộng, sâu là có thể thay đổi theo từng mẫu ghế còn riêng chiều cao thay đổi ít nhất. Bởi chúng gần như có 1 thông số cố định dù sofa cỡ lớn hay cỡ nhỏ. Ví dụ các mẫu sofa cỡ lớn dài 3m đi chăng nữa thì chiều cao sofa cũng không vì thế mà tăng tương ứng.

Kích thước sofa 2 chỗ tiêu chuẩn bao nhiêu?
Kích thước sofa 2 chỗ tiêu chuẩn bao nhiêu?

Chiều dài sofa 2 chỗ

Sofa 2 chỗ có chiều dài lớn nhất khoảng 2,5m và ngắn nhất khoảng 1m. Nếu vượt quá 2 mốc này có thể chúng mất đi vẻ đẹp thực sự của mình. Hơn nữa chúng là kích thước tiêu chuẩn nên gần như bài trí vào phòng khách nào cũng đẹp và hợp. Trong đó có các mốc thông số được nhiều người chọn là 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8 và 2m, 2m2, 2m5. Khách hàng túy ý chọn chiều dài sofa hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé.

Chiều rộng sofa 2 chỗ

Chiều rộng hay còn gọi là chiều sâu sofa đấy ạ. Thông số này có thể tương ứng với chiều dài làm sao để cân đối và đẹp nhất khi trong khoảng từ 60-80cm. Đặc biệt các mẫu sofa cỡ nhỏ sẽ không vượt quá 1m chiều rộng bởi chúng ta không sử dụng hết thông số này. Thậm chí chúng chỉ dao động trong khoảng từ 40-60cm mà thôi. Như vậy sẽ thuận tiện nhất cho người sử dụng ngồi và ngả lưng thoải mái nhất có thể.

kích thước sofa 2 chỗ
Sofa 2 chỗ kích thước dài 141cm, sâu 88cm, cao tựa lưng 85cm, cao tựa tay 60cm, cao ghế ngồi 45cm.

Chiều cao sofa 2 chỗ

Thông số này gần như ít thay đổi nhất vì sofa có nhỏ hay lớn thì đều cần có chiều cao phần ghế ngồi như vậy. Còn chiều cao tựa lưng tùy theo nhu cầu sử dụng mà để tương ứng. Với phần chiều cao ghế ngồi thì phổ biến nhất là 40cm nhé. Thông số này phù hợp với người Việt ngồi xuống và đứng lên thoải mái nhất. Nếu kích thước sofa to hơn chúng có thể tăng thêm 45 hoặc hơn 1 chút.

Thông số sofa 2 chỗ và kích thước tương ứng.
Thông số sofa 2 chỗ và kích thước tương ứng.

Với chiều cao tựa lưng thông số có thể từ 60-70-80cm tương ứng. Chiều cao càng lớn càng ngả lưng thoải mái nhưng sẽ ảnh hưởng tới giá thành và khiến phòng sử dụng chật hẹp hơn do hạn chế tầm nhìn. Nếu đã xác định chọn kích thước sofa 2 chỗ nhỏ nên giảm tối đa các thông số để đảm bảo dễ dùng nhất.

Lưu ý khi chọn kích thước sofa 2 chỗ

Sofa 2 chỗ cần cân đối các chỉ số nếu không muốn làm méo mó bộ ghế sofa. Thường khi chọn sofa 2 chỗ ngồi sẽ ưu tiên các mẫu kích thước nhỏ vì thế khách hàng cần chú ý điều này để chọn được kích thước phù hợp nhất có thể.

Cân đối về thông số

Hãy thử tưởng tượng ghế sofa 3m 2 chỗ thì mỗi chỗ kích thước lên tới 1m5 trông rất dài làm xấu đi bộ sofa. Nhưng nếu chia nhỏ thành 3 chỗ, mỗi chỗ 1m thì đẹp hoặc 4 chỗ mỗi chỗ khoảng 70-75cm sẽ rất tuyệt vời. Qua đó có thể thấy chúng cần phải có mối liên hệ để không quá dài tương ứng với kiểu dáng. 2 chỗ nhỏ thì được chứ nếu dài quá đâm ra lại xấu.

Sofa 2 chỗ kích thước dài 149cm, cao 85cm, sâu 85cm.
Sofa 2 chỗ kích thước dài 149cm, cao 85cm, sâu 85cm.

Chú ý chiều cao tựa lưng

Đã chọn sofa 2 chỗ đồng nghĩa rằng phải tối ưu hết về mặt kích thước. Nhất là phần tựa lưng thì càng thấp càng tốt để tạo nên vẻ đẹp thông thoáng nhất cho bộ ghế sofa. Hơn nữa chúng cũng giúp giảm giá thành của sofa tương ứng phù hợp. Ngoài ra thì tầm nhìn, trọng lượng cũng vì thế thoải mái hơn. Chủ nhân tự do di chuyển khi kích thước nhỏ mà không gặp phải quá nhiều vấn đề.

Chọn màu sắc chất liệu phù hợp

Đi kèm với kích thước nhỏ thì chúng ta cũng cần chọn thêm màu sắc và chất liệu của sofa 2 chỗ sao cho phù hợp nhất. Việc này sẽ tối ưu tối đa kích thước sofa 2 chỗ để hợp nhất với phòng của mình.

Màu sắc sofa ưu tiên những gam màu trung tính, gam màu sáng đẹp hơn là những gam màu nóng, gam màu tối. Nếu bạn để ý sẽ rất ít khi thấy sofa nhỏ có các màu đen, đỏ, vàng đậm… Thay vào đó là các màu trắng, màu be, màu kem, xanh dịu. Những màu sắc này kết hợp nội thất tốt đi kèm với đó là tạo nên sự dịu mát trong khi sử dụng.

Sofa 2 chỗ kích thước 177cm dài, 85cm sâu và chiều cao như hình.
Sofa 2 chỗ kích thước 177cm dài, 85cm sâu và chiều cao như hình.

Chất liệu sofa 2 chỗ cũng thường là chất liệu vải nỉ nơi mà nhiều lựa chọn màu sắc hơn và trẻ trung hơn. Những chất liệu da thường không được chọn vì chúng hợp với phong cách cổ điển và thích hợp với những phòng khách rộng hơn.

Mua sofa chỗ ở đâu chất lượng?

Khách hàng khi đã nắm được kích thước sofa 2 chỗ thì việc tiếp theo là chọn được nơi bán phù hợp nhất. Có đầy đủ các thông số cho khách hàng lựa chọn hoặc thay đổi theo sở thích, nhu cầu. Khách hàng có thể tìm tới với Sofa Đình Tuyến để chọn cho mình mẫu sofa phù hợp. Ngoài nhjững mẫu sofa 2 chỗ có sẵn với kích thước cố định khách hàng cũng có thể tham khảo sofa dịch vụ đặt sofa theo yêu cầu. Tùy ý thay đổi kích thước sofa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất. Đi kèm với đó các thông số như chất liệu, màu sắc sofa cũng được thay đổi tương ứng.

Mua sofa 2 chỗ kích thước tiêu chuẩn ở đâu?
Mua sofa 2 chỗ kích thước tiêu chuẩn ở đâu?

 

Giá ghế sofa 2 chỗ cũng rẻ hơn khi là giá gốc từ nhà sản xuất. Không qua trung gian đại lý nên rút được kha khá các mức giá, phí trung gian so với các thương hiệu khác. Tự chủ gần như 100% các nguyên vật liệu sofa và ổn định về đầu ra đầu vào.

Với những chia sẻ của Sofadinhtuyen.com hy vọng rằng khách hàng đã biết được kích thước sofa 2 chỗ như thế nào nhé. Liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến để được tư vấn và chọn cho mình mẫu sofa tương ứng phù hợp nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan