Có Nên Làm Đôn Sofa Không? Tác Dụng Của Đôn Sofa Là Gì?

Khi chưa nắm được những tác dụng của đôn sofa thì việc phân vân có nên làm đôn sofa cũng là điều dễ hiểu. Lúc này sẽ thêm 1 khoản chi phí sở hữu thêm những chiếc đôn này dẫn tới tâm lý lo ngại từ phía khách hàng. Chính vì lẽ đó chúng ta cần phải nắm được những tác dụng của các mẫu đôn này là gì cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả đạt tối đa nhất có thể.

Đôn sofa là gì?

Đầu tiên đôn sofa là những mẫu ghế nhỏ đi kèm với bộ sofa tương ứng. Chúng có hình dáng gần giống với những đôn ghế gỗ ngày xưa chúng ta vẫn thường hay sử dụng nhưng đa dạng về chất liệu hình dáng hơn rất nhiều. Với các hình dáng như tròn, vuông, dài, tam giác… giúp các đôn sofa đa năng hơn cả về công năng sử dụng cũng như là tính thẩm mỹ. Dù sử dụng riêng lẻ hay kết hợp với ghế sofa đều mang tới nhiều sự thích thú cho người sử dụng.

Các mẫu ghế đôn sofa
Các mẫu ghế đôn sofa

5 tác dụng của đôn sofa thường dùng nhất

Nếu vẫn đang phân vân không biết có nên làm đôn sofa hay không thì bên dưới đây là những tác dụng của chúng. Nhờ đó mà cũng có thể phần nào quyết định việc này một cách nhanh hơn.

Trang trí làm đẹp

Không chỉ sofa mới có khả năng trang trí làm đẹp khi sử dụng và bài trí trong gia đình. Những chiếc đôn sofa cũng có tác dụng tương tự như mẫu ghế sofa nhưng không quá kỳ vọng bởi giá trị của chúng nhỏ hơn rất nhiều. Chúng ta vẫn có thể sử dụng chúng để làm đẹp hơn cho không gian của mình nhờ nghệ thuật sắp đặt của gia chủ. Căn phòng đẹp hơn, sang hơn và tinh tế hơn tùy theo từng ý tưởng nhất định. Chưa kể tới số lượng, chất liệu, hình dáng… cũng là các yếu tố khá quan trọng quyết định vẻ đẹp của chúng khi bài trí.

Ghế đôn sofa làm đẹp
Ghế đôn sofa làm đẹp

Lấp đầy không gian

Có những không gian quá rộng ngay cả bộ ghế sofa vẫn lọt thỏm khi đặt tại các vị trí này. Tương tự như vậy cũng có những vị trí ghế sofa không đủ kích thước và diện tích để lấp đầy tạo ra những khoảng không nhỏ khó xử lý. Lúc này không thể sử dụng món đồ nào khác tại vị trí này ngoài những chiếc đôn sofa. Khéo léo lựa chọn đôn với hình dáng, màu sắc phù hợp chắc chắn giải quyết định bài toán về không gian này. Xua tan đi cảm giác lạnh lẽo, trống rỗng với những căn phòng lớn một cách đơn giản nhất.

Có Nên Làm Đôn Sofa Không

Đa chức năng

Những chiếc đôn sofa không chỉ làm vị trí ngồi tăng thêm diện tích sử dụng cho những gia đình nhiều thành viên. Chúng cũng có thể làm đôn trang trí khi cần thiết khi đặt tại một vài vị trí nhất định. Ngoài ra thì một số mẫu đôn sofa còn được thiết kế với ngăn chứa đồ bên trong khá tiện dụng. Chủ nhân có thể đặt đồ đạc trong ngăn chứa này rất tiện dụng cho việc cất giữ đồ đạc cần thiết.

Đôn sofa làm ngăn chứa đồ
Đôn sofa làm ngăn chứa đồ

Đặt đâu cũng được

Đôn sofa chúng ta có thể sử dụng trong phòng khách khi bài trí song hành với bộ sofa và bàn trà. Nhưng nếu muốn chúng ta hoàn toàn có thể di chuyển qua các vị trí khác nếu như vẫn cảm thấy chưa phù hợp như trong phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc hiên nhà. Với phòng ngủ thì có thể là các mẫu ghế ngồi tạm đơn giản với những phút nghỉ ngơi ngắn hoặc ngồi tạm khi tháo giày, để quần áo, vật dụng. Còn với phòng đọc sách ngồi thư giãn, thưởng trà, cafe…

Có nên đặt đôn sofa hay không?
Hình dáng đôn đa dạng và phong phú

Gia tăng số lượng chỗ ngồi

Đôi khi hoặc bất chợt gia đình có thêm khách và những mẫu sofa không đủ chỗ ngồi cho tất cả mọi người. Lúc này những chiếc đôn sofa sẽ là cứu cánh cho những trường hợp như thế này. Sở hữu 1-2 đôn sofa sẽ tăng thêm từ 1-4 vị trí ngồi thêm là phù hợp. Khi không sử dụng có thể nhanh chóng xếp gọn lại để chúng không chiếm quá nhiều phần diện tích.

Đôn dài ra tăng số lượng ghế ngồi
Đôn dài ra tăng số lượng ghế ngồi

Có nên làm đôn sofa?

Với những lợi ích như vậy thì rõ ràng nên sở hữu thêm những chiếc đôn sofa cho cho gia đình của mình. Chúng sẽ giúp ích đắc lực cho những mục tiêu sử dụng mà không mất thêm quá nhiều chi phí cũng như chiếm quá nhiều diện tích. Với kích thước chỉ khoảng 40x40x45cm chung nhất cho các mẫu đôn này nên rất nhỏ gọn. Thỏa sức chủ nhân có thể di chuyển qua bất cứ vị trí nào mà họ yêu thích. Chưa kể mức giá cũng không quá cao khi gần như chỉ khoảng vài trăm nghìn cho tới dưới 2 triệu/đôn mà thôi. Còn với chất liệu cơ bản thì khoảng 800 cho tới 1,5 triệu đồng là hợp lý. Nếu may mắn khách hàng còn có thể được tặng thêm đôn cũng như gối ôm nếu mua đúng dịp khuyến mại nữa đấy.

Có nên làm đôn sofa không?
Các mẫu đôn sofa tham khảo cho khách hàng

Nên làm đôn sofa loại nào?

Có khá nhiều loại đôn khác nhau tùy theo sở thích của khách hàng mà lựa chọn dòng tương ứng. Bên dưới đây là một số gợi ý tới từ Sofa Đình Tuyến chúng tôi.

  • Dạng đôn vuông dễ sử dụng dễ bài trí với kích thước 40x40x40 hoặc cao 45cm. Sử dụng từ 1-3 đôn vuông là phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Đôn hình trụ tròn cũng tương tự như vậy với đường kính khoảng 40cm, cao 45cm dễ sử dụng, cất giữ xếp chồng lên nhau cũng khá ổn.
  • Đôn hình chữ nhật diện tích sử dụng nhiều hơn, phù hợp với không gian rộng hoặc phòng khách nhà ống rất tiện lợi.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được có nên làm đôn sofa hay không rồi nhé. Tham khảo thêm nhiều mẫu đôn khác nhau được cung cấp bởi Sofa Đình Tuyến chúng tôi. Với chính sách mua sofa tặng đôn nếu may mắn trúng dịp khuyến mại của chúng tôi. Liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan