Những cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da

Khá nhiều khách hàng muốn mua những bộ sofa da thật đẳng cấp vào dịp cuối năm. Nhưng lại lo lắng mua phải bộ sofa giả da và được tung hô rằng đó là sofa da thật. Không phải điều này là không thể sảy ra. Cá biệt, có những cửa hàng bán ghế sofa chộp giật lừa đảo khách hàng. Sử dụng 50% da thật cho bộ ghế nhưng mức giá vẫn như trên trời. Để tránh mua phải hàng sofa giả da, sofa da công nghiệp. Khách hàng nên tìm tới những cửa hàng, thương hiệu kinh doanh sofa uy tín. Hoặc tự trang bị cho mình những kiến thức để cách phân biệt sofa da thật một cách dễ dàng nhất.

Hãy để Sofadinhtuyen.com giúp đỡ bạn nhé!

sofa da công nghiệp bị nổ rách
Sofa sử dụng chất liệu da công nghiệp kém chất lượng hay da giả thường bị nổ nên khách hàng cũng khá e ngại khi sử dụng các sản phẩm da này.

Xem thêm :

Những cách phân biệt sofa da thật và sofa da giả đơn giản

Đây đều là những cách phân biệt da thật khá đơn giản mà khách hàng có thể áp dụng. Giúp việc phân biệt trở nên hữu hiệu hơn. Thể hiện là người có tiền nhưng cũng có kiến thức và biết cách tiêu tiền. Cụ thể có thể sử dụng một số cách sau.

cách phân biệt soFa da thật
Phân biệt da giả, da thật giúp khách hàng chọn mua được những mẫu sofa da bò, da động vật dễ dàng hơn.

Phân biệt bằng mắt thường

Đây là cách đầu tiên khi muốn tìm hiểu bộ ghế sofa đó có phải làm từ da thật hay không? Những bộ sofa hiện nay đều được bọc rất cẩn thận nên đa số khách hàng chỉ có thể xem được bề mặt bên ngoài mà thôi. Còn mặt trong của phần da thì chúng ta không xem được. Một số showroom sẽ cẩn thận để 1 mẫu da mẫu để khách hàng tiện bề so sánh. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể căn cứ vào một số yếu tố dưới đây để phân biệt sofa giả da khá đơn giản.

da bò nguyên miếng
Trước tiên chúng ta hãy nhìn tấm sofa da thật này. Đây là một mảnh da bò đã được xử lý cẩn thận. Khách hàng có thể nhận thấy rõ độ mềm mịn chắc chắn của sản phẩm. Bên dưới chính là lớp lót tự nhiên của da.

Chúng ta có thể phân biệt bằng mắt thường thông qua màu sắc và vân da.

  • Màu sắc : Bộ sofa da thật thường ưu tiên những gam màu cơ bản của lớp da. Đó chính là các màu vàng bò, nâu cafe hoặc màu đen, trắng. Họ muốn vẻ đẹp nguyên bản của lớp da thể hiện đẳng cấp trên bộ ghế. Còn những màu sắc khác như đỏ, xanh, vàng.. thường sử dụng cho các sản phẩm da công nghiệp hay còn gọi là giả da nhiều hơn.
  • Hình dáng vân da : vân da chính là những hình khối được hình thành trong quá trình sinh sống cũng như thuộc da của động vật lấy da. Cụ thể ở đây chính là các loại da bò, da bò tót. Chính vì thế, vân da của các mẫu sofa da thật thường to đều chứ không nhỏ và li ti như các mẫu sofa giả da.
các mẫu da giả hiện nay
Một số loại vân da công nghiệp được giới thiệu tới khách hàng. Các loại này được sử dụng công nghệ cao cấp. Tiêu biểu nhất là da công nghiệp microfiber rất giống với da thật.

Tuy nhiên để phân biệt được sofa có sử dụng da thật hay không không chỉ cần tới thị giác mà còn cần tới những giác quan khác như xúc giác, khứu giác. Cụ thể trong phần tiếp theo.

Phân biệt sofa da thật bằng xúc giác

Sau khi đã quan sát kỹ càng bằng mắt thường thì chúng ta có thể phân biệt sofa da thật bằng cảm giác của đôi bàn tay. Cụ thể khi chạm vào phần da thật cảm giác sẽ mềm, mịn và êm ái. Nếu để ý kỹ khách hàng sẽ cảm nhận được sự chắc chắn đáng kể của phần da này. Chắc chắn quanh khu vực bạn chọn sofa da thật sẽ có những bộ sofa giả da. Hãy sử dụng 2 tay và cảm nhận sự khác biệt giữa chất liệu da thật và giả da một cách nhanh nhất. Khi đó bạn sẽ có được sự so sánh chính xác nhất.

cách phân biệt sofa da thật bằng cách chạm tay
Chạm vào sản phẩm sofa da để cảm nhận được độ mềm mại, êm ái và thoải mái của chúng. Nếu có 2 mẫu da thật và giả da cùng so sánh kết quả sẽ khác biệt.

Phân biệt da thật da giả bằng khứu giác

Cần phải biết rằng da thật làm từ da thuộc động vật. Dù cho đã trải qua quá trình thuộc da và xử lý kỹ càng nhưng vẫn chưa thể làm hết mùi chất béo động vật trên bề mặt da. Nếu khách hàng đã có dịp tiếp xúc với các mẫu da thật như da bò, da dê thì có thể thấy rằng chúng có mùi đặc trưng. Để diễn tả được mùi này thì quý vị có thể liên tưởng tới mùi mỡ bò. Nó y hệt như mùi mỡ bò bởi sofa thường làm từ da bò. Cẩn thận quan sát cũng như di chuyển xung quanh sẽ cảm nhận được phần nào đó mùi mỡ bò còn xót lại lên sản phẩm.

ngửi mùi da để phân biệt sofa da thật
Mùi da bò thật có mùi đặc trưng của mỡ bò. Do đó dù có qua quá trình chế biến, thuộc da thì mùi này vẫn còn khá nồng. Đây là cách khá dễ để phân biệt sofa da thật khi khách hàng tìm mua.

Phân biệt bằng cách cách đốt

Ngoài 3 cách trên thì khách hàng có thể thử sử dụng cách đốt sản phẩm sofa làm từ da thật nhé. Da thật khi đốt sẽ có mùi khét đặc trưng của da động vật. Trong khi đó, da giả sẽ có mùi khét của sản phẩm nhựa công nghiệp. Ngoài ra, khi đốt da giả phần muội than sinh ra sẽ bị vón cục.

so sánh da thật và da công nghiệp
Nắm rõ được cấu tạo của các sản phẩm da thật, da công nghiệp khi đốt sẽ ra những sản phẩm khác nhau.
phân biệt da giả da thật bằng cách đốt
Khi đốt da giả thường tạo ra mùi khét cũng như vón cục do nhựa công nghiệp tạo thành

Phân biệt bằng cách dùng nước

Khi nhận phần da mẫu tương ứng với bộ sofa dùng da thật mà khách hàng muốn mua. Hãy nhỏ một vài giọt nước trên bề mặt da và quan sát. Nếu giọt nước đó từ từ thẩm thấu qua bên trong thì đó chính là da thật. Đơn giản phần da thật sẽ có các lỗ chân lông của động vật. Nước sẽ bị thấm qua lỗ chân lông này. Và ngược lại, sản phẩm da giả, da công nghiệp thì thời gian chúng bị bốc hơi và bay đi là khá lâu nên có thể nhìn ra rõ ràng. Đây là cách phân biệt da thật da giả khá hiệu quả!

cách phân biệt sofa da giả sofa da thật khi dùng nước
Sofa dùng da động vật thật sẽ nhanh chóng thấm nước qua bề mặt thông qua các lỗ chân lông. Ngược lại, sofa sử dụng da giả thì sẽ lâu bay hơi nước hơn do không thấm nước.

Với lý do này, khách hàng sẽ dễ dàng dùng cách vệ sinh sofa bọc da bằng nước nếu đó là da công nghiệp. Còn nếu sofa sử dụng da thật thì cần cẩn thận hơn trong quá trình vệ sinh làm sach.

Trên đây là những cách phân biệt sofa da thật và sofa giả da dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Tránh phải tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Tuy nhiên khi đi mua sofa da thật vốn là sản phẩm đắt tiền nên lựa chọn các đơn vị kinh doanh uy tín. Sẽ được đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi sảy ra sai sót. Hơn nữa, cần chú ý phần thông tin sản phẩm để tránh bị nhầm lẫn. Hoặc khách hàng cũng có thể đọc qua kinh nghiệm mua ghế sofa để biết thêm cách mua chuẩn nhé!

Khách hàng cũng có thể đọc bài viết có nên mua sofa giả da hay không để quyết định lựa chọn với sofa da thật nhé!

Hãy đến với Sofa Đình Tuyến để có thể mua được những mẫu sofa đẹp và sang nhất nhé. Uy tín làm nên thương hiệu siêu thị Sofa lớn khu vực Hà Nội. Với showroom sofa tại Hà Nội 3 tầng tại 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội !

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan