Quy Trình Bọc Ghế Sofa Từ Dịch Vụ Chuyên Nghiệp Chuẩn

Nắm được quy trình bọc ghế sofa thì việc sử dụng những dịch vụ này không còn bỡ ngỡ và chúng ta biết được các công đoạn để tiến hành bọc sofa như thế nào. Từ đó cũng phần nào áng chừng được thời gian cũng như là mức giá cơ bản của những dịch vụ này. Tất nhiên với người không chuyên thì hơi khó để có thể nắm được hết các chi tiết trong quy trình này. Nhưng với những người đang có ý định học nghề làm sofa, bọc sofa thì đây là những thông tin gần như bắt buộc phải nắm được.

Quy trình bọc ghế sofa từ dịch vụ chuyên nghiệp

Bên dưới đây là quy trình cơ bản và tổng quát của dịch vụ này. Khách hàng có thể tham khảo để nắm được các bước trong quá trình bọc lại bộ ghế sofa của gia đình mình nhé. Tất nhiên đây chỉ là quy trình chung mà thôi. Mỗi đơn vị có thẻ sẽ có những quy trình khác nhau hoặc thêm 1 vài bước nho nhỏ khác.

Đánh giá hiện trạng

Đầu tiên trong quy trình bọc ghế đó chính là việc đánh giá đúng hiện trạng của ghế như thế nào để có những tư vấn, điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu sofa đã quá cũ hoặc hỏng hóc sẽ hơi khó cho việc bọc lại. Chính vì thế cần phải đánh giá đúng hiện trạng của ghế như thế nào để có các hướng giải quyết.

Sẽ không bọc lại sofa nếu như phần khung ghế cũng như chân ghế không còn chắc chắn nữa. Bởi phần khung là quan trọng nhất mà bị hỏng thì sẽ kéo theo các phần khác cũng có thể hỏng một cách khá nhanh. Chính vì lẽ đó mà khách hàng nên tham khảo những bộ sofa mới nếu như sofa cũ không thể bọc lại.

Nếu như mọi thứ vẫn còn tốt hoặc chỉ bị hỏng hóc, xước hoặc đơn giản chỉ muốn thay áo mới cho sofa thì việc bọc lại là khả thi hơn. Đi kèm với đó là hệ thống đệm mút lò xo vẫn còn hoạt động tốt. Căn cứ vào đó sẽ tiến hành bọc mới lại sofa khi thay thế lớp vỏ bọc bên ngoài.

Tư vấn chất liệu

Bước tiếp theo của quy trình bọc ghế sofa đó chính là tư vấn chất liệu. Ở đây sẽ có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng để cân nhắc chọn loại nào là phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế.

  • Chất liệu vải nỉ là chất liệu dễ sử dụng và thân quen nhất, an toàn nhất. Chúng có màu sắc đa dạng tinh tế đi kèm với mức giá rẻ nên nhiều người yêu thích. Nhược điểm của chất liệu vải bọc là khả năng vệ sinh, làm sạch, dễ thấm nước.
  • Chất liệu da công nghiệp khá giống với da thật và đa dạng về màu sắc cũng như hoa văn, vân da. Ưu điểm dễ vệ sinh làm sạch và không thấm nước. Được nhiều người lựa chọn cho các mẫu ghế sofa gia đình.
  • Chất liệu da thật với độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt. Mang tới các mẫu sofa cao cấp với đẳng cấp cao nhất trong các mẫu sofa này. Tuy nhiên nhược điểm là mức giá cao và vệ sinh làm sạch cần kỹ càng cẩn thận.

Ngoài ra có 1 lựa chọn khác nữa đó chính là kết hợp da thật và da công nghiệp. Tuy nhiên lựa chọn này cũng hơi bất cập về nhiều vấn đề như độ bền giữa 2 lớp da này, chưa kể vệ sinh làm sạch cũng cần chú ý xử dụng những chất có thể khác nhau. Vì thế không nhiều người lựa chọn bọc da thật kết hợp da công nghiệp.

Tư vấn kiểu dáng bọc

Thông thường các mẫu sofa sẽ được bọc theo hình dáng cũ của chúng bởi chúng phù hợp với kiểu ghế, hình dáng nệm ghế. Tuy nhiên nếu thích khách hàng vẫn có thể thay đổi 1 chút phong cách khi bọc ghế theo hướng hiện đại đơn giản hay cổ điển phức tạp theo sở thích của mình. Theo form dáng cũ có thể mức giá sẽ thấp hơn việc tùy chỉnh các yếu tố khác. Chúng phụ thuộc vào độ phức tạp của các mẫu sofa mà sẽ có báo giá phù hợp hơn cả. Càng các mẫu phức tạp nhiều chi tiết thì mức giá bọc sẽ cao lên.

Báo giá chi tiết

Bước tiếp theo của quy trình bọc ghế sofa đó chính là báo giá. Giá ở đây sẽ bao gồm chất liệu bọc đi kèm với tiền công bọc của sản phẩm. Chúng sẽ được tính theo công thức đơn giá theo mét dài. Từ đó sẽ tính ra được số tiền bọc ghế sofa. Những mẫu sofa càng lớn giá bọc sẽ càng cao do tốn nhiều vật liệu bọc cũng như là công sức nhiều hơn.

Với mét dài thì tính theo công thức dài + rộng+chiều sâu của ghế nên cũng khá dễ tính. Trừ đi một số phần khác nữa sẽ tính ra được mét dài của ghế. Sau đó chúng ta nhân với đơn giá là có thể tính ra được sản phẩm.

Trong số các vật liệu bọc thì giá của chúng được xếp hạng như sau : bọc da thật => bọc da công nghiệp => bọc vải nỉ. Vì thế khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn cho mình chất liệu phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế.

Lên đơn và đặt cọc

Sau khi đã đồng ý với phương án bọc, chất liệu bọc cũng như kiểu dáng bọc thì đơn hàng sẽ được lên đơn. Lúc này khách hàng sẽ cần đặt trước 1 khoản tiền khoảng từ 20-50% giá trị của đơn hàng. Phần còn lại sẽ được thanh toán sau khi đã hoàn tất quá trình bọc ghế sofa. Thời gian bọc sẽ kéo dài từ 7-10 ngày tùy từng mẫu cụ thể mà thời gian ngắn hay dài. Sau khi hoàn thiện chúng sẽ nhanh chóng được bàn giao cho khách hàng. Sau đó khách hàng hoàn thành thanh toán chi phí còn lại là xong.

Bàn giao sofa

Bước cuối cùng trong quy trình bọc ghế sofa đó chính là bàn giao sofa cho khách khi đơn hàng đã hoàn thành. Lúc này bộ sofa sẽ được trở bằng ô tô đến cho khách để kiểm tra kỹ càng hệ thống bọc bên ngoài. Các đường chỉ, bề mặt, hình khối và độ cân đối đã ưng mắt và vừa lòng chưa? Nếu tất cả các yếu tố này được đảm bảo thì mọi thứ đã hoàn thành. Khách hàng sẽ có bộ sofa mới sử dụng đi kèm với những hướng dẫn từ đơn vị bọc.

Bọc sofa mất bao nhiêu lâu?

Tùy theo từng mẫu và từng đơn hàng cụ thể mà thời gian bọc lại bộ sofa sẽ là khác nhau. Thông thường các mẫu sẽ mất từ khoảng 7-10 ngày để hoàn thành đơn hàng bọc mới, bọc lại. Trừ khi các đơn hàng nhiều chi tiết thì có thể thời gian bọc sẽ là lâu hơn. Tuy nhiên đây là thời gian cơ bản để hoàn thiện bộ sofa. Với thời gian này khách hàng nên lên kế hoạch để việc bọc mới không làm ảnh hưởng tới những dự định của mình.

Biết quy trình bọc ghế sofa để làm gì?

Thật ra với góc nhìn là khách hàng thì quy trình này chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo mà thôi. Khách hàng có thể phần nào nắm được các quy trình này để đảm bảo tốt nhất rằng biết được các công đoạn để bọc mới sofa cũ. Tất nhiên sẽ có những công đoạn nhỏ hơn, tỉ mỉ hơn sẽ không nằm trong quy trình tổng quát này. Còn lại chúng không ảnh hưởng quá nhiều tới thời gian hay chất lượng bọc của ghế. Mỗi đơn vị bọc mới sofa sẽ có quy trình khác nhau đôi chút. Vì thế đừng ngạc nhiên nếu các đơn vị đưa ra lộ trình bọc hoặc mức giá bọc khác nhau.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã nắm được quy trình bọc ghế sofa như thế nào. Đây chỉ là những bước tham khảo để đảm bảo rằng bộ ghế sofa ổn áp nhất khi sử dụng dịch vụ này. Nên lựa chọn các đơn vị bọc gần với khu vực mình sinh sống để đảm bảo giảm tải chi phí vận chuyển của sofa cũng như thời gian bọc là nhanh nhất. Tham khảo thêm những mẫu sofa đẹp được cung cấp bởi Sofa Đình Tuyến ngay trên hệ thống website và showroom của chúng tôi nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan