Kích Thước Ghế Tình Yêu Hợp Với Các Tư Thế Nhất?

Kích thước ghế tình yêu quan trọng với nhiều người. Nó không chỉ đơn giản là vấn đề sử dụng mà còn là vấn đề cất giữ khi không dùng. Làm sao để có thể phù phép chúng biến mất khi mà kích thước lại quá lớn. Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Ngoài ra cũng phải căn cứ vào diện tích của phòng để chọn được kích thước chuẩn của ghế phù hợp nhất.

Kích thước ghế tình yêu phổ biến 2021

Có nhiều loại ghế yêu khác nhau nên kích thước của chúng cũng thay đổi tương ứng. Chủ nhân chỉ cần tham khảo các thông số của từng loại ghế để chọn được mẫu phù hợp nhất nhé.

CHỦNG LOẠI DÀI RỘNG CAO
Ghế Tình Yêu CHUẨN 180-190cm 40-45cm 45-75cm
Ghế Tình Yêu Mini 75cm 48cm 16-28cm
Ghế Tình Yêu Bơm Hơi 155cm 89cm 65cm
Ghế Yêu Gấp Gọn 75-85cm 48cm 18-42cm

Kích thước ghế yêu chuẩn

Ta lấy những chiếc ghế được thiết kế vuông vắn khung gỗ bọc da làm ghế chuẩn. Những mẫu ghế này mang tới sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Ngoài ra với khung chắc chắn bằng gỗ còn đảm bảo tính thấm mỹ và sự an toàn cho các cặp đôi khi hành sự.

 • Chiều dài thì khoảng từ 180-190cm là hợp lý nhất. Chúng phù hợp với đại đa số chiều cao của người Việt khi ít người đạt được chiều cao 1m8 hoặc 1m9.
 • Chiều rộng 42 – 46cm phù hợp với tầm vóc của người sử dụng. Đảm bảo khi nằm tạo cảm giác an toàn nhất, tránh kiểu lo lắng, giật mình khi sử dụng.
 • Chiều cao từ 70-75cm đây là kích thước phù hợp với chiều cao từ chân cho tới hông của người sử dụng. Từ đó kết hợp với tư thế sử dụng tạo nên sự thuận lợi nhất khi hành sự.
Kích thước ghế yêu tiêu chuẩn
Kích thước ghế yêu tiêu chuẩn

Kích thước ghế tình yêu mini

Từ tên gọi của chúng ta dễ dàng đoán được kích thước của chúng như thế nào. Kiểu dáng mini kích thước nhỏ sẽ hơi bất tiện khi sử dụng nhưng đảm bảo hơn về mặt diện tích trong phòng. Khi cần chủ nhân có thể nghĩ tới cách đem cất giữ tại các vị trí khác để tránh sự tò mò và giúp phòng thông thoáng hơn.

 • Chiều cao lớn nhất khoảng 28cm, nhỏ nhất 16cm
 • Chiều dài 75cm.
 • Chiều rộng 48cm.
Kích thước ghế yêu mini
Kích thước ghế yêu mini

Đa phần các ghế mini có kích thước giống nhau nên sẽ chỉ có duy nhất 1 kích thước mà thôi. Chúng không có nhiều biến thể vì mỗi biến thể sẽ cần sản xuất 1 sản phẩm mẫu và khó sản xuất số lượng lớn.

Kích thước ghế tình yêu bơm hơi

Những mẫu ghế này có thể tăng hoặc giảm kích thước tương ứng và lựa chọn của nhiều người. Sự thuận tiện về mặt kích thước còn đi kèm với sự thuận tiện về mặt sử dụng khi cần có thể xì bớt hơi và đem cất giữ là xong.

Kích thước ghế yêu bơm hơi
Kích thước ghế yêu bơm hơi

Kích thước ghế yêu bơm hơi loại lớn với dài 155cm, rộng 89cm và cao 65cm. Có thể thấy chiều rộng khá lớn có thể nằm thoải mái mà không sợ bị ngã, bị đau hay cảm giác lo lắng. Khi cần chúng cũng có thể sử dụng như 1 chiếc ghế bệt thông thường để nghỉ ngơi và thư giãn.

Kích thước ghế yêu bơm hơi nhỏ thì còn nhỏ hơn nữa khi dài 36cm, rộng từ 40-45cm và dày 16cm. Thực chất đây cũng chỉ là 1 miếng đệm hỗ trợ tốt cho các tư thế chứ không hẳn là 1 chiếc ghế tình yêu nhưng vẫn được liệt kê vào đây.

Kích thước ghế tình yêu gấp gọn ngụy trang

Với các mẫu ghế hày thì có thể đa dạng về mục đích sử dụng và hình dạng theo đúng tên gọi của chúng. Vừa có thể tối ưu diện tích vừa có thể ngụy trang thành 1 món đồ khác. Dùng thì tất nhiên không sướng bằng những mẫu ghế kích thước chuẩn nhưng phải chịu khi các mẫu kia kích thước quá lớn không phù hợp với sử dụng trong nhà mình.

 • Chiều dài 84cm.
 • Chiều cao 28-42cm.

Hoặc 1 biến thể khác có kích thước

 • Dài 75cm.
 • Rộng 48cm.
 • Cao 18-27cm.
Ghế yêu ngụy trang phía đuôi
Ghế yêu ngụy trang phía đuôi

Chọn kích thước ghế tình yêu cần chú ý điều gì?

Có quá nhiều kích thước sẽ hơi khó lựa chọn. Vì thế cũng nên tham khảo các yếu tố ảnh hưởng tới kích thước này. Từ đó sẽ có phương án lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhất.

Diện tích phòng

Diện tích phòng càng lớn thì càng đa dạng trong việc lựa chọn. Ngược lại diện tích phòng nhỏ thì không thể dùng được các mẫu ghế kích thước chuẩn. Khi đó lựa chọn phù hợp hơn sẽ là các ghế mini, bơm hơi hay xếp gọn. Đây là yếu tố tiên quyết quyết định nên chọn ghế yêu kích thước như thế nào.

Kích thước sofa tình yêu tham khảo
Kích thước sofa tình yêu tham khảo

Nhu cầu sử dụng

Với những ai thích các mẫu ghế kích thước chuẩn mới đem lại cảm xúc thì cứ chọn mua kích thước lớn. Ngược lại các mẫu ghế nhỏ hơn cũng khó có thể đem lại được cảm giác như các mẫu kích thước lớn. Vì thế mà tùy theo sở thích và nhu cầu mà tùy ý lựa chọn. Người ta nói nếu muốn sẽ tìm cách còn không muốn sẽ tìm lý do. Sofa Đình Tuyến tin rằng nếu muốn và thích thì dù phòng nhỏ thì khách hàng vẫn có thể tìm cách hóa giải được diện tích và rinh về kích thước chuẩn ghế tình yêu.

Điều kiện kinh tế

Dễ dàng thấy các mẫu sofa tình yêu kích thước chuẩn chỉ sẽ có mức giá cao hơn so với các mẫu kích thước nhỏ. Vì thế nếu không nhiều điều kiện về kinh tế có thể tham khảo các mẫu kích thước nhỏ hơn với mức giá rẻ hơn. Mức giá các mẫu này có thể dưới 1 triệu vừa tầm với đại đa số khách hàng. Ngược lại các mẫu kích thước ghế tình yêu chuẩn có thể có mức giá từ 2-4 triệu khá là cao với nhu cầu cơ bản.

Tùy theo điều kiện kinh tế mà chọn kích thước ghế yêu phù hợp
Tùy theo điều kiện kinh tế mà chọn kích thước ghế yêu phù hợp

Thành phần gia đình

Nếu như ở riêng chỉ có 1 cặp vợ chồng thì việc lựa chọn kích thước nào cũng được. Chúng không quá quan trọng vì chỉ có 2 người mà thôi. Nhưng nếu gia đình đông người, có trẻ nhỏ thì việc này khá là tế nhị. Chúng ta nên ưu tiên kích thước nhỏ hoặc các mẫu ghế đa dạng về kích thước, ngụy trang để tránh những ánh mắt tò mò và sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ.

Chi phí vận chuyển

Một vấn đề nữa ảnh hưởng tới việc chọn kích thước chuẩn ghế tình yêu đó là chi phí vận chuyển. Dễ dàng khi biết rằng kích thước càng lớn chi phí vận chuyển càng cao. Chưa kể là việc bọc gói làm sao để qua mắt mọi người cho đỡ ngại. Tuy nhiên mọi thứ đơn giản hơn với các mẫu kích thước nhỏ thì phí vận chuyển rẻ hơn và bọc gói cũng dễ hơn. Chi phí vận chuyển này cũng tùy mẫu có thể từ 200-500 nghìn/ghế nếu kích thước lớn. Sẽ tiết kiệm chi phí nếu bạn tự đi tới chỗ bán và đèo về nhưng cũng hơi lỉnh kỉnh.

Chọn kích thước ghế tình yêu chú ý tới việc vận chuyển
Chọn kích thước ghế tình yêu chú ý tới việc vận chuyển

Với những thông tin về kích thước ghế tình yêu hy vọng rằng khách hàng đã nắm được thông số phù hợp. Lựa chọn loại ghế nào thích hợp với sở thích và nhu cầu của mình nhé. Nếu là khách hàng cá nhân mua lẻ về gia đình thì cân nhắc tất cả các mẫu. Còn đối với các khách sạn, hotel, nhà nghỉ thì cứ ưu tiên các mẫu ghế tình yêu kích thước chuẩn. Chúng đem lại sự thích thú và khoái cảm nhất cho người sử dụng.

Chưa kể nếu muốn tùy chỉnh kích thước chuẩn ghế tình yêu cũng được. Khi đó chỉ cần liên hệ bên sản xuất và đặt hàng số lượng thì sẽ nhận được sự đồng ý của bên sản xuất mà thôi.

Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Sofa Đình Tuyến chuyên kinh doanh sản xuất ghế sofa cao cấp chất lượng tốt. Showroom tại tầng 3 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan