Thay Chân Ghế Sofa Như Thế Nào Có Khó Không?

Thay chân ghế sofa không hề khó nên nếu bộ sofa tại gia đình mình có bị hỏng cần phải thay mới thì có thể tự làm tại nhà. Chỉ cần có hệ thống chân mới kết hợp 1 chiếc tuốc nơ vít là có thể vào việc dễ dàng. Nếu có sẵn máy khoan nữa thì công việc sẽ cực nhanh. Bên dưới đây Sofa Đình Tuyến xin hướng dẫn cách thay chân ghế sofa tại nhà của mình một cách đơn giản.

Khi nào nên thay chân ghế sofa?

Rõ ràng khi chân ghế sofa bị gãy hay gặp vấn đề thì chúng ta nên thay mới. Đây là điều bình thường mà gần như ai cũng có thể nắm được. Nhưng với các mẫu chân ghế sofa thì gần như rất ít khi bị gãy sập. Chúng chỉ có thể bị bung đinh vít do co kéo quá mức. Lúc này bắt buộc phải sử dụng tuốc nơ vít hoặc máy khoan để tháo ra và làm lại. Ngoài ra nếu như muốn thay đổi phong cách, chiều cao của sofa thì việc thay mới chân ghế cũng là điều hết sức bình thường. Lúc này chúng ta sẽ chủ động hơn khi lựa chọn thời điểm công việc rảnh rỗi để làm.

Các bước thay chân ghế sofa đơn giản

Như đã nói bên trên thì việc thay chân ghế mới quá dễ. Đa phần các chân ghế sẽ là dạng bắt vít vào hệ thống khung nên việc này khá đơn giản. Có sẵn các đồ nghề bên dưới đây thì mọi thứ nhanh hơn rất nhiều.

 • Tuốc nơ vít hoặc máy khoan càng tốt.
 • Chân ghế cần thiết theo nhu cầu từ 1 cho tới 4 hoặc 6 cái.
 • Đinh vít cần thiết khoảng ít nhất 3-4 cái cho 1 chân ghế.
 • Bịt đầu bảo vệ nếu cần tránh xước gạch, xước sàn nhà.

Tháo chân ghế hỏng

Xác định chân ghế hỏng cần thay thế. Lúc này chúng ta có thể lựa chọn chỉ thay phần chân hỏng này hay thay toàn bộ hệ thống chân ghế. Nếu chỉ thay 1 chân bắt buộc phải mua được chân giống y hệt để đồng bộ cũng như không bị quá cao quá thấp. Còn nếu khó tìm được thì tốt nhất nên mua thay toàn bộ ghế thống chân ghế đó để đảm bảo hơn, đồng bộ hơn.

 • Sử dụng tuốc nơ vít tháo các vị trí đinh vít ở chân ghế. Sẽ mất nhiều thời gian và hơi mỏi tay nhưng nếu có máy khoan thì chỉ cần vài giây là xong.
 • Cẩn thận sắp xếp lại đinh vít và chân ghế cũ tránh rơi vãi có thể dẵm vào chảy máu hoặc bị thương.

Thay thế chân ghế mới

Nếu lỗ khoan cũ vẫn còn sử dụng được chung ta có thể tận dụng luôn vị trí này. Nên có 2 người cùng thay để tiện hơn khi có người giữ đúng vị trí. Hoặc nếu chỉ có 1 người bắt buộc chúng ta phải lật ngửa ghế lên để tiện cho các mũi khoan. Nếu là người không có tay nghề thì sẽ hơi khó khăn trong việc này. Nhưng nếu là thợ lành nghề đã tiếp xúc thì chỉ cần 1 tay họ cũng có thể sử dụng máy khoan 1 cách dễ dàng.

 • Xác định các vị trí cần mũi khoan cố định.
 • 1 tay giữ chân ghế 1 tay dùng tuốc nơ vít cố định hờ các mũi vít. Mục đích chính là có thể điều chỉnh độ chuẩn xác không bị lệch mũi khoan.
 • Khi đã thấy các vị trí đinh vít ổn định thì bắt đầu cố định hẳn các vị trí này.
 • Thực hiện tuần tự với các vị trí đinh vít còn lại.

Còn với những sản phẩm chân ghế dạng xoáy thì lại dễ hơn nữa. Chúng ta chỉ cần dùng lực xoáy ra xoáy vào thôi. Đơn giản khi không cần thêm các dụng cụ khác như tuốc nơ vít hay máy khoan nữa. Các sản phẩm chân dạng này đa số là dạng chân tròn dễ xoáy và tháo lắp.

Lắp hệ thống bảo vệ

Đây là các núm nhựa với tác dụng chính là chống xước cho sàn nhà hoặc sàn gỗ. Vì thế chúng ta nên sử dụng tránh việc kéo lê sofa dẫn tới việc xước gây mất thẩm mỹ. Việc lắp hệ thống núm bảo vệ bằng nhựa khá đơn giản. Việc của chúng ta chỉ cần lắp nó vào đúng vị trí sau đó dùng lực gõ vào là được. Dùng búa hoặc cán của tuốc nơ vít là có thể làm được dễ dàng.

Hoàn thiện

Khi đã thay chân sofa xong thì chúng ta bắt đầu kiểm tra xem chúng đã cân bằng hay chưa? Còn bập bênh hay không? Một số mẫu chân ghế nếu không vặn đều nhau thì có thể sảy ra tình trạng chân cao chân thấp gây ra bấp bênh. Vì thế cần điều chỉnh lại 1 chút sao cho chuẩn xác. Đó cũng là lý do khi lắp chúng ta không nên vội vàng xoáy chặt các đinh vít là như vậy.

Mua chân ghế sofa ở đâu?

Nếu cần thay mới thì không thiếu các địa chỉ có thể mua các sản phẩm này. Nếu cần chúng ta có thể mua online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada… với rất nhiều cửa hàng bán. Hoặc nếu tiện đường có thể ghé qua các cửa hàng bán ghế sofa cũng có nhiều sản phẩm này. Hoặc nếu chắc chắn hơn nữa thì nên liên hệ trực tiếp cửa hàng mà mình đã mua sofa họ sẽ trợ giúp chúng ta tối đa trong việc lựa chọn và thay mới.

Nên tự thay chân ghế sofa hay thuê dịch vụ?

Không nhiều người sẵn đồ nghề dụng cụ cần thiết để có thể thực hiện được điều này. Vì thế nếu sử dụng dịch vụ thay mới cũng là điều hết sức bình thường. Lúc này chi phí có thể tăng lên nhưng ít nhất chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức. Chưa kể nhiều người không sẵn lòng làm những điều này vì nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra yếu tố giá thành cũng nên cân nhắc cho khách hàng. Nếu lựa chọn dịch vụ có thể chi phí sẽ khoảng từ 300-500 nghìn đồng tùy theo số lượng chân ghế cũng như khoảng cách địa lý. Do vậy khách hàng nên tìm hiểu kỹ để quyết định nên mua hay thuê dịch vụ thay chân ghế sofa.

Lưu ý khi tự thay chân ghế sofa

Nhìn chung thì cũng không có lưu ý gì đáng kể nhưng một số vấn đề dưới đây nên để ý tránh những sự cố không đáng có.

 • Nên mua đồng bộ cùng 1 loại chân tránh mỗi loại 1 kiểu.
 • Chú ý chiều cao của chân cho phù hợp bởi không phải loại sofa nào cũng hợp với chân cao hoặc thấp và ngược lại.
 • Các đinh vít nên cất giữ cẩn thận tránh rơi vãi chẳng may dẵm vào thì rất nguy hiểm
 • Sử dụng các núm nhựa để bảo vệ sàn nhà và tránh xước.
 • Nếu không có thời gian và không biết cách làm thì nên thay mới.

Những chia sẻ của SofaDinhTuyen.COm hy vọng khách hàng đã biết cách tự thay chân ghế sofa tại nhà. Áp dụng để sửa chữa chân ghế sofa nói riêng và các mục khác của sofa nếu gặp phải. Có thời gian và sẵn dụng cụ thì thể dục thể thao chút cũng khá ổn. Còn không thì nên sử dụng các dịch vụ để tiết kiệm thời gian.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan