Phân Vân Có Nên Mua Sofa Giá Rẻ Không?

Ai cũng mong mua được bộ sofa giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Đây là điều dễ hiểu của những khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm này. Tuy nhiên đi kèm với mức giá rẻ cần phải có chất lượng tốt và phù hợp với phong cách của gia chủ. Chưa hết giá rẻ phải có độ bền cao sử dụng trong nhiều năm nữa. Chính vì thế nếu chỉ chọn tiêu chí sofa giá rẻ thôi chưa đủ mà còn phải có chất lượng ở mức chấp nhận được. Vậy liệu có nên mua sofa giá rẻ khi đánh cược với chất lượng sofa hay không?

Như nào là sofa giá rẻ?

Trước khi đến với câu hỏi này chúng ta cần phải nắm được mức giá nào là rẻ. Khi đó cần phải biết được mức giá tiêu chuẩn của từng loại sofa và so sánh với chúng. Khi mức giá thấp hơn từ ít cho tới nhiều thì được coi là giá rẻ. Chưa hết cũng cần phải biết được các yếu tố ảnh hưởng về giá đối với sofa thì mới có thể phần nào định giá được các sản phẩm này. Nếu xét theo tiêu chí này thì các mẫu sofa giá rẻ phải có mức giá chỉ bằng 30-50% so với mức giá thông thường. Còn trên mức giá này có thể chỉ là sofa giảm giá mà thôi.

có nên mua ghế sofa giá rẻ
Bộ ghế sofa giá rẻ chỉ có đơn giản như này thôi. Tính thẩm mỹ không thể bằng được những sản phẩm sofa đắt tiền khác

Sofa giá rẻ có gì?

Không thể thiếu được khi có ý định tìm mua sofa đó là chúng ta cần nắm được vì sao mức giá của chúng lại thấp đến như vậy. Từ đó cũng dễ dàng so sánh được các tiêu chí, nhu cầu và mức giá sao cho phù hợp.

Kiểu dáng đơn giản

Không thể đòi hỏi các mẫu ghế sofa này có kiểu dáng phức tạp được. Thay vào đó chúng được làm đơn giản hết mức có thể để tiết kiệm chi phí. Điều đó đồng nghĩa với việc sofa giá rẻ có thể sẽ không có tính thẩm mỹ cao. Chúng chỉ đơn thuần là mẫu ghế sofa vuông thành sắc cạnh và đơn giản tới mức tối đa.

Khung gỗ chắp vá

Khung gỗ được lựa chọn có thể chỉ là gỗ tạp có chất lượng thấp để giảm tối đa giá thành. Khó lòng có thể mong chúng được làm bằng loại gỗ tốt bởi như thế giá cao và trọng lượng khá là nặng. Độ bền của chúng chỉ khoảng từ 2-3 năm mà thôi. Thử nghĩ xem bộ sofa giá rẻ độ bền cao thì bao giờ sofa mới hỏng để người ta mua bộ ghế mới? Thậm chí phần khung gỗ này có thể là những chất gỗ pallet được đóng với nhau tạo thành phần khung thôi. Chính vì lẽ đó mà độ bền và sức chịu lực của chúng không được đánh giá cao.

có nên mua ghế sofa giá rẻ
Bộ ghế sofa giá rẻ khá đơn điệu về màu sắc kiểu dáng

Vỏ bọc chất lượng thấp

Các chất liệu bọc của sofa giá rẻ có thể chỉ là lớp vải bọc hoặc da bọc có chất lượng không quá cao. Tiết kiệm chi phí thì ai cũng biết nhưng đi kèm đó thì tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cũng không phải là quá tốt. Dễ bị sờn rách cũng như là có khả năng bị nứt nẻ nổ bong tróc. Chỉ khoảng hơn 1 năm là thấy sự thay đổi trên bề mặt của bộ ghế sofa. Khó lòng so sánh được với các mẫu ghế sofa khác có mức giá cao hơn trên thị trường hiện nay.

Đệm mút lò xo đàn hồi kém

Chúng ta dễ dàng thấy các mẫu sofa có mức giá rẻ thường sẽ bị xập xệ hoặc xẹp lún do độ đàn hồi kém. Đệm mút làm từ những loại vật liệu không chất lượng đi kèm với đó là kết cấu chưa hợp lý nên dễ dàng bị vậy. Có khi còn chẳng có tí lò xo nào trong các bộ ghế sofa này. Còn với các sản phẩm sofa khác thì vừa có đệm tốt, vừa có lò xo chất lượng nên độ lún, nhún nhẩy cũng cao hơn khá là nhiều.

Chưa kể tới các bộ phận khác như chân có thể là sập sệ, nhanh bị cập kênh, gãy sập không chắc chắn. Nhưng nếu gặp phải tình trạng gì đi chăng nữa thì khách hàng cũng phải chấp nhận vì tiền nào của nấy. Khó có thể tìm được bộ sofa giá rẻ chất lượng tốt độ bền cao được.

Có nên mua sofa giá rẻ hay không?

Chúng ta hoàn toàn có thể tìm mua bộ sofa giá rẻ miễn sao chúng đáp ứng được nhu cầu cũng như là điều kiện kinh tế của gia đình mình. Khi đó chúng sẽ là giải pháp để khắc phục các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải như cần để sử dụng nhu cầu thông thường hay để trang trí, thẩm mỹ. Dù là nhu cầu gì đi chăng nữa miễn sao chúng phù hợp thì việc mua cũng không có gì là khó hiểu. Có chăng nên xem xét kỹ càng về mức giá để có những lựa chọn tốt nhất có thể.

Màu sắc sofa giá rẻ không quá thẩm mỹ
Màu sắc sofa giá rẻ không quá thẩm mỹ

Hoặc nếu cần sử dụng tạm thời cho 1 không gian vị trí nào đó thì các mẫu sofa giá rẻ cũng là một lựa chọn phù hợp. Ví dụ như chúng ta cần dùng cho 1 văn phòng tạm tại công trường hoặc 1 vị trí tạm thời nào đó chẳng hạn. Chẳng lẽ lại dành ngân sách mua bộ sofa đắt tiền cho những khu vực này? Khi đó chúng không hợp lý cũng như là không thật sự phù hợp với những không gian như vậy.

Có nên mua ghế sofa giá rẻ hay không?
So với 1 bộ ghế sofa có mức giá tốt thì khác biệt rất nhiều. Từ kiểu dáng, chi tiết cho tới độ hoàn thiện của sofa cũng cao hơn rất nhiều.

Còn nếu muốn mức độ sang trọng cao, tính thẩm mỹ tốt và độ bền theo tháng năm thì sofa giá rẻ không phải là lựa chọn tốt. Lúc này chúng ta cần phải dành ngân sách cao hơn may ra mới tìm được mẫu ghế sofa phù hợp với nhu cầu của mình. Khó lòng tìm được các mẫu sofa giá rẻ chất lượng tốt độ bền cao.

Kinh nghiệm mua sofa giá rẻ

Khi đã trả lời được câu hỏi có nên mua ghế sofa giá rẻ hay không thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm khi mua các mẫu ghế sofa này.

  • Kiểm tra bộ ghế sofa xem có lỗi phần nào hay không? Độ chắc chắn của chúng có ở mức cao hay ọp ẹp?
  • Kiểm tra xem bề mặt có bị xước rách không? Các vị trí như các phần bo góc, sườn, lưng sofa dễ bị xước rách nhất.
  • Phần chân ghế có được bắt chắc chắn hay vẫn còn lỏng lẻo?
  • Thử ngồi trên ghế để kiểm tra sự chắc chắn của chúng như thế nào? Độ đàn hồi có được đảm bảo?
  • Bề mặt của sofa bọc bằng chất liệu gì? Là vải bọc hay da bọc? Nếu chất liệu da công nghiệp thì là loại nào? Kém nhất là PVC, simili và tốt hơn cả là microfiber và da PU.
  • Đơn vị bán có uy tín hay không?
  • Có được hỗ trợ vận chuyển hay không? Thường nội thành sẽ được miễn phí vận chuyển còn ngoại thành thì sẽ phí khoảng 50%.
  • Thời gian bảo hành bộ ghế sofa là bao nhiêu lâu?

Ghế sofa giá rẻ giá bao nhiêu tiền?

Các mẫu sofa giá rẻ có mức giá từ khoảng 2 triệu cho tới 6-7 triệu đồng. Mức giá này có thể tìm được kha khá các mẫu sofa được rao với mức giá rẻ. Chúng ta cần phân biệt rõ sofa giảm giá và sofa giá rẻ nó khác nhau như thế nào. Ví dụ như bộ sofa 15 triệu giảm giá 50% còn 7 triệu sẽ khác so với sofa gốc giá 7 triệu. Do vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ về mức giá để có thể lựa chọn chuẩn xác nhất. Nên tham khảo kỹ càng từng nơi bán khác nhau để biết được đâu là địa chỉ bán giá tốt nhất và xem xét về chất lượng sau đó là hậu mãi.

Giá bán tham khảo 1 mẫu sofa được cho là có mức giá rẻ
Giá bán tham khảo 1 mẫu sofa được cho là có mức giá rẻ

Việc có nên mua sofa giá rẻ hay không cũng khá quan trọng với những gia đình không có nhiều điều kiện về mặt kinh tế. Bởi nếu có điều kiện họ đã mua các bộ ghế sofa chất lượng cho gia đình mình. Chính vì thế khi mua cần phải tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo nhất tính thẩm mỹ cũng như là nhu cầu, độ bền. Nếu mua sử dụng thời gian ngắn, dùng tạm thì việc mua cũng là điều dễ hiểu. Tham khảo thêm nhiều mẫu ghế sofa đẹp khác được cung cấp bởi Sofa Đình Tuyến ngay nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan