Phong Thủy Có Nên Đặt Ghế Sofa Dưới Bàn Thờ Không?

Có nên đặt ghế sofa dưới bàn thờ hay không khi đây là không gian khá riêng tư của nhiều gia đình. Hơn nữa nếu xét về sự tiện dụng, thoải mái cho người sử dụng thì đây cũng không phải là vị trí phù hợp. Tuy nhiên nếu căn phòng không có đủ diện tích thì nên làm như thế nào?

Không nên đặt sofa dưới bàn thờ

Cho dù có thiếu thốn về mặt diện tích đi chăng nữa thì chúng ta cũng tìm mọi phương án để di chuyển sofa hoặc ghế ngồi ra khỏi vị trí này. Dưới đây là những lý do mà khách hàng tuyệt đối không nên đặt sofa tại vị trí này.

Tính thẩm mỹ

Bộ sofa cần đặt nơi có vị trí đẹp để làm đẹp không gian. Hơn nữa không gian căn phòng cũng góp phần khiến bộ sofa đẹp lên. Chính vì thế nên cân đối giữa 2 yếu tố này. Phòng thờ, ban thờ gia tiên không cần quá quan trọng tính thẩm mỹ. Điều cần có ở đây là sự uy nghiêm, tĩnh lặng, sạch sẽ, lịch sự, thành kính. Vì thế mà việc đặt sofa tại đây chắc chắn không thể đáp ứng được tất cả các vị trí này.

Vị trí đặt ghế sofa nên chọn vị trí thuận tiện giao thông và sinh hoạt.
Vị trí đặt ghế sofa nên chọn vị trí thuận tiện giao thông và sinh hoạt.

Tính thoải mái

Không ai cảm thấy thoải mái khi vào khu vực thờ cúng của gia đình người khác. Chỉ có người trong gia đình mới cảm nhận được sự an tâm mà thôi. Bạn sẽ nghĩ sao khi vào một gia đình chơi mà ngồi trên sofa trong không gian thờ cúng. Bạn có cảm thấy sợ sệt hay lo lắng vấn đề gì hay không? Đó là lý do không gian thờ cúng luôn linh thiêng và cách biệt với cuộc sống sô bồ hiện đại. Không ai cảm thấy thích thú và thoải mái khi nhìn những bức ảnh, hương khói nghi ngút của người khác cả. Nếu có ý định đặt sofa dưới ban thờ thì hãy bỏ ý định đó đi nhé.

Tính uy nghiêm linh thiêng

Sự tĩnh lặng của không gian phòng thờ cần phải được đảm bảo. Bởi đây gần như là nơi quan trọng nhất về mặt tâm linh trong căn phòng. Với những gia đình ít khách tới chơi nhà thì còn đỡ phần nào. Chứ gia đình nhiều khách thì hằng ngày đều rất ồn áo khó chịu. Đi ngược lại nguyên tắc của phòng thờ gia đình. Đặt sofa dưới ban thờ sẽ ảnh hưởng tới điều này đấy nhé.

có nên đặt sofa dưới ban thờ không?
Không gian phòng thờ nên đơn giản và không nên đặt sofa dưới ban thờ.

Tính phong thủy

Nhiều người để ý từng chi tiết về phong thủy tài lộc thì chắc chắn không thể bỏ qua chi tiết này. Khi mình muốn được người khác phù hộ độ trí thì ít ra mình cũng phải thể hiện thành ý tương tự. Việc không gian thờ không đặt sofa sẽ rộng rãi thông thoáng giúp cho tài lộc may mắn có thể tràn ngập nơi đây. Ngược lại đặt ghế sofa tại ví trí này làm cho chúng bị kìm hãm đi khá nhiều. Ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của chủ nhân và gia đình.

-93%
1,435,000 
-29%
5,000,000 
-4%
12,500,000 
-20%
40,000,000 
-4%
15,300,000 
-7%
102,500,000 
-5%
28,500,000 
-15%
85,000,000 

Vị trí bài trí ghế sofa phù hợp

Sau khi đã biết được có nên đặt ghế sofa dưới ban thờ hay không thì chúng ta tìm vị trí đặt ghế sofa phù hợp nhất nhé. Dưới đây là những gợi ý cho khách hàng khi tìm vị trí đặt sofa.

Đặt sofa tại góc phòng là vị trí phù hợp nhất. Bởi đây sẽ tận dụng được không gian phần còn lại để trang trí, tiếp khách. Không ai đặt sofa ngay cửa ra vào hoặc lối đi cả. Như vậy sẽ bất tiện cho người sử dụng. Vị trí này có thể sử dụng bộ sofa 2-3 ghế hoặc các mẫu sofa góc, sofa văng tương ứng.

vị trí đặt ghế sofa phòng khách
Phòng nhỏ nên đặt sofa hợp lý để tránh việc chúng gây chật hẹp cho căn phòng.

Nếu phòng rộng thì chúng ta tùy theo kích thước của phòng lựa chọn sofa chữ U hoặc chữ C. Lấy bộ sofa làm vị trí trung tâm của phòng và kết hợp thêm bàn trà sofa để đẹp hơn và tinh tế hơn.

Nếu phòng nhỏ thì hãy sử dụng các mẫu ghế sofa xếp gọn hoặc đa năng. Như vậy chủ nhân có thể tùy ý sử dụng vị trí phù hợp nhất. Gấp gọn sofa cũng giúp cho diện tích căn phòng không bị ảnh hưởng nhiều khi sử dụng.

Khi bài trí ghế sofa cần chú ý điều gì?

Khách hàng khi mua bộ sofa mà đang tìm kiếm vị trí đặt ghế sofa thì cần chú ý những điều sau đây. Sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc bài trí và sử dụng ghế sofa gia đình cũng như độ bền của bộ ghế sofa.

Chú ý việc đi lại trong phòng

Nội thất quá nhiều có thể khiến căn phòng trở nên chật hẹp hơn. Sử dụng và lựa chọn nội thất thông minh sẽ tránh được việc này. Nên bố trí sofa làm sao để giao thông trong phòng luôn thông suốt không bị chắn. Như vậy sẽ thuận tiện khi sinh hoạt hơn. Kết hợp với các bộ ghế sofa có tựa lưng thấp sẽ giải phóng được tầm nhìn tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sử dụng.

Chú ý mưa nắng và độ ẩm

Mưa hay nắng hoặc độ ẩm, nhiệt độ cao đều có thể ảnh hưởng tới bộ ghế sofa. Vì thế chủ nhân khi lựa chọn vị trí đặt ghế sofa cần cân nhắc điều này. Những vị trí như cửa sổ, cửa ra vào hoặc cửa kính thì cần phải chú ý. Một là nên đóng cửa khi mưa gió hoặc độ ẩm, nắng nóng cao độ. 2 là lựa chọn chất liệu độ bền cao như các sản phẩm sofa da công nghiệp là tốt nhất. Các loại sofa vải có thể hấp thu nước, độ ẩm cao nên chú ý điều này.

Đặt ghế sofa cạnh cửa sổ nên chú ý mưa nắng có thể làm hỏng bộ ghế sofa
Đặt ghế sofa cạnh cửa sổ nên chú ý mưa nắng có thể làm hỏng bộ ghế sofa

Chú ý khi đặt sofa sát tường

Nếu đặt quá sát tường thì có thể lớp sơn tường bong tróc và dính vào bộ ghế sofa. Khi đó sẽ rất khó làm sạch trên bề mặt của chúng. Vì thế chúng ta hãy đảm bảo đặt cách tường ít nhất khoảng 5cm là tốt nhất. Như vậy sẽ tránh được ẩm mốc từ tường và lớp sơn trên tường.

Thay đổi phong cách sofa

Khi không có điều kiện đổi vị trí đặt ghế sofa thì chúng ta có thể thay đổi màu sắc hoa văn trên ghế. Sao cho chúng luôn tươi mới khi sử dụng nhất. Sử dụng các loại áo bọc ghế sofa sẽ giúp thay đổi màu sắc hoa văn bộ ghế dễ dàng. Hãy liên hệ các cửa hàng đặt ghế sofa để may áo cho sofa phù hợp nhé.

Với chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã nắm rõ được có nên đặt ghế sofa dưới ban thờ hay không? Và có thêm những kiến thức về vị trí đặt ghế sofa. Nếu cần thêm sự trợ giúp của Sofa Đình Tuyến hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan