Gợi Ý Sofa Cho Nhà Ống Dài Hẹp Ngang Rộng Rãi Hơn

Sofa cho nhà ống cũng có đôi chút khác biệt so với những không gian kiểu dáng nhà khác. Do đặc điểm riêng biệt của nhà ống nên có thể 1 số mẫu sofa thông thường chưa thực sự phù hợp. Nếu không biết lựa chọn khách hàng hoàn toàn có thể mua phải các bộ sofa với kích thước và kiểu dáng không phù hợp. Vì thế hãy chú ý những điều dưới đây để chọn được mẫu sofa ưng ý nhất cho phòng khách nhà ống nhé.

Tiêu chí chọn sofa cho nhà ống đẹp và phù hợp

Không thể nhắc tới các tiêu chí về kiểu dáng, kích thước của bộ ghế sofa. Chúng quyết định lớn tới việc bộ ghế sofa có thực sự phù hợp hay không? Ngoài ra yếu tố màu sắc cũng tác động một cách vừa phải tới phong cách và lựa chọn của chủ nhân.

Gợi ý không gian phòng khách nhà ống đẹp và sang
Gợi ý không gian phòng khách nhà ống đẹp và sang

Kích thước của sofa

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm bộ sofa cho phòng khách với các dạng nhà ống dài và hẹp ngang. Những mẫu nhà ống không có diện tích quá lớn mà thường là kiểu dáng dài và chiều rộng hạn chế. Vì thế mà phòng khách, phòng ngủ và cách chọn nội thất cũng cần căn cứ vào đặc điểm này mà lựa chọn.

Lựa chọn kích thước sofa cho phòng khách nhà ống hợp lý.
Lựa chọn kích thước sofa cho phòng khách nhà ống hợp lý.

Kích thước của sofa chắc chắn sẽ phải nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn thông thường. Với một số nhà ống hình dáng đặc biệt có thể sẽ cần có những kích thước tùy chỉnh để vừa vặn hơn. Hãy nắm rõ kích thước và diện tích của phòng khách để lựa chọn được bộ sofa ưng ý nhất.

Gợi ý về kích thước có thể chọn các mẫu sofa có kích thước khoảng 2,5m trở xuống. Nếu kích thước này chưa thực sự phù hợp thì có thể lựa chọn các mẫu sofa với chiều dài khoảng 2-2,2m. Các mẫu sofa với kích thước nhỏ hơn 2m vẫn đẹp và tinh tế tuy nhiên việc lựa chọn và tìm mua có vẻ sẽ khó khăn hơn.

Tựa lưng thấp

Với những bộ sofa có tựa lưng thấp sẽ luôn tạo cảm giác rộng rãi hơn cho người sử dụng. Do tầm nhìn luôn được giải phóng một cách tối đa nên dù phòng diện tích nhỏ vẫn không có cảm giác chật chội. Nếu để ý kỹ khách hàng sẽ nhận ra không nhiều bộ sofa phòng khách nhỏ có tựa lưng quá lớn. Thay vào đó là các mẫu sofa tựa lưng thấp luôn chiếm ưu thế hơn cả.

Kiểu dáng sofa phòng khách nhà ống

Như đã nói bên trên thì hình dáng phòng khách thường là dạng dài và hẹp ngang. Vì thế những mẫu sofa cần tối ưu tối đa cho kiểu dáng này. Đảm bảo cả nhu cầu về sử dụng, bài trí cũng như sự thuận tiện khi sinh hoạt trong gia đình.

Kiểu dáng sofa văng dài, sofa góc luôn là lựa chọn tốt cho nhà ống khi mua sofa.
Kiểu dáng sofa văng dài, sofa góc luôn là lựa chọn tốt cho nhà ống khi mua sofa.

Kiểu dáng phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn cho phòng khách nhà ống đó chính là sofa văng dài hoặc sofa góc. Các mẫu sofa này vừa tối ưu diện tích vừa tối ưu kiểu dáng sử dụng. Sao cho khi dùng dễ bài trí, không chiếm quá nhiều không gian mà vẫn đảm bảo đẹp mắt.

Khách hàng cũng nên tham khảo thêm các bộ sofa rời với nhiều ghế khác nhau. Chúng cung cấp thêm nhiều phong cách bài trí khác nhau cho phòng khách gia đình. Giảm đi tình trạng đơn điệu sau một thời gian sử dụng tạo cảm giác chán nản.

Phong cách sofa

Những phòng nhỏ nên lựa chọn phong cách sofa đơn giản để tránh tạo cảm giác ngột ngạt cho người sử dụng. Khi đó thì phong cách hiện đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng. Với những thiết kế vuông vắn của mình không cần quá nhiều đồ nội thất vẫn đem lại vẻ đẹp cho phòng khách. Không nên chọn các phong cách cổ điển hoặc nhiều chi tiết tạo nên sự rối mắt cho cả không gian và người sử dụng.

Mẫu sofa kiểu dáng đơn giản luôn là lựa chọn tốt hơn cả cho mọi không gian.
Mẫu sofa kiểu dáng đơn giản luôn là lựa chọn tốt hơn cả cho mọi không gian.

Màu sắc sofa

Cũng giống như phong cách thì màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới lựa chọn của khách hàng. Nên chọn các gam màu sắc cơ bản, trung tính sẽ rất dễ cho việc kết hợp và sử dụng nội thất. Với những gam màu cá tính mạnh hơn như màu đậm hoặc gam màu lạnh có thể không đạt được mong muốn bài trí của gia chủ. Hơn nữa với gam màu trung tích cũng rất sạch sẽ cho việc vệ sinh lau chùi bộ ghế sofa.

Các kiểu sofa cho phòng khách nhà ống khách hàng có thể tham khảo

Dưới đây là những gợi ý các mẫu sofa cho phòng khách mà khách hàng có thể dựa vào đó để chọn mẫu sofa ưng ý nhất.

Sofa văng dài

Hay còn được biết tới với tên gọi sofa băng dài là mẫu sofa hàng đầu cho  các phòng khách nhà ống. Với kiểu dáng dài của mình thuận tiện khi sử dụng bài trí ngay sát vị trí tường phòng khách. Kiểu dáng nhỏ nên có thể kết hợp thêm những bàn trà đi kèm hoặc các đôn vuôn đôn tròn cũng tuyệt vời.

Sofa văng dài tuyệt vời cho phòng khách nhà ống
Sofa văng dài tuyệt vời cho phòng khách nhà ống

Kích thước kiểu sofa văng dài cho nhà ống rơi vào khoảng 1,8m cho tới 2m. Nếu muốn kích thước lớn hơn có thể tăng lên từ 2,2m cho tới 2,5m. Cân nhắc sao cho phù hợp nhất với không gian gia đình mình.

Sofa góc nhỏ

Lựa chọn số 2 mà khách hàng có thể tham khảo đó là các mẫu sofa góc nhỏ. Với kiểu dáng tối ưu để sử dụng tại các góc phòng vốn là không gian không được tận dụng. Nhờ đó mà diện tích căn phòng có thể tăng lên từ 10-20% một cách hiệu quả. Với sofa góc thì sẽ rất phù hợp nếu như chủ nhân dùng thêm 1 bàn trà hình như nhật được bố trí dọc theo hình dáng sofa.

Sofa góc nhỏ xinh cho nhà dạng dài hẹp ngang?
Sofa góc nhỏ xinh cho nhà dạng dài hẹp ngang?

Sofa bộ 1-1-1 hoặc 1-2-2

Các ghế sofa dạng ghế rời sẽ thêm 1 gợi ý với sofa cho nhà ống. Với 2 hoặc 3 ghế sofa có thể thường xuyên đổi vị trí cho nhau. Từ đó không gian gia đình luôn được đổi mới phong cách một cách tinh tế nhất. Giảm đi sự nhàm chán cho phòng khách khi bài trí quá lâu một phong cách. Hơn nữa với việc chia nhỏ bộ ghế sofa cũng dễ hơn trong việc di chuyển và vệ sinh.

Bộ ghế sofa 1-1-2 cho nhà ống.
Bộ ghế sofa 1-1-2 cho nhà ống.

Với những gợi ý của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã chọn được bộ sofa cho nhà ống đẹp và phù hợp. Nếu các bộ sofa có sẵn chưa phù hợp về kiểu dáng và kích thước hãy sử dụng dịch vụ đặt sofa theo yêu cầu. Khi đó khách hàng dễ dàng tìm mua được bộ sofa đẹp và phù hợp hơn về điều kiện kinh tế.

Chọn thêm nhiều mẫu sofa đẹp khác được bày bán tại Sofa Đình Tuyến ngay nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan