Kích Thước Bàn Sofa Chuẩn Đét 2021

Kích thước bàn sofa không đa dạng như ghế sofa bởi chúng có thông số cụ thể và ít thay đổi. Chắc chắn kích thước này phải nhỏ hơn của ghế thì mới đẹp và tiện dụng khi bài trí. Nếu chúng dài hơn hoặc to hơn thì không đẹp và không phù hợp. Vì thế căn cứ vào ghế sofa mà chọn kích thước bàn là hết sức hợp lý. Đi kèm theo đó phải chú ý tới hình dáng tương ứng của chúng. Làm sao để vừa dễ sử dụng vừa hợp nhất với sofa. Bên dưới đây là các thông số liên quan tới bàn trà sofa mà khách hàng cần phải lưu ý.

Kích thước bàn sofa chuẩn 2021

Với các thông số dài rộng và cao thì chỉ có thông số chiều cao gần như có 1 mức cố định không thay đổi theo hướng tăng lên mà chỉ giảm xuống. Còn các kích thước dài và rộng thì tùy ý sở thích của chủ nhân mà thay đổi.

KÍCH THƯỚC BÀN TRÀ SOFA CHUẨN 2021
DÀI RỘNG CAO
100 50 45
108 55 40
116 53 42
120 60/70 40
116 53 42
55 100 40
60 120 38
100 60 42
60 60 45
80 80 45

Kích thước bàn trà hình chữ nhật

Thông số chiều dài, chiều rộng, chiều cao tương ứng với tiêu chuẩn là 1100 x 1200 x 600. Thông số này phù hợp với các mẫu sofa vừa và nhỏ với kích thước tiêu chuẩn tương ứng. Còn với các mẫu sofa lớn hơn thì có kích thước lớn hơn.

kích thước bàn sofa hinh chữ nhật
Thông số bàn sofa chữ nhật tham khảo

Với các mẫu bàn lớn hơn thì có thể tham khảo kích thước 1.500 x 600, 1.600 x 800 và 1.400 x 800 mm. Đây là những mẫu bàn sofa lớn phù hợp với sofa có độ dài khoảng 2,8m cho tới 3m đổ lên. Không nhiều sofa có kích thước lớn đến như vậy bởi hơi kén khách. Thay vào đó họ chọn các mẫu bàn sofa nhỏ dễ sử dụng và bài trí hơn cả.

Các mẫu bàn nhỏ kích thước sẽ khoảng 800x600x400. Với kích thước này sử dụng trong các căn hộ chung cư và sofa mini là phù hợp hơn cả. Khi đó rất dễ bê vác, di chuyển qua các không gian khác nhau.

Kích thước bàn trà vuông

Với hình vuông thì đơn giản hơn và đa dạng về mặt kích thước. Thông số phổ biến nhất vẫn là 800×600 hoặc 600×600 tương ứng với dài và cao. Một số mẫu bàn khác có thể có chiều cao thấp hơn chỉ khoảng 400-500mm mà thôi. Với chiều cao này mới hợp với sofa vì chúng gần bằng chiều cao phần đệm ngồi của sofa. Có như vậy việc bài trí và sử dụng mới thật sự đẹp và phù hợp hơn cả.

Thông số kích thước bàn sofa vuông
Thông số kích thước bàn sofa vuông

Kích thước bàn sofa tròn

Với các mẫu bàn tròn thì kích thước đa dạng hơn nhiều. Chúng có thể tạo thành vô số kích thước phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Với các mẫu bàn lớn có thể làm bàn trà tuyệt vời còn các mẫu bàn nhỏ thì bàn trà, bàn bên sofa, phòng ngủ đều được. Loại lớn có thể sẽ là kích hước 1.100 – 1.200 x 600 tương ứng với đường kính và chiều cao. Có thể rút ngắn thông số đường kính xuống 800-700mm và chiều cao từ 400-600mm tùy ý gia chủ.

Thông số bàn sofa tròn
Thông số bàn sofa tròn

Kích thước bàn trà đôi

Với các mẫu bàn trà đôi thì kích thước của chúng sẽ thay đổi không nhiều. Chúng sẽ chênh lệch nhau khoảng từ 10-20% kích thước. Điều này sẽ đảm bảo vẻ đẹp khi sử dụng cũng như khi không dùng có thể hợp nhất với nhau tạo thành 1 mẫu bàn trà duy nhất tiết kiệm diện tích. Ví dụ như với bàn trà tròn đôi với kích thước bàn lớn là 70×40 thì bàn nhỏ sẽ là 50×37-39cm

kích thước bàn trà đôi
Thông số bàn sofa đôi

Chọn kích thước bàn sofa cần chú ý điều gì?

Không đa dạng bằng kích thước sofa nên bàn trà cũng không có quá nhiều điều cần phải chú ý. Quan trọng nhất vẫn là thông số dài và chiều cao. Đây là 2 thống số quyết định sự phù hợp và vẻ đẹp của sofa và bàn trà.

Tỉ lệ sofa – bàn trà

Nắm được tỉ lệ này sẽ chọn được bàn trà với kích thước phù hợp. Bàn trà không được to hơn sofa khi chúng chỉ cần kích thước từ 1/3 cho tới 2/3 của sofa là được. Khi bài trí sử dụng cũng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu bàn quá to thì khi đó bàn sẽ là điểm nhấn chứ không phải sofa. Với những mẫu bàn này nên là bàn giá trị, đắt tiền hoặc nhiều chi tiết đủ toát lên vẻ đẹp. Còn các mẫu bàn thông thường nếu to hơn sofa chỉ làm bộ sofa xấu hơn mà thôi.

Chọn kích thước bàn trà sofa phụ thuộc tỉ lệ với sofa
Chọn kích thước bàn trà sofa phụ thuộc tỉ lệ với sofa

Chú ý chiều cao

Chiều cao bàn sofa chỉ nên bằng chiều cao ghế ngồi của sofa hoặc thấp hơn 1 chút. Khi đó chúng vừa đẹp vừa tiện lợi khi sử dụng. Người dùng cũng không cần mất nhiều sức và động tác khó để sử dụng khi ngồi sofa. Chúng có chiều cao cố định từ 40-60cm là phổ biến. Nếu sofa cao hơn 1 chút thì có thể tăng lên từ 60-80cm nhưng các mẫu dạng này không nhiều. Các mẫu như vậy không có sẵn mà cần phải đặt hàng mới làm theo đơn của khách.

Phòng khách sử dụng

Tùy theo phòng khách to hay nhỏ mà dùng bàn trà kích thước tương ứng. Không có phòng khách nào to dùng bàn trà bé xíu hoặc ngược lại phòng khách nhỏ xíu lại dùng bàn trà khổng lồ. Tất cả đều cần sự hài hòa khi sử dụng để vừa đẹp vừa tiện lợi. Ngoài ra khi chọn bàn phù hợp chắc chắn tiết kiệm cho gia chủ số tiền không nhỏ thay vì hoang phí vào các mẫu bàn trà kích thước quá lớn.

Kích thước bàn trà sofa phụ thuộc vào sở thích khách
Kích thước bàn sofa phụ thuộc vào sở thích khách

Muốn thay đổi kích thước bàn sofa làm thế nào?

Bên trên là những kích thước cố định theo từng kiểu bàn trà. Nếu khách hàng muốn thay đổi thông số này thì khá đơn giản. Hãy tìm tới các mẫu bàn đa năng hoặc các mẫu bàn trà gấp. Chúng có thể nhanh chóng thay đổi chiều dài, chiều rộng và cả chiều cao của bàn trà. Khi đó vừa có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng khi kích thước nhỏ và đa chức năng hơn. Các mẫu bàn này có thể làm bàn trà, bàn làm việc, bàn ăn đều được. Nhất là các mẫu bàn trà gấp đang được khá nhiều người tìm kiếm. Chúng giúp ích rất nhiều cho các mẫu phòng nhỏ khi không thể dùng được các mẫu bàn thông thường.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã nắm được kích thước bàn sofa chuẩn như thế nào. Lựa chọn các mẫu bàn sofa phù hợp với sofa để tìm được mẫu ưng ý nhất nhé. Đừng quên kích thước sofa tiêu chuẩn để so sánh với kích thước bàn trà tương ứng!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan