Tiêu Chuẩn Kích Thước Bàn Trà Sofa Hiện Nay

Kích thước bàn trà sofa sẽ quyết định tới vẻ đẹp và mức giá của chúng. Với các bàn kích thước lớn mức giá sẽ cao hơn các mẫu loại nhỏ. Chưa kể để tìm được mẫu bàn bài trí phù hợp trong phòng khách với sofa không hề dễ. Nếu không tìm hiểu trước rất có thể sẽ mua phải các mẫu bàn quá to, quá nhỏ không phù hợp. Lúc này nếu cố kết hợp với sofa có thể mang tới tác dụng ngược.

Kích thước bàn trà có thực sự quan trọng?

Tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng cũng khá là khó nếu không chọn kích thước phù hợp với yêu cầu của gia chủ và các điều kiện khác. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng riêng lẻ không có sofa, decor trang trí khác thì không nói. Nhưng nếu có thêm những món đồ nội thất khác sẽ cần tính toán kỹ càng hơn để đảm bảo chọn được mẫu bàn phù hợp nhất.

Kích thước bàn trà có thực sự quan trọng?
Kích thước bàn trà có thực sự quan trọng?

Chất liệu của sản phẩm sẽ quyết định đến chất lượng, còn kiểu dáng thì sẽ quyết định đến cách bố trí sản phẩm. Nhưng đối với bàn trà, thì kích thước lại tác động đến cả tính thẩm mỹ cũng như cách trang trí không gian của căn phòng. Không những vậy, bàn trà lại là một sản phẩm có sự đa dạng hóa về kích thước cực cao. Điều này vừa tạo sự thuận lợi trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhưng nó cũng là khó khăn, khiến cho khách hàng luôn cảm thấy đắn đo, lúng túng bởi hàng loạt những thông số khác nhau. Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ kích thước bàn trà sofa khi mua hoặc bài trí.

Một số kích thước bàn trà sofa theo hình dáng

Có rất nhiều kích thước khác nhau cho các mẫu bàn này. Một số mẫu có thể thay đổi chiều dài, chiều rộng, chiều cao theo ý khách hàng. Tuy nhiên với những mẫu bàn nhập từ Trung Quốc sẽ chỉ có các kích thước phổ biến. Vì thế nếu muốn mua các mẫu bàn với kích thước khác sẽ là tương đối khó.

Kích thước bàn trà sofa vuông

Kiểu dáng này có thể phù hợp với cách bày trí của nhiều không gian, diện tích phòng khác nhau, từ rộng rãi cho đến nhỏ hẹp. Cũng chính vì vậy mà loại bàn trà này sẽ có nhiều sự thay đổi, điều chỉnh kích thước khác nhau. Việc này vừa giúp tạo sự đa dạng, phong phú cho dòng sản phẩm này nhưng lại cũng gây ra nhiều khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Xét về kích thước tiêu chuẩn của loại bàn trà này thì có thể được phân thành 2 như sau:

  • Loại bàn lớn 850 x 850mm hoặc 900 x 900mm
  • Loại bàn nhỏ 750 x 750mm hoặc 800 x 800mm

Một số kích thước bàn trà sofa theo hình dáng

Kích thước bàn trà sofa hình chữ nhật

Hình dáng chữ Nhật phù hợp với các mẫu sofa văng dài hoặc sofa góc chữ L. Kiểu dáng này bàn trà sẽ chỉ bằng 2/3 hoặc 1/3 ghế sofa là phù hợp. Tùy theo kích thước sofa mà khách hàng chọn kích thước bàn trà tương ứng. Phổ biến nhất là loại bàn 1m2 hoặc 1m4. Còn kích thước lớn hơn có thể là 1m5 hoặc 1m6 tùy theo sở thích của gia chủ.

  • Loại bàn lớn 1500 x 800 x 450mm
  • Loại bàn vừa và nhỏ 1200 x 600 x 425mm

Kích thước bàn trà sofa hình chữ nhật

Bên cạnh đó, khi nói về bàn trà sofa hình chữ nhật và hình vuông, thì chiều cao tiêu chuẩn của 2 loại bàn này sẽ dao động trong khoảng từ 380mm đến 400mm. Chiều cao này thấp hơn chiều cao của ghế sofa 1 chút vì có thể là khi sử dụng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra còn 1 lý do khác nữa là theo phong thủy thì sofa là gia chủ còn bàn trà là khách. Khách phải luôn nhỏ hơn gia chủ nên bàn trà luôn thấp hơn sofa là điều dễ hiểu.

Kích thước bàn trà sofa tròn

Trước đây, bàn trà chữ nhật và vuông có thể nói là luôn là ưu tiên lựa chọn số 1. Còn bây giờ, bàn trà tròn lại được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn nhiều hơn bao giờ hết. Kiểu dáng tròn với thiết kế đường cong mềm mại tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi giữa những người sử dụng. Ngoài ra chúng còn mang tới sự bình đẳng giữa tất cả mọi người dù bạn ngồi ở vị trí nào của bàn đi chăng nữa. Đối với loại bàn này, khi lựa chọn, kích thước bàn trà sofa sẽ cần đảm bảo những kích thước tiêu chuẩn như sau:

  • Kích thước tiêu chuẩn 500mm – 700mm
  • Kích thước bàn nhỏ 380mm – 460mm

Kích thước bàn trà sofa hình tròn

Kích thước bàn trà Nhật

Các mẫu bàn Nhật cũng đa dạng về kích thước tương ứng. Phổ biến hơn cả là các mẫu bàn trà ngồi bệt hoặc có phần chân thấp phù hợp với văn hóa trà đạo ngồi Bệt của đất nước mặt trời mọc. Chính vì thế chúng ta có thể tham khảo 1 số kích thước như đã đề cập tới bên trên.

  • Loại bàn trà Nhật vuông với các thông số 750x750mm, 800x800mm hoặc 900x900mm.
  • Loại bàn trà Nhật tròn thông số đường kính 380mm loại nhỏ, 460-500mm loại vừa và 700mm loại lớn.
  • Bàn trà Nhật hình dạng dài chữ Nhật với kích thước nhỏ 1200x600x400mm hoặc loại lớn 1500x800x450mm.

Chọn kích thước bàn trà sofa cần chú ý điều gì?

Rõ ràng thì chúng ta khi lựa chọn các mẫu bàn này đừng bỏ qua các yếu tố về thẩm mỹ và sự phù hợp nhé. Dưới đây là các lưu ý cho khách hàng tham khảo khi mua và sử dụng.

Phụ thuộc kích thước sofa

Nếu kết hợp bàn trà và sofa thì nhất thiết phải theo kích thước sofa. Đơn giản sofa có giá trị lớn hơn, tính thẩm mỹ tốt hơn nên lấy kích thước sofa làm tiêu chuẩn là phù hợp. Chúng ta không thể để bàn trà quá to hoặc quá nhỏ so với sofa. Chúng chỉ nên có kích thước bằng 2/3 hoặc 3/4 chiều dài của sofa là phù hợp. Quá nhỏ sẽ khó sử dụng còn quá lớn thì lại lấn áp che lấp sofa.

Phụ thuộc vào tài chính khách hàng

Kích thước càng lớn kéo theo chi phí càng cao và ngược lại. Vì thế hãy chuẩn bị tốt kinh tế để đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ cũng như kinh phí đã chuẩn bị từ trước. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy lựa chọn sofa kích thước vừa phải và ngược lại. Còn nếu không quá quan tâm yếu tố này thì cứ đẹp nhất, hợp nhất khách hàng sẽ lựa chọn.

Kích thước bàn trà sofa hình chữ nhật

Kiểu dáng bàn trà

Với các mẫu bàn trà tròn thì sẽ không có kích thước lớn bởi chúng chiếm khá nhiều diện tích. Tương tự như bàn trà vuông cũng như vậy khi các cạnh quá lớn sẽ chiếm dụng phòng khách và sofa. Chỉ có bàn trà hình chữ Nhật có thể thay đổi chiều dài và chiều rộng tương ứng và kích thước lớn hơn. Đơn giản hình dáng này cho phép bàn trà dài hơn mà không chiếm nhiều phần diện tích như các mẫu còn lại. Đó là lý do vì sao chúng ta thấy các mẫu bàn trà dài 1m2, 1m4 hoặc 1m6 mà rất ít khi thấy với bàn vuông hoặc bàn tròn.

Chưa kể từng hình dáng bàn trà, kiểu bàn trà sẽ có kích thước tiêu chuẩn phù hợp như bàn Noguchi, bàn kim cương, bàn Ikea… Nếu thay đổi kích thước có thể sẽ không còn đẹp như thiết kế chính hãng của chúng.

Xuất xứ bàn trà

Với các mẫu bàn sản xuất trong nước có thể sẽ dễ hơn trong việc thay đổi kích thước. Tuy nhiên với các mẫu bàn nhập từ Trung Quốc hoặc nước khác sẽ khó hơn. Đơn giản họ sản xuất số lượng lớn với kích thước tương ứng nên rất khó để có những kích thước tùy chỉnh. Do vậy khi chọn mua các mẫu bàn này khách hàng phải chấp nhận chọn các thông số có sẵn.

Với chia sẻ của SofaDinhTuyen.COm khách hàng đã có thể nắm được kích thước bàn trà sofa như thế nào. Nên kết hợp với kích thước sofa để combo bàn trà + sofa luôn đẹp và tinh tế. Đến với showroom của chúng tôi để chọn được các mẫu bàn phù hợp hơn cả. Showroom với nhiều mẫu sofa, bàn trà có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan