Kích Thước Sofa 4 Chỗ Tham Khảo Cho Nhà Rộng

Không nhiều các mẫu sofa 4 chỗ được sử dụng trong không gian gia đình. Đây là mẫu sofa cỡ lớn nên nhiều gia đình không sử dụng được. Vì chúng khá kén không gian và khách mua nên có thể kích thước của chúng cũng không quá phổ biến như nhiều mẫu sofa khác. Do vậy nếu bạn chưa biết kích thước sofa 4 chỗ tiêu chuẩn thì đó cũng là điều bình thường. Bài viết sau đây của siêu thị Sofa Đình Tuyến sẽ giúp khách hàng có thể nắm được các thông số này một cách chuẩn xác nhất.

Kích thước tiêu chuẩn của sofa 4 chỗ phổ biến

Kích thước sofa nói chung và sofa 4 chỗ nói riêng bao gồm: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Những con số tiêu chuẩn được đưa ra sẽ là số liệu để người tiêu dùng có căn cứ để lựa chọn sản phẩm. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của sofa 4 chỗ, lưu ý rằng kích thước này hoàn toàn có thể dựa trên từng mẫu thiết kế. Tuy nhiên sự chênh lệch sẽ không quá nhiều.

Kích thước sofa 4 chỗ phổ thông

Sofa 4 chỗ phổ thông được thiết kế dành cho 4 người ngồi thoải mái. Kích cỡ của dòng sofa này được ứng dụng trong nhiều mẫu mã khác nhau. Nhìn chung đều đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cho người sử dụng. Kích thước cụ thể như sau:

 • Chiều dài: 200 – 250 cm.
 • Chiều rộng: 80 – 90 cm.
 • Chiều cao: 79 – 90 cm.
 • Chiều sâu 55 – 60 cm.

Dòng sofa có kích thước như trên vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Có thể đặt sofa 4 chỗ phổ thông ở phòng khách, phòng làm việc, sảnh chờ khách sạn, cửa hàng…Vừa không gây mất diện tích, vừa làm chỗ nghỉ chân vô cùng thoải mái cho người sử dụng và khách hàng.

Kích thước sofa 4 chỗ dòng lớn

Loại sofa này có kích thước lớn hơn phù hợp với với không gian rộng rãi. Mặc dù vẫn thuộc dòng sofa 4 chỗ nhưng với việc nâng cao kích thước thì sức chứa của loại sofa này có thể tăng lên 5 người. Nếu đặt trong phòng khách gia đình thì sẽ rất lý tưởng cho những buổi tụ tập đông người. Hoặc có thể làm chỗ ngả lưng khi cần thiết.

 • Chiều dài: 250 cm trở lên
 • Chiều rộng: 90 – 100 cm.
 • Chiều cao: 79 – 90 cm.
 • Chiều sâu 55 – 60 cm.

Sofa 4 chỗ thích hợp sử dụng trong những không gian nào?

Sofa 4 chỗ đa số là các mẫu sofa cỡ lớn nên chúng chắc chắn phù hợp với các không gian cỡ lớn tương ứng. Những phòng khách lớn có thể sử dụng sofa được chia làm 4 chỗ ngồi để vừa vặn với không gian này. Chúng sẽ khiến phòng khách được lấp đầy tạo cảm giác đầy đặn, ấm cúng và tiện dụng. Nhưng hiện nay các không gian đa phần đều bị hẹp đi nên gần như rất ít sự lựa chọn cho các mẫu ghế kích thước lớn này. Khách hàng ưu tiên các mẫu sofa cỡ nhỏ, sofa đa năng để dễ sử dụng và bài trí. Còn với các mẫu sofa cỡ lớn 4 chỗ thì khả năng được chọn sẽ là thấp hơn rất nhiều.

Nếu không gian gia đình không quá lớn nên ưu tiên các mẫu sofa cỡ nhỏ, sofa đôi, sofa văng dài. Không nên chọn các mẫu sofa 4 chỗ dài hơn 3m. Chúng sẽ khó sử dụng, khó bài trí mà mức giá của các mẫu sofa này cũng cao hơn thông thường.

Cách chọn sofa 4 chỗ phù hợp nhất

Nói chung về kích thước của sofa 4 chỗ cũng không có nhiều sự biến đổi. Chỉ chia ra làm 2 dòng chính là sofa phổ thông và sofa cỡ lớn. Nên khách hàng cũng không gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Để có thể mua được sản phẩm sofa ưng ý nhất, ngoài yếu tố kích thước còn cần dựa vào phong cách thiết kế nội thất, diện tích căn phòng và hướng đặt sofa.

Lựa chọn theo từng không gian nội thất

 • Phòng khách nhỏ: Nên chọn những thiết kế đơn giản, hiện đại, lược bớt chi tiết để không bị rối mắt. Chiều dài thích hợp từ 180 đến 200 cm, chiều rộng từ 70 đến 80 cm.
 • Phòng khách lớn: Có thể chọn sofa có kích thước lớn hơn với chiều dài từ 200 đến 240 cm, chiều rộng từ 80 đến 90 cm. Như vậy sẽ mang đến sự tiện dụng cũng như tạo được sự bề thế cho căn phòng.
 • Phòng làm việc tại công ty: Văn phòng công ty là nơi có nhiều người ra vào vì vậy không nên chọn sofa có kích thước lớn sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại. Một chiếc sofa có chiều dài từ 180 – 200cm, chiều rộng 70 – 80 cm là thích hợp nhất.

Lựa chọn sofa sao cho nó sẽ trở thành điểm nhấn về thẩm mỹ cho căn phòng. Mà không phải tạo nên sự chật chội và rối rắm trong tổng thể nội thất.

Lựa chọn dựa trên diện tích thực tế

Gia chủ nên cẩn thận đa đạc diện tích căn phòng và vị trí đặt sofa để lựa chọn được sofa có kích thước tương xứng. Sau khi xác định được kích thước cần thiết hãy tính toán xem bộ sofa mà bạn mua có thể có kích thước tối đa là bao nhiêu. Khi chọn sofa có thể chọn loại nhỏ hơn 1 chút nhưng không nên chọn lớn hơn như vậy sẽ ảnh hưởng đến những diện tích sử dụng khác. Không nhất thiết phải mua sofa để lấp đầy không gian trống trong phòng. Nên để lại khoảng trống cho những món đồ nội thất khác. Như thế căn phòng sẽ đẹp mắt và hiện đại hơn rất nhiều.

Lựa chọn theo hướng đặt sofa

Dựa vào những toán ở trên cũng như vị trí mà bạn xác định đặt sofa, hãy tính xem nên đặt sofa theo hướng nào. Trước tiên hướng sofa không được che mất ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng và phải phù hợp với những đồ nội thất khác. Bạn cũng nên tham khảo một chút về phong thủy để đặt sofa theo hướng phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Có nên mua sofa 4 chỗ không?

Thực tế cho thấy với kích thước lớn như vậy thì hơi khó trong việc sử dụng và bài trí. Nếu để ý sẽ rất ít khi thấy các mẫu sofa 4 chỗ ngồi này ngoài cửa hàng hoặc được sử dụng tại nhà dân. Không nhiều không gian có đủ diện tích để bài trí các mẫu sofa 4 chỗ này đẹp nhất. Chính vì thế mà chúng ta nên cân nhắc lựa chọn các mẫu sofa này. Thay vì chọn sofa 4 chỗ có thể lựa chọn sofa 2 chỗ đa năng tiện dụng hơn. Vừa có thể tự do di chuyển vừa đảm bảo nhất tính thẩm mỹ.

Ngoài ra giá của các mẫu sofa này cũng có mức giá cao hơn so với các mẫu cỡ nhỏ. Chi phí cho chúng sẽ tăng lên nên nếu không dồi dào về ngân sách cũng nên cân nhắc xem có nên mua hay không nhé.

Điều chỉnh kích thước sofa 4 chỗ như thế nào?

Cách đơn giản nhất chính là chọn các dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu để thay đổi kích thước của chúng. Khi đó chúng ta tự do trong việc lựa chọn kích thước cũng như là các thông số khác khi sử dụng như màu sắc chất liệu. Còn ngoài ra không có cách nào khác có thể thay đổi được các thông số sofa này. Nhưng chú ý với việc chia sofa thành 4 chỗ thì cũng không nên quá ngắn. Việc chia quá ngắn có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ghế khiến chúng không còn được đẹp như lúc đầu.

Chia sẻ của SofaDinhTuyen.Com hy vọng khách hàng đã nắm được kích thước sofa 4 chỗ như thế nào. Tham khảo thêm các kích thước khác để lựa chọn được thông số phù hợp nhất nhé. Hiện tại chúng tôi còn rất nhiều mẫu ghế sofa khác kích thước đa dạng có thể cho khách hàng tham khảo. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về thông tin sản phẩm nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan