Kích Thước Sofa Gỗ Nguyên Khối Phổ Biến 2021

Kích thước sofa gỗ nguyên khối phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng và kích thước của khối gỗ. Nếu là các khối gỗ cỡ lớn chúng có thể tạo nên các mẫu sofa kích thước khủng. Ngược lại với những khối gỗ nhỏ thì sẽ ưu tiên làm các mẫu kích thước nhỏ hơn. Nhờ vậy mà kích thước của chúng khá đa dạng đáp ứng được hầu hết yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên đa phần các mẫu sofa gỗ sẽ được làm theo kích thước tiêu chuẩn của sofa để đảm bảo phù hợp nhất với mọi kích thước phòng khách.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối tiêu chuẩn 2021

Như đã nói ở trên thì chúng phụ thuộc nhiều vào kích thước tiêu chuẩn của sofa. Các thông số này căn cứ theo sự phổ biến của diện tích và kích thước phòng. Vì thế sẽ ưu tiên sản xuất sofa theo kích thước phổ biến nhất.

kích thước sofa gỗ nguyên khối
Thông số chuẩn kích thước của các mẫu sofa gỗ nguyên khối.

Sofa loại tiêu chuẩn

  • Kích thước sofa gỗ nguyên khối tiêu chuẩn với chiều dài rơi vào khoảng từ 2,5m cho tới 2m8. Đây là kích thước có thể phù hợp với tất cả các phòng khách của các dự án chung cư, nhà mặt phố trên thị trường.
  • Chiều sâu sofa tương ứng khoảng từ 50-70cm
  • Chiều cao sofa từ mặt đất lên ghế ngồi khoảng 40cm. Chiều cao từ mặt đất lên tựa lưng khoảng 50-60cm.

Sofa loại nhỏ

  • Chiều dài có thể từ 1m8 cho tới 2,2m dành riêng cho những phòng nhỏ hơn và tùy chỉnh được dễ hơn.
  • Chiều sâu sofa sẽ từ 40 cho tới 60cm.
  • Chiều cao sofa phần ghế ngồi 35-40cm, chiều cao tựa lưng từ 50-60cm.

Sofa loại lớn

  • Chiều dài sofa 2,8m cho tới 3,2m phù hợp với những căn phòng khách lớn cần bộ sofa lớn tương ứng để bài trí đẹp hơn.
  • Chiều cao sofa có thể từ 40-60cm với tựa lưng thấp hoặc từ 60 – 100cm với sofa ngoại cỡ tựa lưng lớn.
  • Chiều sâu sofa từ 40-60 bình thường hoặc có thể là 70cm với sofa ngoại cỡ.

Kích thước bộ bàn ghế sofa gỗ phụ thuộc yếu tố nào?

Có những mẫu sofa siêu lớn nhưng cũng có những mẫu sofa siêu nhỏ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó kích thước khối gỗ là một trong những yếu tố.

Nhu cầu thị trường

Sẽ không có cơ sở sản xuất sofa nào cho ra đời những mẫu sofa có kích thước quá lớn. Chúng vừa kén khách mua cũng như việc bán, trưng bày hay bảo quản khó hơn. Số lượng người mua bộ sofa cỡ lớn đếm trên đầu ngón tay bởi chúng không vừa phòng khách. Hơn nữa mức giá của chúng cũng cao hơn các mẫu sofa thông thường lại càng kén khách hơn nữa. Vì thế họ sẽ ưu tiên sản xuất các bộ sofa gỗ có kích thước hướng tới số đông người tìm kiếm và sử dụng.

kích thước sofa gỗ nguyên khối
Sofa gỗ nguyên khối kích thước lớn sẽ kén khách hơn do số lượng ít khác tìm mua.

Kích thước khối gỗ

Một khối gỗ có kích thước càng lớn thì càng cho ra đời những bộ sofa đẹp, chất lượng. Và chúng ta có vô số những ý tưởng khác nhau cho bộ sofa dạng này. Ngược lại kích thước khối gỗ nhỏ thì khó hơn khi chúng có thể làm mẫu sofa nhỏ tương ứng. Nếu cố ghép để trở thành sofa cỡ lớn sẽ rất gượng và không được đẹp.

Tùy từng khách hàng

Khách hàng có thể đặt nhiều kích thước sofa gỗ nguyên khối khác nhau theo nhu cầu và sở thích của mình. Đi kèm đó phải có điều kiện về kinh tế đối với các mẫu sofa cỡ lớn. Giá của chúng chắc chắn không nhỏ nên khách hàng có thể cân đối ngân sách và chọn loại sofa nhỏ hơn.

Kích thước phòng bài trí

Khi bộ bàn ghế sofa gỗ nguyên khối được bài trí trong phòng thì cần lựa chọn kích thước làm sao vừa đẹp vừa phù hợp. Chúng không nhất thiết phải quá to hoặc quá nhỏ mà cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. Sẽ là tuyệt vời nếu phòng khách sử dụng sofa kích thước tương ứng. Tuy nhiên nếu sofa quá nhỏ hoặc quá to sẽ khiến chủ nhân phải nghĩ thêm những phương án bài trí khác sao cho vừa đẹp sofa vừa đẹp phòng khách.

kích thước sofa gỗ nguyên khối
Phòng bài trí kích thước càng lớn thì càng có thể sử dụng sofa cỡ lớn tương ứng. Ngược lại nếu phòng nhỏ thì sự lựa chọn sofa cũng sẽ ít đi do chỉ sử dụng được sofa gỗ nguyên khối nhỏ.

Chọn kích thước sofa gỗ nguyên khối cần chú ý điều gì?

Nếu đây là lần đầu tiên khách hàng đi tìm mua sofa gỗ nguyên khối thì cần chú ý những điều sau đây. Chúng giúp khách hàng chọn được bộ sofa ưng ý nhất, phù hợp nhất mà giá thành hợp lý hơn cả.

Diện tích phòng khách gia đình

Chắc chắn diện tích phòng khách sẽ là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần chú ý. Diện tích càng lớn càng dễ chọn bộ sofa tương ứng. Ngược lại diện tích càng nhỏ thì bộ sofa cũng cần nhỏ tương ứng để vừa đẹp vừa thoải mái cho việc sinh hoạt.

Kiểu dáng sofa

Chúng sẽ quyết định việc tối ưu diện tích của bộ sofa như thế nào. Cho dù kích thước sofa gỗ nguyên khối kích thước lớn nhưng chọn kiểu dáng phù hợp thì vẫn đẹp và tinh tế. Khách hàng nên chọn các mẫu sofa văng hoặc sofa gỗ góc chữ L để tối ưu diện tích tốt hơn cả. Ngoài ra cũng nên tham khảo các mẫu sofa cỡ nhỏ nhiều món sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng.

kích thước sofa gỗ nguyên khối bao nhiêu
Kiểu sofa văng dài và sofa góc là các mẫu sofa gỗ nguyên khối tối ưu diện tích nhất.

Kích thước cửa phòng, thang máy

Nên nhớ rằng bộ sofa gỗ nguyên khối trọng lượng rất nặng và liền khối nên việc di chuyển tương đối khó khăn. Sẽ là quá mệt nếu như sofa không vừa với thang máy hoặc cửa nhà. Khi đó chúng ta phải nghĩ tới phương án tháo rời sofa hoặc nới rộng cửa may ra mới xử lý được. Vì thế đây cũng là yếu tố mà khách hàng cần chú ý khi mua sofa nguyên khối.

Khách ở chung cư hay nhà mặt đất

Vận chuyển những mẫu sofa gỗ nguyên khối lên các tòa nhà cao tầng đúng là mất thời gian và công sức. Trọng lượng của chúng quá nặng không cho phép sử dụng thang máy. Nếu sử dụng thang bộ thì cần rất nhiều nhân lực vật lực để vận chuyển. Chưa kể kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối không vừa với kích thước thang bộ. Vì thế Sofa Đình Tuyến khuyến cáo khách hàng ở nhà mặt đất thì hãy chọn sofa gỗ nguyên khối. Sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho khách hàng và công vận chuyển.

kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối chuẩn
Lựa chọn kích thước của bộ ghế sofa sử dụng gỗ nguyên khối phụ thuộc vào khách ở chung cư hay nhà mặt đất. Nếu chung cư ưu tiên các mẫu sofa kích thước nhỏ, ngược lại nếu nhà mặt đất thì tự do chọn kích thước sofa.

Với những thông tin mà Sofa Đình Tuyến chia sẻ hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kích thước sofa gỗ nguyên khối chuẩn nhất. Tham khảo thêm nhiều mẫu ghế sofa đẹp tại cửa hàng của chúng tôi. Sofa Đình Tuyến là đơn vị cung cấp nhiều mẫu sofa đẹp, chất lượng với kích thước đa dạng. Sở hữu xưởng sản xuất sofa rộng hơn 2000m2 nên thoải mái điều chỉnh về mặt kích thước. Nhờ đó đem tới cho khách hàng những mẫu sofa chất lượng tốt nhất. Liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ để được tư vấn đầy đủ.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan