Ghế Sofa Da Bị Nứt Da Nên Xử Lý Thế Nào?

Ghế sofa bị nứt da báo hiệu tình trạng bộ ghế sofa đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nếu tình hình này không được xử lý kịp thời thì tình trạng bong tróc có thể sảy ra và khiến mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì thế ngay lập tức cần có sự can thiệp để hạn chế tối đa bộ sofa tiếp tục bị hỏng hóc. Đi kèm với đó cũng là lúc nên vệ sinh, phục hồi lại lớp da này. Xa hơn có thể phòng chống việc nứt da ở bộ ghế sofa với những cách sử dụng và bảo dưỡng cơ bản.

Sofa da đã bị nứt da còn cứu được không?

Thực tế bộ ghế sofa đã ở tình trạng nứt thì khả năng cứu được là không cao. Đơn giản vì chúng đã bị xuống cấp khá là nhiều rồi nên mới sảy ra bị nứt nẻ bề mặt. Nếu thấy các vết nứt nẻ còn nhỏ thì có thể khắc phục đơn giản. Nhưng nếu chúng đã nứt nẻ theo thời gian sử dụng đi kèm đệm mút đã bị ảnh hưởng, sụt lún thì tốt nhất chúng ta nên lên phương án thay mới là tốt nhất. Bọc mới lại lớp da đi kèm với bổ xung phần nệm mút mới sẽ giúp bộ ghế sofa vuông vắn hơn, đảm bảo hơn.

Ngoài ra, chất liệu da cũng là thứ mà chúng ta nên xem xét có nên xử lý phần bị nứt này như thế nào. Nếu là da công nghiệp đã nứt tức là gần hỏng => không nên tìm cách phục hồi. Nhưng với da thật có cốt da tốt và vẻ đẹp thẩm mỹ đi kèm thì chúng ta có thể thử sức với các dịch vụ chuyên nghiệp.

Ghế sofa da bị nứt da phải làm sao?

Với những trường hợp khác của bề mặt da thì còn có thể xử lý được tại nhà của mình như vá đơn giản chẳng hạn. Nhưng với tình trạng nứt bề mặt da thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Đơn giản vì chúng ta gần như không có một thứ gì có sẵn để xử lý một cách cơ bản nhất. Không có kinh nghiệm, không có máy móc, không có vật liệu, không có nguyên liệu tất cả đều không. Chính vì thế nếu cố tình tự xử lý tại nhà thì có thể bộ sofa sẽ xuống cấp trầm trọng hơn. Do vậy cách tốt nhất là nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để tiến hành xử lý các vết nứt da trên bề mặt của ghế sofa.

Quy trình xử lý da bị nứt của các đơn vị chuyên nghiệp

Nếu bạn đã quyết định thuê các dịch vụ chuyên nghiệp này hãy thử xem quy trình của họ bên dưới đây nhé. Để nắm chắc được các dịch vụ và hiểu được cách chúng vận hành như thế nào.

Làm sạch bề mặt da ghế

Đầu tiên cần làm sạch bề mặt để các chất kết dính có thể phát huy tốt hiệu quả của mình. Sử dụng khăn mềm sạch kết hợp các chất tẩy rửa mang tới hiệu quả tối đa. Đôi khi chính những vết bẩn trên bề mặt của ghế sofa da chính là nguyên nhân khiến chúng bị nứt nẻ. Người thợ sẽ dùng khăn kết hợp với máy làm sạch chuyên dụng để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất cho việc làm sạch bề mặt.

Phủ lớp lấp đầy

Lớp lấp đầy chúng sẽ lên sâu vào bên trong phần cốt da và lớp da cũ để tạo nên phần khung nền cho lớp da bị nứt nẻ. Chúng là một dạng chất mềm mịn chuyên dụng của những người thợ chuyên sửa chữa sofa. Sử dụng bằng tay hoặc dụng cụ chuyên phủ và làm đều chúng trên bề mặt các vết nứt nẻ sao cho tất cả mọi thứ đều được xử lý kỹ càng. Chỉ sau khoảng vài phút thì lớp này khô lại và tạo nên một bề mặt cứng, rắn và có độ đàn hồi gần giống như lớp da ban đầu.

Tạo vân da giả

Sẽ thật là thiếu xót nếu như sofa mà không có hệ thống vân da. Trông nó sẽ lạc nhịp so với phần còn lại của bộ ghế. Chính vì thế những người thợ khéo léo sẽ tạo ra hệ thống vân da giả trông chân thật hơn. Trong lúc đợi phần này khô thì người thợ sẽ dùng những dụng cụ tạo vân da để tạo hình ảnh vân da lên các vị trí này. Cứ như vậy sao cho chúng tự nhiên nhất, chân thật nhất mà không bị giả trân.

Sơn phủ màu

Bước cuối cùng của việc xử lý ghế sofa da bị nứt đó chính là bước xử lý màu sao cho chúng đồng màu với các phần còn lại của ghế. Nếu chúng chỉ cần lệch 1 tông màu thì bộ sofa sẽ rất buồn cười. Lúc này nhờ vào kinh nghiệm và tay nghề của người thợ mà họ sẽ chọn lựa màu phù hợp nhất. Sau đó sử dụng phương pháp thủ công sơn bằng tay hoặc bằng máy cho đều màu. Chỉ sau vài phút đợi vết sơn khô là có thể đưa vào sử dụng. Nhưng để mang tới kết quả tốt nhất thì nên để khoảng từ 30 phút cho tới 1h để tránh sơn phủ vẫn còn ướt.

Cách hạn chế sofa da bị nứt bề mặt da

Để bộ sofa đã bị nứt thì chúng đã tới lúc phải thay mới hoặc là có thể cách sử dụng không đúng. Chính vì thế chúng ta cần phải biết được nguyên nhân và cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Từ đó hạn chế tình trạng nứt bề mặt da ghế sofa có thể lặp lại.

Bảo dưỡng định kỳ

Nứt nẻ bề mặt da có thể do bề mặt da mất đi độ ẩm độ đàn hồi dẫn tới co giãn không đều gây đứt gãy nứt nẻ. Nhưng nếu đảm bảo tốt độ ẩm thì việc co giãn có thể sẽ tốt hơn và hạn chế điều này. Việc bảo dưỡng cung cấp độ ẩm tốt cho lớp da là cách mà chúng ta có thể thử để xử lý dứt điểm vấn đề này. Nên định kỳ sau 1 thời gian thì tiến hành bảo dưỡng bổ xung độ ẩm cho chúng. Có như vậy sẽ phần nào giảm bớt nguyên nhân gây cho sofa bị nứt nẻ bề mặt.

Sử dụng đúng cách

Bộ ghế sofa chỉ được dùng với các mục đích tương tự như nằm, nghỉ ngơi thư giãn là chính. Chúng ta không nên sử dụng qua các mục đích khác hoặc hết sức hạn chế như chạy nhảy chơi đùa trên bộ ghế. Đặc biệt với trẻ em nghịch ngợm quá nhiều có thể khiến cho bộ ghế bị sập, gãy lò xo hoặc xẹp lún gây mất thẩm mỹ cũng như là co giãn quá mức bề mặt của ghế.

  • Không đùa nghịch trên sofa giậm nhảy quá nhiều gây hỏng bề mặt.
  • Không để đồ vật quá nặng lên bề mặt sofa trong thời gian quá lâu ảnh hưởng độ đàn hồi.

Tránh xa nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng tới độ bền và giãn nở đàn hồi của da ghế sofa. Nếu biên độ nhiệt độ quá lớn có thể độ đàn hồi đáp ứng không kịp. Lâu dần sẽ sinh ra nứt nẻ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhiệt độ lý tưởng trong biên độ từ 20-32 độ trở lại hoặc cộng trừ 2-3 độ thôi nhé.

Ngoài ra nên chú ý không phơi trực tiếp sofa ra nắng hoặc sử dụng nguồn nhiệt để làm khô. Đây cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải khi muốn làm khô sofa nhanh cấp tốc. Thay vào đó hay đặt sofa nơi thoáng gió để có thể giúp sofa khô một cách tự nhiên nhất nhé.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể nắm được cách xử lý ghế sofa da bị nứt làm sao cho hiệu quả nhất. Ưu tiên các chất liệu da tốt bọc ghế sofa sẽ tốt hơn và có độ bền cao hơn. Đi kèm đó chính là nên học cách sử dụng và bảo quản đúng cách để giúp cho bộ sofa đạt được độ bền cao nhất của mình nhé. Cần thêm thông tin trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan