Kích Thước Đôn Sofa Phổ Biến Thông Dụng 2023

Ghế đôn sofa là một món đồ nội thất có tính chất rất linh hoạt vì nó có thể di chuyển dễ dàng và ghép bộ được với nhiều loại sofa khác. Mặc dù vậy khi mua bạn vẫn cần phải chú ý đến kích thước đôn sofa tiêu chuẩn của chúng. Để khi kết hợp tạo thành một bộ sofa hoàn chỉnh sẽ không bị chênh lệch về kích cỡ cũng như có thể lấp đầy các không gian trống. Nếu biết lựa chọn kích thước đôn sofa hợp lý sẽ giải quyết được khá nhiều các vấn đề cả về thẩm mỹ cũng như là bài trí.

Đôn sofa là mẫu ghế nào?

Ghế đôn sofa hay còn được gọi đơn giản là đôn là một chiếc ghế có kích thước nhỏ, không có tựa lưng cũng như tay vịn. Sản phẩm này có thể được sử dụng riêng lẻ nhưng chúng thường được kết hợp với sofa cỡ lớn để tạo thành một set hoàn chỉnh.  Người ta thường sử dụng ghế đôn khi cần có sự thay đổi linh hoạt về chỗ ngồi hoặc cần thiết để lấp đầy khoảng trống trong phòng. Nhiều chủ nhân của các căn hộ hiện đại ngày nay còn sử dụng sofa như một món đồ để trang trí, làm đẹp thêm cho không gian sống.

Đôn sofa đa dạng kiểu dáng, phong cách khác nhau
Đôn sofa đa dạng kiểu dáng, phong cách khác nhau

Kích thước đôn sofa tiêu chuẩn theo từng loại

Ghế đôn sofa có nhiều hình dạng khác nhau từ hình tròn đến hình vuông, hình chữ nhật và cả ghế đôn dài. Kích thước tiêu chuẩn cũng được xác định theo từng loại hình dáng. Chúng ta căn cứ theo thông số này để lựa chọn kích thước và chủng loại vừa ý nhất.

Kích thước đôn sofa hình tròn

Kích thước của mẫu đôn này phổ biến là 40 x 40 cm và 40 x 70 cm. Trong 2 loại kích thước này thì loại 40 x 40 được sử dụng nhiều hơn vì nhỏ gọn xinh xắn. Loại 40 x 70 khá to nên kén người dùng.

Đôn sofa tròn kích thước nhỏ nhắn đi kèm bộ sofa tương ứng
Đôn sofa tròn kích thước nhỏ nhắn đi kèm bộ sofa tương ứng

Được yêu thích hơn cả là mẫu đôn tròn vì không chiếm nhiều diện tích, hình tròn cũng tạo được cảm giác mềm mại và gần gũi. Sử dụng loại đôn này có thể di chuyển dễ dàng. Kết hợp được với nhiều loại sofa khác nhau, mà không sợ làm mất đi nét đặc trưng của từng mỗi bộ sofa. Đôn tròn cũng được khoác lên mình nhiều màu sắc khác nhau tạo nên điểm nhấn tinh tế trong tổng thể nội thất. Hơn nữa lại rất hiện đại, trẻ trung vì thế đôn tròn đã chiếm được cảm tình của phần lớn khách hàng.

Kích thước đôn sofa hình vuông

Đôn vuông có kích cỡ chiều rộng lớn hơn đôn tròn. Có 2 loại là 60cm và 80 cm cũng có một số ít loại đôn được làm tới 90cm nhưng chủ yếu làm theo yêu cầu. Chiều cao vẫn giữ ở mức tiêu chuẩn là 40cm. Nhưng nếu đôn có chiều rộng 90cm thì chiều cao có thể đẩy lên 45cm. Với chiều cao tiêu chuẩn này các loại đôn có thẻ kết hợp với sofa mà không lo chênh lệch lớn về kích thước.

Tại các cửa hàng nhỏ như tiệm nail, quán trà…cũng thường xuất hiện loại đôn vuông cỡ nhỏ 40×40. Kích cỡ này thường phải đặt thì mới có, không được bán sẵn.

Kích thước đôn sofa hình chữ nhật

Kích thước tiêu chuẩn của dòng ghế đôn này là 80x60x42cm. Chúng ta có thể thấy chúng xuất hiện tại nhiều phòng khác gia đình với tác dụng để chân rất thoải mái.

Đôn sofa dài hình chữ nhật với kích thước khá lớn
Đôn sofa dài hình chữ nhật với kích thước khá lớn

Đôn hình chữ nhật không được nhiều người lựa chọn vì nó khá cồng kềnh, không được tiện dụng lắm. Nhưng trong một số trường hợp thì đôn hình chữ nhật vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Khi đôn tròn và đôn vuông không phù hợp vì nhỏ, chỉ ngồi được 1 người thì người ta sẽ nghĩ đến đôn chữ nhật. Như dùng để làm ghế chờ trong các cửa hàng, chỗ ngồi nghỉ sang trọng trong showroom…

Kích thước đôn sofa dài

Đôn dài không được ưa chuộng tại phòng khách gia đình. Nhưng lại được sử dụng rất nhiều tại các siêu thị trung tâm thương mại, phòng giao dịch, cửa hàng, showroom với vai trò làm ghế chờ cho khách hàng. Với những căn hộ có diện tích lớn như duplex, villa…vẫn có thể sử dụng loại đôn này để làm ghế ngồi hay trang trí. Kích thước của đôn dài là 50x150x42cm (RxDXC).

Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn sofa theo kích thước

Để không gian của căn phòng có sự hài hòa, tinh tế khi chọn kích thước ghế đôn sofa bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Ngoài yếu tố kích thước tiêu chuẩn, bạn cần chú ý đến hình dáng cụ thể của ghế đôn. Ví dụ như nếu ghế đôn bạn chọn là ghế tròn thì thì không thể có đường kính quá lớn so với những chiếc đôn khác.
  • Ghế đôn được ghép với sofa trong bộ thì không được có chiều cao chênh lệch quá nhiều so với sofa.
  • Không gian sử dụng có diện tích nhỏ thì chỉ nên chọn đôn tròn hoặc đôn vuông. Không gian lớn có thể sử dụng đôn hình chữ nhật và đôn dài.
  • Để chọn được loại đôn ưng ý tốt nhất là phải nắm rõ được diện tích sử dụng. Sau đó cân đối tỷ lệ giữa các món đồ nội thất khác nhau sao cho đồng điệu không bị lạc lõng cũng không tạo cảm giác rối mắt.
Kích thước đôn sofa bài trí vừa vặn trong không gian phòng khách
Kích thước đôn sofa bài trí vừa vặn trong không gian phòng khách

Cách tăng kích thước ghế đôn sofa đơn giản nhất

Ghế đôn sofa được sản xuất và bán sẵn sẽ khó cho việc thay đổi kích cỡ. Đối với những loại đôn được đặt hàng sản xuất theo yêu cầu, một số đơn vị gia công sẽ áp dụng chương trình thay đổi size theo nhu cầu của khách. Do đó nếu bạn đặt làm đôn theo một kích thước nào đó nhưng khi mang về sử dụng thấy không phù hợp bạn có thể liên hệ để tăng giảm kích thước. Vấn đề cơ bản ở đây là bạn phải tìm được cơ sở sản xuất uy tín, có chế độ hậu mãi tốt thì bạn có thể tùy chỉnh kích thước thoải mái.

Tìm hiểu kỹ kích thước đôn sofa để tìm được mẫu phù hợp
Tìm hiểu kỹ kích thước đôn sofa để tìm được mẫu phù hợp

Ngoài ra nếu muốn có thể tìm mua các mẫu đôn kích thước khác nhau để sử dụng. Có như vậy thì chúng ta không cần tìm tới những cách tăng kích thước ghế đôn nữa nhé. Sự đa dạng kích thước, hình dáng có thể dùng đa dạng các phòng khác nhau.

Lựa chọn đúng kích thước ghế đôn sofa là một yếu tố quan trọng để tạo cho bạn một không gian sống tiện nghi và thoải mái. Các kích thước của đôn sofa cũng đều được thông tin rộng rãi trên các trang web. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Lựa chọn kích thước chuẩn để kết hợp với bộ sofa và vừa vặn với không gian gia đình mình. Nếu muốn thay đổi kích thước đôn sofa có thể sử dụng dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu để thực hiện theo ý muốn nhé. Liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan