Đánh Giá Phòng Khách Không Dùng Sofa Có Ổn?

Sẽ là hơi đụng hàng nếu như phòng khách gia đình nào cũng sử dụng ghế sofa. Khi đó sẽ hơi bí ý tưởng trong việc trang trí cũng như sử dụng trong gia đình. Vậy thì tại sao không thử ý tưởng phòng khách không dùng sofa xem sao. Vừa tiết kiệm được chi phí mua bộ ghế sofa vừa có thể đảm bảo nhất sự mới lạ trong gia đình. Chưa kể một số căn phòng quá nhỏ khó có thể sử dụng được bộ bàn ghế sofa phòng khách.

Ưu điểm khi phòng khách không dùng sofa

Những ưu điểm không thể không nhắc tới như tiết kiệm chi phí đi kèm với diện tích rộng rãi khi bài trí. Chưa kể việc vệ sinh làm sạch khi không xuất hiện bộ ghế sofa cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Bộ ghế sofa có chi phí khá cao khi có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/bộ. Và nếu không phải mất chi phí mua bộ ghế sofa này thì gần như chúng ta sẽ tiết kiệm được 1 số tiền đấy. Những gia đình chưa có điều kiện thì bộ ghế sofa sẽ là 1 khoản chi phí khá là căng. Và nếu chưa thể mua được bộ sofa hãy thử sử dụng phòng khách không dùng sofa xem sao. Tất nhiên chúng ta cần có những giải pháp khác thay thế để đảm bảo nhất về vấn đề trang trí sử dụng.

Không dùng sofa tiết kiệm được chi phí mua sắm nội thất
Không dùng sofa tiết kiệm được chi phí mua sắm nội thất

Rộng rãi thông thoáng

Kích thước thông thường của bộ ghế sofa ít nhất phải từ 1m8 trở lên. Bộ to có thể lên tới khoảng 2m2 cho tới 2m6 thậm chí là 2m8. Và với kích thước này chúng chiếm 1 phần diện tích khá lớn trong không gian phòng khách. Và nếu khu vực này không sử dụng ghế sofa chúng sẽ tạo nên 1 không gian cực kỳ rộng lớn. Tạo không gian vui chơi sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ có 1 khoảng không cực kỳ tiện lợi.

Nhiều gia đình cố gắng nhồi nhét bộ sofa vào khu vực này nhưng có thể mang tới tác dụng ngược. Đẹp và sang trọng không thấy đâu nhưng trước mắt thấy khó chịu khi quá chật hẹp và việc sinh hoạt gặp khó khăn khá là nhiều.

Mới lạ độc đáo

GIờ gia đình nào cũng gần như sử dụng bộ ghế sofa trong phòng khách. Chúng trở thành sự nhàm chán khi đâu đâu cũng giống như nhau. Nhưng nếu bạn phá cách không sử dụng sofa trong phòng khách thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vừa tạo sự mới lạ đa phong cách trong phòng khách vừa tạo nên cảm hứng mới khi sử dụng. Nhờ đó mà chúng ta không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi sinh hoạt trong không gian này. Chưa kể tới việc khách tới chơi nhà cũng cảm thấy lạ lẫm và thích thú với phong cách nội thất của gia đình.

Trẻ trung và năng đông với phòng khách không dùng sofa
Trẻ trung và năng đông với phòng khách không dùng sofa

Thay đổi dễ dàng phong cách

Sự xuất hiện của bộ ghế sofa trong phòng khách tuy đẹp nhưng chúng sẽ bị fix cứng vào cùng với phòng khách. Và nếu muốn thay đổi sang một phong cách khác cũng không phải là dễ dàng gì. Lúc ấy bộ sofa chúng ta sẽ phải làm gì? Kích thước lớn sẽ khá khó trong việc bài trí và di chuyển. Nhưng nếu phòng khách không dùng ghế sofa thì lại quá dễ dàng. Ta tự do bài trí di chuyển thay đổi tùy theo từng yêu cầu cụ thể và ý tưởng của chủ nhân. Nhờ đó mà gia chủ luôn cảm thấy thích thú tốt với công việc này.

Ý tưởng thay thế sofa trong phòng khách

Nếu vân đang cảm thấy bí ý tưởng trong việc sử dụng nội thất trang trí trong phòng khách thì hãy tham khảo những gợi ý bên dưới đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng nội thất bệt

Lúc này chúng ta chỉ cần 1 chiếc bàn trà bệt đi kèm với đệm ngồi bệt đi kèm là quá đủ. Nó gần giống như phong cách và thói quen sử dụng của người Nhật khi đa số sử dụng bàn trà Nhật dạng bệt. Khi đó sẽ không tốn quá nhiều diện tích cũng như nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc sử dụng. Thoải mái tự do di chuyển cũng như sắp xếp gọn gàng khi không sử dụng. Khi không dùng chỉ cần để gọn gàng vào 1 vị trí là xong. Ngoài ra chúng cũng tiết kiệm kha khá chi phí khi chỉ cần mua 1 bàn trà bệt và đệm ngồi bệt cũng không tốn quá nhiều.

Khi không dùng sofa phòng khách rộng rãi hơn
Khi không dùng sofa phòng khách rộng rãi hơn

Sử dụng sập

Một gợi ý nữa nếu không muốn sử dụng sofa cho phòng khách hãy thử tham khảo các loại sập xem sao. Những chiếc sập gỗ vốn rất quen thuộc với cuộc sống của người Việt xưa. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại đã dần dần ít người sử dụng. Và nếu muốn không gian gọn gàng tinh tế và hoài cổ thì đây là lựa chọn hợp lý. Nhược điểm có thể là trọng lượng khá nặng kết hợp với khó di chuyển. Nhưng bù lại có cảm giác hoài cổ, thân thuộc và không gian rộng rãi hơn.

Sử dụng bàn ghế gỗ

Tất nhiên nếu phòng khách không dùng sofa hãy thử bàn ghế gỗ xem sao nhé. Đây cũng là 1 giải pháp lựa chọn mà nhiều người sử dụng khi không dùng bàn ghế sofa. Mọi thứ ổn áp hơn tinh tế hơn và cũng khá là thân thuộc. Trước khi có sofa thì những bộ bàn ghế gỗ này được khá nhiều gia đình lựa chọn. Và hiện nay vẫn có nhiều gia đình phân vân giữa sofa và bàn ghế gỗ. Xét về thẩm mỹ thì cũng khó có thể kết luận được loại nào đẹp hơn tinh tế hơn. Tất cả tùy thuộc vào yêu cầu của chủ nhân cũng như sở thích của mỗi người.

Sử dụng nội thất bệt nếu như không muốn dùng sofa cho phòng khách
Sử dụng nội thất bệt nếu như không muốn dùng sofa cho phòng khách

Hy vọng rằng với những ý tưởng không gian phòng khách không dùng sofa khách hàng đã có thêm những sự lựa chọn cho riêng mình. Từ đó lựa chọn được cho mình phương án phù hợp nhất với những gì đang sử dụng. Cân đối với ngân sách của gia đình để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé. Hoặc có thể sử dụng những mẫu ghế sofa nhỏ, sofa đa năng để phần nào giảm đi trách nhiệm bài trí mà bộ ghế sofa gặp phải.

Hãy liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến để lựa chọn cho mình những mẫu ghế sofa phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đến trực tiếp showroom Sofa Đình Tuyến để xem sản phẩm và trải nghiệm thực tế nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan