Kích thước Ghế Sofa 3 Chỗ Phổ Biến Hiện Nay

Kích thước ghế sofa 3 chỗ chúng ta có thể chọn theo kích thước tiêu chuẩn hoặc điều chỉnh theo kích thước phòng. Làm sao để vẫn giữ được kiểu sofa 3 chỗ nhưng bài trí ổn hơn, đẹp hơn và tinh tế hơn. Việc chia 3 chỗ cũng tạo nên sự cân đối của bộ ghế sofa và giúp việc giữ vệ sinh, làm sạch sofa trở nên đơn giản. Khách hàng cũng có thể thay đổi kích thước của bộ ghế có sẵn khi sử dụng các dịch vụ đặt sofa theo yêu cầu tương ứng.

Kích thước ghế sofa 3 chỗ bao nhiêu?

Như đã nói ở trên thì sofa chia làm 3 tiêu chuẩn về kích thước sofa chuẩn, nhỏ và lớn. Tùy theo phòng khách khách hàng nhỏ hay lớn mà có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Kích thước này cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp và giá thành bộ sofa nên khách hàng cần chú ý khi lựa chọn.

Kích thước sofa 3 chỗ tiêu chuẩn

Với kích thước tiêu chuẩn thì sẽ tương ứng với thông số dài 2,5m cho tới 2,8m, rộng – sâu từ 0,8m – cao 0,8m. Kích thước này phù hợp với đại đa số phòng khách phổ biến của chung cư, biệt thự hiện nay. Nhờ làm theo thông số này mà khách hàng mua về chỉ việc sử dụng luôn mà không lo lắng tới việc không vừa vặn với phòng khách gia đình. Thường các mẫu tiêu chuẩn giá thành gần như rẻ nhất do được sản xuất hàng loạt theo 1 kích thước phổ biến. Nếu mua các mẫu có sẵn mức giá có thể sẽ hấp dẫn hơn so với việc thay đổi thông số.

kích thước ghế sofa 3 chỗ
Sofa 3 chỗ kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước sofa 3 chỗ nhỏ

Các mẫu sofa nhỏ phù hợp nhất với những không gian nhỏ tương ứng của phòng khách. Tuy nhiên chúng cũng có những giới hạn kích thước của riêng mình làm sao để giữ được vẻ đẹp trong hình khối cũng như thiết kế. Ví dụ nếu chia sofa 3 chỗ thì tối thiểu chúng cũng phải có độ dài từ 50-60cm/chỗ. Như vậy chiều dài tổng sẽ khoảng 1.5m cho tới 1,8m với chiều dài. Ngược lại chiều cao và chiều sâu của ghế có thể thay đổi đôi chút nhưng không nhiều. Chiều cao sofa có thể giữ nguyên từ 0,8m và chiều sâu khoảng 0,6 cho tới 0,8m. Chúng gần như không đổi so với chiều dài của sofa.

Kích thước sofa 3 chỗ lớn

Song song với đó thì cũng có những mẫu sofa với kích thước lớn hơn dành riêng cho các phòng khách rộng. Chiều dài sofa cỡ lớn có thể lên tới 3,2m cho tới 3,5m là tối đa. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là từ 2,8m cho tới 3,2m. Khi đó từng chỗ sẽ tương ứng với kích thước từ 90cm hoặc 1m. Như vậy 3 chỗ tương ứng là 2,7m và 3m còn lại những phần bổ xung vừa vặn 2,8m và 3,2m.

Ghế sofa 3 chỗ kích thước lớn 3,2m
Ghế sofa 3 chỗ kích thước lớn 3,2m

Sofa 3 chỗ bao gồm những loại nào?

Khi đã nắm rõ được kích thước ghế sofa 3 chỗ thì chúng ta cần phải nắm được chúng có thể áp dụng cho những dạng sofa nào. Từ đó chọn kiểu sofa vừa có thể tối ưu về mặt diện tích vừa tối ưu được về giá thành bộ ghế sofa.

Sofa văng 3 chỗ

Đây là mẫu sofa phổ biến nhất có thể phù hợp với mọi căn phòng dù đó là phòng to hay phòng nhỏ. Thiết kế sofa văng thường được bài trí dọc theo tường phòng khách để đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu tốt về mặt diện tích. Khi đó chiều sâu của sofa là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới độ chật hẹp của căn phòng khi tùy chỉnh từ 0,6m cho tới 0,8m tùy ý.

Sofa 3 chỗ kích thước

Với sofa văng thì chiều cao sofa chỉ cần giữ ổn ở mức 0,8m hoặc 0,6m là đủ. Chiều cao này có thể lên tới gần vai người sử dụng khi ngồi hoặc chí ít là nửa lưng. Vẫn đảm bảo được sự thoải mái khi sử dụng không bị đau mỏi khi ngồi.

Sofa gỗ 3 chỗ

Cũng tương tự như vậy nhưng rất ít mẫu sofa có kích thước quá lớn nếu là sofa gỗ nguyên khối. Kích thước càng lớn mức giá càng cao và ngược lại. Hơn nữa chúng cũng khá nặng nên rất khó trong việc sử dụng di chuyển qua những phòng khác nhau. Nhất là những phòng cao tầng thì rất nặng tốn nhiều công chi phí.

Sofa góc 3 chỗ

Với kiểu sofa góc chúng ta có thêm phần chiếu nghỉ chiếm phần diện tích khá lớn. Vì thế chúng ta cần phải lặ chọn kích thước chuẩn tương ứng với kích thước phòng nếu không muốn chúng không vừa vặn. Tuy rằng chúng cũng là mẫu sofa tối ưu diện tích khi tận dụng những góc phòng tuy nhiên điều này là chưa đủ.

Kích thước ghế sofa góc 3 chỗ
Kích thước ghế sofa góc 3 chỗ khung gỗ màu trắng

Muốn thay đổi kích thước sofa 3 chỗ làm như thế nào?

Khách hàng có nhu cầu thay đổi kích thước hay các chi tiết của bộ ghế sofa có thể sử dụng các dịch vụ đặt sofa theo yêu cầu. Những đơn vị này có xưởng sản xuất nên có thể tùy chỉnh mọi thông số của bộ ghế sofa. Nhờ đó mà đáp ứng tốt các tiêu chí cảu khách hàng đưa ra như kích thước chất liệu hoặc màu sắc tương ứng.

Có rát nhiều đơn vị cung cấp các mẫu sofa đặt theo yêu cầu. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể tham khảo dịch vụ tại Sofa Đình Tuyến. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất sofa nên có thể nắm bắt được thị hiếu của khách hàng cũng như đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất khi đặt hàng. Bộ sofa hoàn thiện sẽ đẹp hơn, tinh tế hơn và tối ưu hơn về mặt công năng sử dụng.

Lựa chọn các dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để thay đổi thông số kích thước của bộ ghế sofa.
Lựa chọn các dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để thay đổi thông số kích thước của bộ ghế sofa.

Khách hàng hãy liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến để nhận được tư vấn về mẫu sofa và kích thước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã nắm bắt được kích thước ghế sofa 3 chỗ là bao nhiêu. Từ đó chọn cho mình kích thước và kiểu sofa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan