Cách Tính Khoảng Cách Từ Sofa Đến Tivi Bảo Vệ Mắt Tốt Nhất

Nắm được khoảng cách từ sofa đến tivi chúng ta sẽ chọn được bộ sofa và kích thước tivi phù hợp. Khi đó thị giác của người xem được đảm bảo một cách tốt nhất. Tránh các bệnh về mắt như khô mắt, đau mắt hay cận thị, viễn thị vốn gặp rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu không thể thay đổi khoảng cách giữa sofa và tivi hãy thử thay đổi kích thước tivi để thoải mái về mắt hơn.

Vì sao khoảng cách từ sofa đến tivi quan trọng?

Rõ ràng những căn bệnh về mắt ngày nay ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng cực nhiều tới giới trẻ. Hàng ngày việc xem tivi, điện thoại máy tính quá nhiều có thể ảnh hưởng cực lớn tới thị giác của các thành viên trong gia đình. Vì thế cha mẹ ông bà phải có trách nhiệm về vấn đề này và phòng tránh các bệnh về mắt, thị giác bằng cách điều chỉnh khoảng cách xem tivi phù hợp nhất.

Khoảng cách từ tivi đến sofa bao nhiêu
Khoảng cách từ tivi đến sofa bao nhiêu

Đi kèm với đó là điều chỉnh thời gian tiếp xúc với các đồ công nghệ hiện đại sao cho phù hợp. Có thời gian nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Đừng quên rằng việc bổ xung các loại thực phẩm bổ mắt càn thiết, vitamin A là cực kỳ quan trọng. Nhờ đó sẽ cải thiện phần nào thị giác của mọi người trong gia đình.

Tính khoảng cách từ sofa đến tivi như thế nào?

Thật ra chúng ta cũng không cần phải tính gì cả. Người ta đã thống kê sẵn cho chúng ta rồi. Chỉ việc áp dụng dựa vào thông số kích thước tivi và lựa chọn khoảng cách kê sofa tương ứng mà thôi. Hãy xem tivi nhà mình kích thước bao nhiêu mà điều chỉnh nhé. Chi tiết như bảng bên dưới đây.

KÍCH THƯỚC TV (Inch) ĐỘ DÀI TIVI (cm) KHOẢNG CÁCH XEM (m)
25 55 1m
32 70 1,3m
40 90 1.67m
43 95 1.76m
49 105 1.94m
50 110 2.04m
55 120 2.22m
58 130 2.41m
65 145 2.69m
70 150 2.78m
75 165 3.06m
77 172 3.19m
82 183 3.39m
85 190 3.52m
86 195 3.61m
88 200 3.70m

 

Khi nào nên thay đổi khoảng cách từ tivi đến sofa?

Để trả lời cho câu hỏi khoảng cách xem tivi của gia đình mình đã chuẩn hay chưa thì hãy xem các yếu tố bên dưới đây nhé. Nếu gặp các đặc điểm này thì hãy chuẩn bị thay đổi để điều chỉnh sớm nhất đem tới hiệu quả tốt nhất nhé.

  • Mắt bị đau mỏi và chảy nước mắt mỗi khi xem tivi.
  • Mắt bị mờ dần đi vf không thấy rõ ở 1 khoảng cách không quá xa.
  • Xem tivi không rõ thường phải tới gần hơn hoặc xa hơn so với thông thường.
  • ….

Với những đặc điểm này hãy xem lại khoảng cách sofa đến TV để điều chỉnh sao cho thoải mái nhất nhé.

Khoảng cách từ sofa đến tivi phụ thuộc yếu tố nào?

Có 2 yếu tố chính cần phải quan tâm đó là kích thước tivi cũng như độ phân giải của tivi như thế nào. Đây là 2 yếu tố chính quyết định khả năng xa hay gần của người xem.

Kích thước tivi

Thông số này dễ nhận biết nhất đối với người xem khi kích thước tivi càng to thì khoảng cách xem tivi càng lớn và ngược lại. Kích thước tivi càng nhỏ thì khoảng cách xem tivi càng ngắn. Điều này là dễ hiểu khi kích thước lớn thì cần phải ngồi xa xem thì mới đỡ bị nhòe và đỡ đau mắt hơn. Với tivi kích thước nhỏ thì xem gần sẽ nét hơn và rõ hơn.

Độ phân giải

Chất lượng độ phân giải càng cao thì càng phải ngồi xa xem để rõ và nét nhất có thể. Chúng được chia ra làm các độ phân giải khác nhau như 2k, 4k, 8k.. Nó cũng tương tự như kích thước nhưng có thể không quan trọng bằng kích thước tivi. Đó là lý do vì sao các màn hình cỡ lớn nếu nhìn gần thì sẽ không xem được rõ và nét nhưng nếu xa thì rất tuyệt vời.

Không thể đổi khoảng cách từ tivi đến sofa phải làm sao?

Khi không gian và diện tích của phòng cách giới hạn khiến chúng ta khó lòng thay đổi thông số này thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng khi chúng ta chỉ còn cách thay đổi kích thước của tivi mà thôi. Việc chúng ta cần làm chính là giảm kích thước tivi xuống để phù hợp hơn với không gian diện tích phòng. Với các phòng nhỏ thì nên mua tivi vừa phải thay vì chọn những mẫu tivi đại tướng và ngược lại. Với phòng lớn thì tự do lựa chọn cả kích thước tivi cũng như khoảng cách sofa, khoảng cách tivi đơn giản hơn.

Khoảng cách từ sofa đến tivi theo từng dòng tivi cụ thể như SD, HD, Full HD, Ultral HD
Khoảng cách từ sofa đến tivi theo từng dòng tivi cụ thể như SD, HD, Full HD, Ultral HD

Xem tivi thoải mái nhất trên sofa cần chú ý điều gì?

Nếu muốn có những phút giây thư giãn giải trí nhất trên sofa khi xem tivi với các trận bóng căng thẳng hay bộ phim chất lượng không khó. Hãy đảm bảo những điều sau đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi xem tivi nhé.

Chọn kích thước tivi phù hợp

Rõ ràng kích thước tivi đóng vai trò quan trọng trong việc này. Tùy theo diện tích căn phòng và điều kiện kinh tế mà chọn tivi bao nhiêu inch tương ứng. Đi kèm với đó còn là độ phân giải tivi tương ứng như 2k, 4k hay 8k nữa nhé. Hãy nhớ rằng không phải tivi càng to càng nét càng tốt mà quan trọng chúng phù hợp với diện tích căn phòng được hay không nhé.

Khoảng cách từ sofa đến tv bao nhiêu là phù hợp?
Khoảng cách từ sofa đến tv bao nhiêu là phù hợp?

Chọn sofa xem tivi phù hợp

Còn gì thoải mái hơn khi chọn được bộ sofa ưng ý nằm thoải mái xem tivi. Chúng ta có thể chọn các mẫu sofa có chiếu nghỉ để nằm xem tivi thoải mái hoặc lựa chọn các mẫu sofa relax chuyên dụng để làm điều này. Tất nhiên những mẫu sofa có thể điều chỉnh độ nghiêng, góc nhìn sẽ là quan trọng nhất trong việc thưởng thức tivi. Hãy tham khảo các mẫu sofa của chúng tôi và chọn cho mình bộ sofa ưng ý nhé.

Với chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã phần nào nắm được khoảng cách từ sofa đến tivi bảo vệ mắt tốt nhất là bao nhiêu. Cần thêm tư vấn về nhũng mẫu sofa phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé. Showroom Sofa Đình Tuyến tại 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan