Kích Thước Khổ Da Simili Phổ Biến Trên Thị Trường

Do da Simili là da công nghiệp nên khổ da Simili sẽ có kích thước chuẩn, không giống như da thật, không có kích thước cố định. Nắm được những thông tin về khổ da sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc tính toán số lượng da cần thiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình như may bọc ghế sofa, sản xuất đồ dùng, thời trang. Bài viết sau đây của Sofa Đình Tuyến cung cấp thêm các thông tin liên quan tới kích thước khổ da nói riêng của simili và các dòng da công nghiệp khác,

Thông tin giới thiệu về da Simili

Da Simili hay còn được biết nhiều đến với cái tên da giả, là dòng da nhân tạo được ra đời từ rất sớm. Đây được coi là một giải pháp hiệu quả nhằm thay thế cho các loại da thật đang ngày càng trở nên khan hiếm. Góp phần hạn chế việc săn bắt giết hại động vật hoang dã.

Sự ra đời của da Simili đã giúp thế giới có thêm một loại vật liệu có tính ứng dụng cao, giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Từ đó, ngay cả những người có thu nhập thấp và trung bình cũng có thể tiếp cận được với các sản phẩm được làm từ đồ da. 

Kết cấu của da Simili rất đơn giản, bao gồm có 2 phần. Phần dưới được làm từ sợi Polyester hoặc sợi cotton dệt thành dạng tấm, phần trên là lớp nhựa PVC lỏng nhiều màu sắc, được dùng để tráng phủ lên trên bề mặt của sợi cotton. Do vậy khi sử dụng da Simili chúng ta có thể thấy được mùi nồng rất đặc trưng của nhựa PVC đi kèm với đó là cảm giác khá khô và cứng. 

Khổ da Simili chuẩn là bao nhiêu?

Khổ da là kích thước chuẩn của miếng da được tính theo chiều dài và chiều rộng. Da công nghiệp sẽ có kích thước rất vuông vắn, áp dụng cho cùng nhiều loại da. Biết được khổ da khách hàng chỉ cần tính xem diện tích cần sử dụng đến da là bao nhiêu sau đó mua theo chiều dài của cuộn da là được. 

Khái niệm khổ da chỉ được áp dụng cho da công nghiệp trong đó có da Simili vì là da nhân tạo được sản xuất. Khổ da sẽ không thể áp dụng đối với da thật. Quan sát miếng da thật các bạn cũng có thể nhận thấy mỗi tấm da lại có một kích cỡ khác nhau, chỗ to, chỗ nhỏ, nên không thể tính khổ da. Để tính kích thước của da thật người ta phải sử dụng một khái niệm và một đơn vị đo riêng.

Với khổ da chuẩn thì đơn vị đo được áp dụng là mét hoặc cm. Với những tấm da nhỏ có thể đo bằng cm nhưng với da khổ lớn, muốn tính toán nhanh gọn và khoa học hơn thì nên sử dụng đơn vị đo là mét. Nói chung tấm da có kích thước chuẩn, vuông vắn, chiều dài chiều rộng rõ ràng thì việc đo kích thước, tính khổ rất đơn giản, chẳng khác gì đo khổ vải bình thường. Khách hàng muốn tính số lượng da cần mua để sử dụng cho bất cứ sản phẩm nào cũng có thể tính và dự trù được một cách chính xác nhất. Không giống như da thật, tỷ lệ sai lệch sẽ cao hơn. 

Các bạn vẫn thường nghe thấy các đơn vị đo như PIA hay SF, đây đều là những đơn vị đo da quốc tế. Được áp dụng với da thật, với loại da có khổ chuẩn như da Simili thì không cần thiết phải sử dụng đến các đơn vị đo này. 

Da Simili được sản xuất theo từng cuộn lớn, mỗi nhà sản xuất có thể làm theo một kích thước riêng, không có quy định bắt buộc nào cả, chỉ cần đảm bảo độ vuông vức của cuộn da là được. Khổ da Simili phổ biến nhất là 1,3m (số đo chiều rộng của tấm da). Còn về độ dài thì tùy ý, có cuộn da làm 1000m nhưng cũng có cuộn làm ít hoặc nhiều hơn. 

Độ dày của da cũng khác nhau, da càng có chất lượng tốt da thành cao thì sẽ dày hơn so với những loại da giá rẻ. Nổi tiếng nhất trong các dòng da Simili là da Polo PVC có độ dày lên tới 1,3mm, đồ đàn hồi cao, khả năng chống thấm, chống xước, chống mài mòn rất tốt, rút ngắn khoảng cách về chất lượng đối với da thật. Đây cũng là dòng da Simili được ứng dụng rộng rãi nhất trong các lĩnh vực sản xuất.

Vì sao cần biết khổ da Simili chuẩn?

Việc nắm được thông tin về khổ da sẽ giúp người sử dụng tính toán được một cách chính xác hơn số lượng da cần sử dụng. Tránh được tình trạng thiếu phải chắp vá hay dư thừa gây lãng phí.

Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng ít thì độ sai lệch sẽ không đáng kể. Nhưng với khách hàng có nhu cầu lớn về da Simili, cái họ quan tâm là các loại da được sản xuất trên khổ lớn. Da càng có khổ lớn càng tiện dụng, tiết kiệm được chi phí, những phần da vụn có thể dùng để sản xuất những sản phẩm có kích thước nhỏ. Giúp tận dụng tối đa vật liệu, giảm bớt được chi phí sản xuất, hạ thấp được giá thành của sản phẩm. Các đơn vị sản xuất lớn thường không bao giờ nhập da Simili khổ nhỏ. 

Chỉ có những người làm đồ lưu niệm, đồ handmade, sản xuất phụ kiện mới mua da Simili khổ nhỏ. Da Simili khổ nhỏ được coi như vụn da, giá thành nhập vào chắc chắn rất rẻ. Người sản xuất đồ dùng có kích thước nhỏ có thể mua lại những vụn vải này từ những đơn vị sản xuất lớn, vừa tiện lợi là không tốn chi phí.

Trên đây là những thông tin về khổ da Simili, hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn, để giúp cho quá trình lựa chọn vật liệu của các bạn được thuận lợi hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy gửi câu hỏi về bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại. 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan