Kích Thước Ghế Sofa Đơn Bao Nhiêu Là Đẹp?

Kích thước ghế sofa đơn giản nhưng tùy theo mục đích của người sử dụng mà điều chỉnh. Làm sao để đáp ứng được các yêu cầu cả bài trí và sử dụng một cách tốt nhất. Nhờ đó tiện lợi hơn cho người sử dụng trong các vị trí đặc biệt của phòng. Nắm được điều này vừa khiến việc mua sắm đơn giản mà còn đảm bảo tiết kiệm được chi phí khi kích thước vừa phải hợp lý mức giá sẽ rẻ hơn so với những bộ sofa kích thước lớn.

Kích thước ghế sofa đơn tiêu chuẩn bao nhiêu?

Dễ dàng nhận thấy đây là mẫu ghế có kích thước nhỏ nhất trong số các dòng sofa. Nhờ đó mà những không gian cực nhỏ vẫn có thể sử dụng những mẫu sofa dạng này. Có thể kể tới các không gian sử dụng như phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách, ban công… Vì thế sofa đơn càng nhỏ càng đẹp càng tinh tế.

Kích thước sofa đơn tương ứng với bên dưới đây.

Kích thước ghế sofa đơn theo bộ tương ứng loại lớn
Kích thước ghế sofa đơn theo bộ tương ứng loại lớn. Loại lớn dài 1m-1,1m, rộng 0,85-0,9m và chiều cao 0,85-0,9m. Loại ghế này chủ yếu là các bộ sofa đi kèm với ghế đơn như bộ 1-2-3 hoặc 1, 1, 3.
kích thước sofa đơn nhỏ
Loại vừa dài khoảng 0,6m-0,8m, rộng 0,85-0,9m và chiều cao 0,6-0,9m. Loại ghế kích thước nhỏ nhắn có thể sử dụng riêng lẻ. Phần chiều cao càng lớn sự thoải mái càng cao khi nâng đỡ lưng, đầu cổ.
kích thước ghế sofa đơn nhỏ
Loại nhỏ kích thước dài từ 0,6m – 0,8m, rộng 0,6m – 0,8m tương ứng và cao 0,4-0,6m. Nhìn qua thì chúng như 1 khối vuông vậy khi sử dụng trong các không gian nhỏ nhắn như phòng ngủ, đọc sách, thư giãn uống trà…

Chọn kích thước ghế sofa đơn cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất vẫn là nhu cầu sử dụng và nơi bài trí. Cho dù kích thước to đẹp tới mấy mà không phù hợp thì cũng không làm nên trò trống gì cả. Vì thế đây là 1 yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải chú ý.

Nơi sử dụng

Đầu tiên là sử dụng ở đâu thì sẽ chọn kích thước tương ứng với khu vực đó. Nếu phòng khách thì chắc chắn ghế sofa cũng phải sở hữu vẻ đẹp và kích thước rộng tương ứng. Khi đó chúng sẽ giúp chủ nhân tiếp khách và đem lại sự thoải mái. Nhưng nếu như dùng trong phòng ngủ, phòng đọc sách thì lại không cần bộ sofa kích thước lớn tới như vậy. Ta chỉ cần 1 sofa kích thước nhỏ nhắn đi kèm với tựa lưng cao để ngả lưng thư giãn là được. Hoặc 1 chiếc ghế có thể ngả lưng ra sau nhẹ nhàng sẽ hợp lý hơn cả.

Mục đích sử dụng

Tương tự như bên trên thì mục đích sử dụng là gì thì cần sofa kích thước tương ứng. Nếu chỉ đơn thuần ngồi thoải mái thư giãn thì ghế dài rộng nhỏ và tựa lưng cao sẽ là chiếc ghế quá tuyệt vời. Phần lưng, đầu cổ được nâng đỡ giãn các bó cơ tạo nên sự thoải mái đáng kể. Ngoài ra nếu sử dụng để bán hàng cafe, trà đá, trà chanh thì chọn kích thước càng nhỏ càng tốt. Đặc biệt tựa lưng sẽ được tối giản tới mức thấp nhất có thể để tối ưu diện tích và góc nhìn. Làm sao để cửa hàng, nơi sử dụng thông thoáng và thoáng đãng nhất về mặt tầm nhìn.

Kích thước sofa đơn tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau.
Kích thước ghế sofa đơn tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ngân sách của người mua

Tất nhiên vẫn là vấn đề ngân sách của người mua như thế nào. Ngân sách càng lớn thì có thể mua được các mẫu sofa kích thước lớn tương ứng. Ngân sách nhỏ thì nên ưu tiên các mẫu sofa kích thước nhỏ. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí tránh lãng phí không cần thiết với số tiền và điều kiện bỏ ra. Thay vì chọn bộ sofa kích thước lớn giá cao mà không dùng hết các tính năng thì ta cũng có thể tham khảo các mẫu sofa kích thước nhỏ hơn phù hợp với túi tiền mà sử dụng công năng một cách tối đa nhé.

Bộ sofa tương ứng

Nếu như dùng riêng lẻ thì các mẫu sofa đơn không phải chịu sức ép từ các mẫu sofa, ghế hoặc bàn trà khác. Nhưng nếu kết hợp sử dụng với nhau trong phòng khách hoặc khu vực nào đó thì chúng cần có sự liên kết. Kích thước sofa đơn khi đó sẽ tùy theo bộ mà to nhỏ khác nhau. Với các combo thường thấy như 1-1-2 hoặc 1-2-2 thì kích thước cũng khác nhau tương ứng. Nó cũng phải giúp lấp đầy không gian của phòng sử dụng. Còn không thì kích thước này tùy ý chủ nhân mà mua và dùng theo sở thích của mình.

kích thước ghế đơn
Có khá nhiều kiểu kích thước ghế sofa đơn khác nhau

Sở thích và người dùng

Nếu như là 1 người yêu thích sự rộng rãi thoải mái thì khỏi nói chắc chắn sofa đơn kích thước vừa và lớn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Còn gì hay hơn là dùng bộ sofa theo đúng ý thích của mình đúng không? Còn với những ai yêu thích sự nhỏ nhẹ ấm cúng thì chắc chắn sofa đơn nhỏ luôn là 1 gợi ý không thể bỏ qua.

kích thước ghế sofa đơn
Với những người cân nặng lớn thì chắc chắn cần ghế sofa lớn và có thể ngược lại.

Ngoài ra thì người sử dụng cũng là 1 yếu tố khá quan trọng. Với những người thông thường thì sofa kích thước thông thường là vừa vặn. Nhưng nếu người sử dụng là những người có cân nặng khá lớn thì hãy cân nhắc mua kích thước sofa đơn lớn tương ứng. Khi đó thì việc ngồi vừa vặn thoải mái xoay trái xoay phải chắc chắn sẽ hợp lý hơn cả.

Thay đổi kích thước ghế sofa đơn như thế nào?

Với các bộ sofa có sẵn thì gần như không thể thay đổi được thông số này. Ngoại trừ chiều cao của ghế khi tác động tới phần chân ghế. Tuy nhiên sofa đơn mà thay đổi chân ghế cao lên hay thấp xuống chắc chắn không hợp với kiểu dáng sofa. Thay vào đó chúng ta hãy sử dụng các dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để chọn được mẫu sofa phù hợp nhất ưng ý nhất.

Thay đổi kích thước sofa đơn giản với dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu
Thay đổi kích thước sofa đơn giản với dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu

Cách này khá đơn giản khi chỉ cần kiểu và mẫu mà mình yêu thích. Sau đó chọn kích thước của ghế phù hợp nhất có thể với nhu cầu sử dụng. Chúng ta đưa thông số này cho các đơn vị tư vấn và cửa hàng sofa. Họ sẽ tư vấn cho chúng ta với kích thước này có đẹp hay không, có phù hợp hay không. Và cuối cùng là chọn được bộ sofa hợp ý nhất cả về kích thước và kiểu dáng, phong cách.

Chưa kể khi lựa chọn sofa đóng theo yêu cầu còn thay đổi được màu sắc, chất liệu của sofa. Phần nào thỏa mãn nhu cầu về sở thích và điều kiện về giá thành cho khách hàng. Giúp chọn được bộ sofa hợp với mức giá phải chăng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã biết kích thước ghế sofa đơn bao nhiêu là đẹp. Hãy tham khảo nhiều mẫu sofa đơn khác nhau để tìm được mẫu ưng ý nhất. Nếu cần thì giữ nguyên hình dạng chỉ thay đổi kích thước sẽ được bộ sofa ưng ý nhất. Liên hệ với Sofadinhtuyen.com để được tư vấn mẫu sofa ưng ý nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan