Chiều Cao Ghế Sofa Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Chiều cao ghế sofa khá quan trọng khi chúng ảnh hưởng tới vẻ đẹp và sử dụng của người dùng. Dung hòa tốt giữa 2 yếu tố này sẽ mang tới bộ sofa đẹp theo kiểu dáng sofa. Ngược lại sử dụng chiều cao không hợp lý vừa làm ghế sofa xấu đi vừa làm người sử dụng cảm thấy khó chịu. Vậy thông số chiều cao ghế sofa chuẩn là bao nhiêu?

Thông số chiều cao ghế sofa phổ biến hiện nay

Dưới đây là các thông số chiều cao sofa phổ biến nhất trên thị trường. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên chúng tôi sẽ chỉ đưa ra những thông số phổ biến. Sau đó chủ nhân sẽ lựa chọn chiều cao, kích thước sofa phù hợp nhất nhé.

Chiều cao của ghế sofa là bao nhiêu?
Chiều cao của ghế sofa là bao nhiêu?

Chiều cao ghế sofa kích thước lớn

Đây là các mẫu sofa cao cấp hoặc sofa hoàng gia. Vẻ đẹp của chúng cần có chiều cao sofa lớn tình từ chân ghế đến hết phần tựa lưng. Với chiều cao này thì bộ ghế sofa có nhiều phương án để làm đẹp hơn. Trên đó chúng sẽ được trang trí thêm những hoa văn khác nhau. Nhờ đó mà sự lung linh đẳng cấp của ghế sofa tăng thêm gấp nhiều lần.

 • Chiều cao sofa kích thước lớn thường rơi vào 90 cm cho tới 1m tính từ chân ghế tới hết phần tựa lưng.
 • Còn từ chân ghế lên tới phần đệm là khoảng
 • Từ chân ghế lên tới tay vịn khoảng.
Chiều cao ghế sofa kích thước lớn.
Chiều cao ghế sofa kích thước lớn.

 

Chiều cao ghế sofa chuẩn

Kích thước chuẩn này phù hợp với đại đa số ghế sofa. Chúng đúng với tiêu chuẩn của đại đa số khách hàng. Nhờ đó mà khi bài trí vào bộ ghế sofa gia đình hoặc sofa phòng khách trở nên đẹp hơn, sang hơn và phù hợp hơn. Nhất là những phòng khách có diện tích nhỏ thì cũng cần kích thước sofa và chiều cao sofa nhỏ hơn tương ứng.

 • Chiều cao trung bình khoảng từ 76cm cho tới 91cm. Chiều cao tính từ chân ghế lên tựa lưng là khoảng
 • Từ chân ghế lên tay vịn
 • Từ chân ghế lên đệm.
Kích thước và chiều cao sofa chuẩn.
Kích thước và chiều cao sofa chuẩn.
Kích thước sofa văng
Kích thước sofa văng

Chiều cao ghế sofa kích thước nhỏ

Song song với các mẫu sofa kích thước lớn và tiêu chuẩn thì sẽ có thêm các mẫu sofa kích thước nhỏ. Nhằm phù hợp hơn với các phòng khách nhỏ tương ứng. Đó có thể là các bộ sofa chung cư hoặc nhà mặt phố. Đặc biệt có những bộ sofa có thể bỏ đi phần tay vịn hoặc tựa lưng cực thấp. Làm giải phóng diện tích đáng kể về mặt tầm nhìn giúp tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

 • Chiều cao sofa từ chân lên hết phần tựa lưng.
 • Chiều cao từ chân tới phần đệm.
 • Chiều cao từ chân cho tới hết phần tay vịn.
Sofa chân thấp khiến chiều cao ghê sofa cảm giác thấp hơn.
Sofa chân thấp khiến chiều cao ghê sofa cảm giác thấp hơn.

Một số mẫu sofa có thể giảm thiểu tối đa đi phần chân ghế. Tạo nên những mẫu chân ghế gần như bệt hoặc thấp dấu hẳn bên trong sofa. Nhờ đó mà kích thước, chiều cao sofa được giảm thiểu đi đáng kể. Tạo enne sự thông thoáng cho không gian sử dụng và phòng khách.

Kích thước ghế sofa tiêu chuẩn

Nhân tiện thì Sofa Đình Tuyến cũng cung cấp các thông số kích thước sofa tiêu chuẩn. Bao gồm độ dài độ sâu của ghế sofa. Từ đó kết hợp với chiều cao của ghế sofa sẽ tìm được kích thước ghế sofa phù hợp.

 • Chiều dài sofa kích thước lớn khoảng từ 2,8m cho tới 3,2m. Đây là những bộ sofa góc lớn hoặc sofa văng kích thước dài. Phù hợp với những căn phòng phòng khách rộng rãi,
 • Chiều dài sofa tiêu chuẩn khoảng từ 2,5m cho tới 2,8m. Đây là kích thước phù hợp với hầu hết các phòng khách. Thông số được đưa ra khi xem xét các kích thước của các dự án chung cư phổ biến nhất trên thị trường.
 • Chiều dài sofa ngắn dưới 2m3 hoặc có thể ngắn hơn nữa. Khoảng từ 1m2 cho tới 1m8 được nhiều người tìm. Thích hợp với các phòng khách nhỏ phòng khách chung cư, bình dân hoặc mini, nhà mặt phố.
 • Chiều sâu sofa phổ biến nhất khoảng 70-78cm. Chúng sẽ đem lại sự thoải mái cho người sử dụng khi cung cấp diện tích ngồi đủ dùng.
Kích thước sofa góc tiêu chuẩn 2020.
Kích thước sofa góc tiêu chuẩn 2020.

Chọn kích thước ghế sofa cần chú ý điều gì?

Song song với việc chọn chiều cao sofa thì không thể bỏ qua kích thước sofa chuẩn. Nắm rõ được các tiêu chí trong việc chọn ghế sofa sẽ giúp tìm được bộ sofa ưng ý phù hợp nhất. Từ đó có được bộ sofa đẹp và hợp lý về cả công năng sử dụng và giá thành. Dưới đây là những yếu tố cần quan tâm khi chọn kích thước ghế sofa.

Giá thành sofa

Bộ sofa kích thước càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại. Vì thế cần chuẩn bị rõ ngân sách dành cho bộ ghế sofa. Với ngân sách nhỏ thì những bộ sofa cỡ nhỏ là hợp lý. Nếu muốn mua các bộ ghế sofa kích thước lớn giá cao thì có thể tham khảo các dịch vụ mua sofa trả góp.

Kiểu dáng sofa

Có những bộ sofa cần có kích thước tiêu chuẩn nhất định. Nếu thay đổi quá lớn hoặc quá nhỏ cũng có thể làm bộ sofa xấu đi. Ví dụ như bộ sofa góc chúng không thể để quá nhỏ sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Hoặc sofa văng dài nếu chiều dài quá thấp thì trở thành sofa đơn. Vì thế không nên thay đổi kích thước sofa quá nhiều của bộ ghế sofa nếu như muốn giữ được vẻ đẹp của bộ sofa đó.

Chọn kiểu dáng và kích thước ghế sofa tương ứng phù hợp.
Chọn kiểu dáng và kích thước ghế sofa tương ứng phù hợp.

Kích thước của phòng khách

Chiều cao sofa và kích thước tương ứng cần phù hợp với kích thước phòng. Khi đó chúng cần có tỉ lệ phù hợp để đảm bảo vẻ đẹp và nhu cầu sử dụng, sinh hoạt. Nếu kích thước sofa quá nhỏ chúng sẽ lọt thỏm trong phòng khách tạo sự trống trải, lạnh lẽo. Ngược lại nếu kích thước sofa lớn tạo cảm giác chật hẹp và khó khăn trong di chuyển sinh hoạt. Hãy nắm rõ kích thước và diện tích của phòng khách để chọn bộ sofa phù hợp nhất.

Kích thước của hành lang, thang máy, cửa ra vào

Tưởng chừng như không liên quan nhưng lại gây ra những phiền toái đáng kể. Chúng tôi đã phục vụ hàng nghìn khách hàng và có những trường hợp khá đau đầu. Sau khi khách chốt bộ ghế và tiến hành vận chuyển thì than ôi bộ ghế sofa không vừa với thang máy. Không sao, anh em động viên nhau vận chuyển thang bộ nhưng nhà khách tận tầng 15. Vấn cắn răng vận chuyển lên tới nơi. Nghỉ ngơi chưa được 5 phút thì chợt nhận ra bộ sofa không vừa với cửa phòng. Rất chán nản nhưng thật may mắn là bộ sofa có thể tháo rời các phần và có thể cho vào phòng và lắp ghép được.

Chọn ghế sofa kích thước phù hợp sẽ vận chuyển dễ hơn.
Chọn ghế sofa kích thước phù hợp sẽ vận chuyển dễ hơn.

Như câu chuyện bên trên chúng ta nhận thấy rằng việc tìm hiểu rõ kích thước của thang máy, hàng lang hoặc cửa ra vào là quan trọng. Chúng giúp cho việc vận chuyển ghế sofa trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Tránh việc mua bộ sofa về nhà mà nhận thấy chiều cao ghế sofa, kích thước bộ sofa không phù hợp.

Nên chọn bộ sofa dễ tháo rời để đảm bảo vẻ đẹp và dễ vệ sinh làm sạch. Mua những bộ sofa đệm liền, tựa liền hoặc một khối thì sẽ khó vệ sinh, sử dụng và vận chuyển hơn.

Muốn tùy chỉnh chiều cao sofa thì làm như thế nào?

Nếu như các mẫu ghế sofa có sẵn không có kích thước sofa mà bạn lựa chọn thì cũng đừng quá lo lắng. Tìm tới các dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu sẽ là phù hợp nhất. Những cửa hàng, xưởng sản xuất sofa cung cấp các dịch vụ này giúp khách hàng chọn được mẫu sofa tương ứng nhất. Thay đổi được thông số của bộ ghế sofa bao gồm chiều cao sofa và cả kích thước chất liệu, kiểu dáng. Từ đó chọn được bộ sofa ưng ý cả về giá thành, ngân sách của bản thân mình.

Đặt ghế sofa theo yêu cầu kèm đyà đủ thông tin.
Đặt ghế sofa theo yêu cầu kèm đyà đủ thông tin.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng các bạn đã nắm rõ chiều cao ghế sofa. Từ đó lựa chọn được bộ sofa ưng ý phù hợp với bàn sofa, kích thước phòng khách hoặc căn hộ. Nếu cần thêm sự trợ giúp, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé. Showroom Sofa Đình Tuyến tại 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan