Cách Đặt Sofa Trong Phòng Khách Đúng Cách

Đặt và bài trí sofa trong phòng khách không chỉ đơn giản là sắp xếp sofa vào vị trí trống của phòng. Chúng đòi hỏi sự khéo léo của gia chủ trong việc này khi sử dụng để bộ sofa vừa đẹp, vừa thuận tiện sử dụng, sinh hoạt cũng như các yếu tố về phong thủy. Nếu như là người đơn giản thì sắp xếp sofa đẹp là được. Còn nếu người kỹ tính thì họ sẽ tính toán làm sao hài hòa trong các yếu tố và kết hợp nội thất. Sofa Đình Tuyến sẽ hướng dẫn đặt sofa phòng khách để khách hàng tham khảo.

Đặt sofa phòng khách quan tâm điều gì?

5 chú ý mà gia chủ cần phải kiểm tra khi muốn bộ sofa gia đình không chỉ đẹp mà còn hữu dụng.

Vị trí đẹp nhất trong phòng khách

Bộ sofa là món đồ nội thất chính trong phòng khách nên để bộ sofa làm trung tâm của căn phòng. Đây là nơi tiếp khách nên việc đặt ghế sofa tại vị trí này là phù hợp nhất. Không nên bài trí sofa trong các góc, khu vực khuất, lấp khỏi tầm nhìn. Khi đó khu vực tiếp khách sẽ thiếu đi độ sang trọng, trang trọng đối với cả căn phòng và khách tới chơi nhà. Kết hợp thêm với những đồ nội thất khác chắc chắn sẽ đem lại vẻ đẹp tinh tế hơn.

Đặt sofa trong phòng khách chọn nơi đẹp và sang trọng nhất.
Đặt sofa trong phòng khách chọn nơi đẹp và sang trọng nhất.

Đi lại thuận tiện

Bộ sofa nên đặt trong vị trí không vướng lối giao thông sinh hoạt chung trong gia đình. Không nên để chúng tạo các nơi giao nhau giữa các phòng. Vừa bất tiện vừa khó chịu khi sử dụng. Thay vào đó những lối đi này nên được rộng rãi, thoáng đãng hơn. Sẽ có ích trong cả việc sinh hoạt hằng ngày cũng như khi gia đình có công có việc.

Bảo quản tốt nhất

Những vị trí khi đặt sofa nên cân nhắc khả năng sử dụng và bảo quản. Đó là các vị trí gần của ra vào, cửa sổ hoặc những nơi gần nhà tắm, khu vực nấu nướng. Nếu như khu vực cửa sổ, cửa nhà có thể bị dính mưa nắng thì khu vực vệ sinh nấu nướng bộ sofa có thể bị ám mùi khó chịu từ đồ ăn. Nếu không có các biện pháp phòng tránh mưa, nắng thì tuổi thọ bộ sofa sẽ giảm xuống. Gây ra tình trạng nứt nẻ nổ lớp da hoặc bị sờn rách.

Cách đặt sofa trong phòng khách chuẩn nên tránh các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào có thể làm giảm độ bền của sofa
Cách đặt sofa trong phòng khách chuẩn nên tránh các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào có thể làm giảm độ bền của sofa

Chú ý phong thủy

Nhiều người coi trọng việc đặt sofa theo phong thủy. Vì họ cho rằng như vậy đảm bảo được tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu bạn là một người không quan tâm tới phong thủy có thể bỏ qua và bài trí theo sở thích. Tuy nhiên nếu là người theo quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành” thì cũng nên chú ý vấn đề này.

Cách đặt sofa trong phòng khách như thế nào?

Dưới đây là những cách đặt sofa mà Sofa Đình Tuyến gợi ý cho khách hàng nhé. Tham khảo vị trí phù hợp nhất trong gia đình của mình.

Đặt sofa tập trung

Bộ sofa nên thiết kế tập trung tại trung tâm của phòng. Tại đây vừa giúp căn phòng có điểm nhấn lại tạo phần diện tích rộng cho không gian xung quanh. Cách đặt sofa này phù hợp với các bộ sofa theo bộ dạng 1-2-3 hoặc 1-2-2 là phù hợp nhất. Với những không gian phòng khách 1 chiều tức là lối ra và lối vào là một. Nếu là phòng khách có liên kết sang các phòng khác thì việc bài trí như vậy hơi cản trở giao thông.

Bố trí sofa trong phòng khách cũng nên chú ý tới diện tích và kiểu dáng ghế sofa.
Bố trí sofa trong phòng khách cũng nên chú ý tới diện tích và kiểu dáng ghế sofa.

Đặt sofa cạnh cửa sổ, cạnh cửa ra vào

Vị trí này được nhiều người lựa chọn khi mang tới sự thông thoáng cho người sử dụng. Bộ sofa khi đặt tại vị trí này thoáng hơn, rộng rãi hơn nhờ nhận được nhiều ánh sáng và nguồn năng lượng hơn. Tuy nhiên khi sử dụng sofa tại vị trí này cũng nên chú ý việc bộ sofa bị ánh nắng, nước mưa làm hỏng bề mặt của ghế. Nhất là các bộ sofa da có thể bị nổ, bị sờn rách khi sử dụng. Vì thế sử dụng thêm rèm cửa hoặc cửa đóng lại sẽ đảm bảo tuổi thọ của sofa cao hơn.

Đặt sofa sát tường, sát góc

Tối ưu diện tích đáng kể khi đặt sofa tại vị trí này. Tận dụng phần diện tích sát tường và mở rộng diện tích ra phía trước mặt. Nhờ đó không gian còn lại đẹp hơn và thoáng hơn. Cách đặt sofa này phù hợp với những căn phòng nhỏ như phòng chung cư hoặc phòng khách nhà ống dạng dài và hẹp. Những kiểu sofa có thể tham khảo khi tìm cách đặt sofa trong phòng khách dạng này là sofa góc, sofa văng.

Bài trí sofa trong phòng khách những không gian nhỏ nên chọn bộ sofa ưng ý và phù hợp. Sao cho vẫn đẹp mà không tốn diện tích.
Bài trí sofa trong phòng khách những không gian nhỏ nên chọn bộ sofa ưng ý và phù hợp. Sao cho vẫn đẹp mà không tốn diện tích.

Có nên đặt sofa dưới ban thờ

Theo quan điểm của Sofa Đình Tuyến thì khách hàng không nên đặt sofa dưới ban thờ. Vừa không tốt về mặt phong thủy vừa khó chịu cho người sử dụng. Hơn nữa về mặt tâm linh truyền thống đây cũng không phải là vị trí phù hợp. Khách tới chơi nhà cũng sẽ cảm thấy không thoải mái khi vào một không gian ngồi dưới ban thờ của gia chủ. Nó như 1 cái gì đó đè nặng vô hình lên khách. Khiến cho bạn bè cảm thấy ái ngại mỗi khi tới chơi nhà.

Có nên đặt sofa dưới ban thờ hay không là vấn đề nhiều người quan tâm.
Có nên đặt sofa dưới ban thờ hay không là vấn đề nhiều người quan tâm.

Giải pháp cho việc này khá đơn giản khi bố trí ban thờ vào một vị trí khác. Những khu vực riêng tư chỉ có các thành viên trong gia đình là tốt nhất. Tại đây vừa có thể đảm sự thành kính với ông bà tổ tiên vừa tạo nên sự riêng tư cho không gian này. Ngoài ra giải pháp khác nữa là bố trí bộ sofa gia đình vào một không gian khác. Tránh khu vực ban thờ hoặc nơi truyền thống của gia đình.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã biết cách đặt sofa trong phòng khách như thế nào. Hãy chọn cho mình bộ ghế sofa phòng khách đẹp và sang trọng nhất để sử dụng trong nhà của mình. Nếu cần thêm sự giúp đỡ của chúng tôi liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng để được trợ giúp!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan