Sofa Không Tay Vịn Có Ưu Nhược Điểm Gì?

Sofa không tay vịn vẫn có những sức hút riêng của chúng và được sử dụng trong từng không gian cụ thể. Nhờ đặc điểm này mà giúp tối ưu diện tích khá tốt cho không gian gia đình. Ngoài ra thì chúng cũng phần nào giảm bớt được trọng lượng nặng đáng kể của bộ ghế sofa. Nhờ đó mà giá thành và công sức cho việc vận chuyển cũng vì thế mà ít đi rất nhiều. Nếu bạn đang có ý tưởng sử dụng các mẫu sofa này hãy xem chúng như thế nào nhé.

Vì sao gọi là sofa không tay vịn?

Đây là những bộ sofa không được thiết kế phần để tay 2 bên đầu ghế nên được gọi là sofa không tay vịn. Thay vì có tay vừa để tạo sự cân đối và tính thẩm mỹ thì giờ đây chúng được lược bỏ. Tạo nên một mẫu ghế băng dài đơn giản không chiếm quá nhiều không gian và diện tích của sofa và không gian bài trí. Chính vì thế khi bài trí chúng ta thấy phòng rộng hơn, thoáng hơn khi sử dụng mẫu sofa này. Mặc dù không phải không gian nào cũng có thể bài trí nhưng chúng cũng là 1 gợi ý khá tốt cho từng ý tưởng decor cụ thể.

Ghế sofa không tay vịn khá gọn gàng
Ghế sofa không tay vịn khá gọn gàng

Ưu điểm của sofa không tay vịn là gì?

Dễ dàng nhận thấy thiết kế đơn giản hơn sẽ kéo theo công để làm những bộ sofa này không quá cao. Từ đó khách hàng có thể tiếp cận các mẫu ghế sofa này với mức giá khá là nhẹ nhàng.

Mức giá rẻ hơn sofa thông thường

Không thể mong chờ nhiều ở các mẫu sofa dạng này khi mức giá của chúng được tối ưu một cách tối đa. Khi phần tay vịn được loại bỏ đồng nghĩa với việc công sức làm ra bộ sofa cũng sẽ được rút bớt. Lúc này giá của bộ sofa cũng sẽ nhẹ nhàng hơn khá nhiều. Chưa kể nếu không có tay thì vẻ đẹp của chúng cũng sẽ giảm đi nên mức giá khó có thể cao như các mẫu sofa thông thường. Mức giá từ 3-5 triệu hoặc cao hơn 1 chút có thể sẽ phù hợp với các mẫu sofa dạng này.

Ghế sofa không tay vịn

Gọn gàng đơn giản dễ sử dụng

Không quá cầu kỳ như các mẫu sofa khác nên việc sử dụng bài trí cũng có thể nói là đơn giản hơn. Chính vì thế chúng ta cũng không mất nhiều công sức để nghĩ xem nên bài trí và sử dụng như thế nào. Đặt vào không gian nhỏ sẽ phù hợp hơn cả vì nó đơn giản. Đi kèm đó còn có thể là các phòng khách hiện đại cũng là lựa chọn khá tốt. Lúc này chỉ cần 1 bàn trà nhỏ kết hộp 1 đôn sẽ là đủ vừa đẹp vừa tiện dụng. Hoặc chỉ cần 1 sofa cũng đủ đáp ứng các tiêu chí của khách hàng.

Không chiếm quá nhiều không gian diện tích

Nếu so sánh sofa có tay vịn và sofa không tay vịn thì chúng có sự khác biệt về mặt góc nhìn, cảm giác về độ thông thoáng. Khi sử dụng tay vịn kích thước sofa cũng lớn hơn kéo theo tầm nhìn cũng tạo cảm giác chật hẹp hơn. Ngược lại với các mẫu sofa không tay vịn sẽ không bị cảm giác này. Đó là lý do các phòng nhỏ, phòng đơn giản luôn tìm tới sofa càng đơn giản càng tốt như sofa bệt không chân hoặc không tay. Càng ít chi tiết thì lại càng sinh ra để hợp với các không gian nhỏ là như vậy.

Bộ ghế sofa không tay vịn

Trọng lượng nhẹ nhàng hơn

Ác mộng lớn nhất với các mẫu sofa cỡ lớn đó chính là trọng lượng kích thước quá nặng khó sử dụng, khó vệ sinh, khó di chuyển. Mỗi lần cần làm gì đều phải dùng hết sức điều động mọi người trợ giúp. Nhiều khi muốn lau chùi vệ sinh cũng ái ngại vì nó quá nặng. Tuy nhiên khi loại bỏ được phần tay vịn thì trọng lượng này cũng từ đó mà giảm đi 1 chút. Nhờ đó mà chủ nhân có thể thoải mái vệ sinh, bê vác di chuyển không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điểm trừ của sofa không có tay vịn

Có thể nói tính thẩm mỹ là điểm trừ lớn nhất của mẫu sofa này. Chúng không có vẻ đẹp tinh tế và sang trọng như nhiều mẫu sofa khác. Chính vì thế khó có thể sử dụng ở các không gian cần có vẻ đẹp và sự sang trọng cao được. Chưa kể việc không có tay vịn cũng khó sử dụng hơn và cũng bất tiện khi muốn kê tay, để tay chân lên các vị trí này. Tuy nhiên nhược điểm này không là gì khi những ưu điểm có thể bù đắp tất cả. Do vậy khách hàng không nên quá bận tâm khi thấy sofa không có tay vịn nhé.

ghế sofa không tay vịn

Sofa không tay vịn bài trí ở đâu thì đẹp?

Sự đơn giản của chúng mang tới sự đa dạng khi sử dụng và sắp xếp vào các vị trí trong không gian gia đình. Có thể sử dụng chúng trong phòng khách, gần cửa sổ hoặc vị trí hiên nhà, ngoài trời. Chỉ cần chất liệu và thiết kế phù hợp với các không gian này là được. Chúng không yêu cầu quá cầu kỳ về vị trí và các decor đi kèm. Thậm chí nhiều khách hàng chọn các mẫu sofa này cũng chỉ là vì sự đơn giản và tiện dụng của chúng. Các phòng nhỏ không thể sử dụng các mẫu sofa phức tạp nhiều chi tiết hãy thử tham khảo sofa không tay nhé.

Ghế sofa giường không tay vịn
Ghế sofa giường không tay vịn

Kết hợp với đó chủ nhân có thể sử dụng kèm với sofa bed không tay vịn để tối ưu tốt nhất về mặt diện tích. Chúng vừa có thể là sofa vừa có thể là giường ngủ cho khách hàng lựa chọn thoải mái. Nhờ đó mà chủ nhân sẽ tiết kiệm được chi phí khi chỉ cần sử dụng 1 trong 2 mẫu sofa này là được.

Với những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được sofa không tay vịn có những ưu nhược điểm như thế nào. Có nên sử dụng mẫu sofa này hay không? Liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan