Cách Chọn Tranh Treo Sau Sofa Đẹp Tinh Tế Ai Cũng Mê

Tranh treo sau sofa là cách trang trí hiệu quả nhất cho bức tường phía sau sofa. Đây là không gian trống khá khó để sử dụng nội thất trang trí. Không có nhiều sự lựa chọn để trang trí khu vực này ngoài tranh treo tường, đồng hồ. Vì thế chủ nhân cần lựa chọn những mẫu tranh treo phù hợp đảm bảo với phong cách nội thất của cả phòng và đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Tiêu chí chọn tranh treo sau sofa đẹp tinh tế

Dưới đây là những tiêu chí mà khách hàng có thể căn cứ vào đó để chọn các mẫu tranh phù hợp. Khi kết hợp với sofa hoặc phong cách của căn phòng sẽ mang tới sự tinh tế khi sử dụng cũng như vẻ đẹp thực sự cho phòng khách.

Kích thước nhỏ hơn ghế sofa

Thật khó để đưa ra kích thước cụ thể nhưng chắc chắn chúng phải nhỏ hơn bộ ghế sofa. Không gian phòng khách thì bộ sofa là điểm nhấn nên chúng ta không sử dụng bất cứ decor, trang trí nào kích thước lớn hơn chúng. Kích thước hợp lý nhất chỉ bằng 1/3 hoặc 2/3 khu vực trống phía sau tường. Kích thước này còn phụ thuộc vào số lượng tranh mà khách hàng muốn sử dụng. Kích thước vừa phải sẽ dễ bài trí hơn so với kích thước lớn.

Tiêu chí chọn tranh treo sau sofa hiệu quả
Tiêu chí chọn tranh treo sau sofa hiệu quả

Số lượng tranh

Tùy theo chủ đề ý tưởng của chủ nhân mà lựa chọn số lượng. Tuy nhiên những con số thường được lựa chọn là 1-2-3 tranh với kích thước chia nhỏ tương ứng. Ngoài ra còn có thể sử dụng các phong cách với 1-2 tranh lớn chủ đạo và kèm theo đó là những tranh nhỏ. Với cách trang trí này thường sử dụng những tranh, ảnh chung của cả gia đình để làm kỷ niệm. Khéo léo sắp xếp cũng mang tới hiệu quả trang trí cực cao.

Phong cách tranh phù hợp

Tùy theo phong cách của căn phòng và sofa mà lựa chọn phong cách tranh treo sau sofa phù hợp. Ví dụ như phong cách căn phòng vintage thì chúng ta chọn tranh vintage tương ứng, phong cách hiện đại thì chọn tranh hiện đại, trừu tượng, phong cách cổ điển chọn tranh cổ điển. Sự tương đồng về phong cách sẽ giúp chủ nhân củng cố ý đồ trang trí căn phòng. Chúng không tạo ra sự khác biệt làm mất đi tổng thể căn phòng. Kết hợp cùng nhau để mang tới vẻ đẹp cho cả phòng khách.

cách chọn tranh treo sau sofa
Chọn phong cách tranh phù hợp với phong cách của căn phòng.

Gợi ý tranh treo sau sofa đẹp

Sau khi đã nắm rõ những tiêu chí chọn tranh thì dưới đây là những gợi ý các dòng tranh phù hợp. Khách hàng có thể tham khảo nhằm chọn được mẫu tranh mà mình yêu thích nhất nhé.

Tranh canvas

Các mẫu tranh sử dụng công nghệ in hiện đại trên chất liệu vải canvas hay còn gọi là vải bố. Vẻ đẹp tinh tế, hiện đại với chất liệu mực in công nghiệp mang tới nhiều sự lựa chọn hơn. Chúng đẹp và phù hợp cho những không gian phòng khách, phòng ngủ. Đối với nhu cầu sử dụng trang trí thông thường thì tranh canvas là lựa chọn số 1 cho nhiều người. Đi kèm với đó là giá thành rẻ nên được rất nhiều người chọn trang trí tường sau sofa, phòng khách, phòng ngủ gia đình mình.

chọn tranh treo sau sofa hiệu quả
Những mẫu tranh canvas đẹp tinh tế với giá thành khá rẻ.

Tranh gia đình

Không có lý gì mà những bức tranh của các thành viên trong gia đình lại không xuất hiện tại vị trí này. Đây là cách tốt để lưu giữ kỷ niệm của những thành viên trong gia đình kết hợp với việc trang trí phòng khách. Ngoài ra chúng cũng giúp giới thiệu gia đình cho bạn bè, khách hàng, đối tác khi lần đầu tới chơi nhà. Sẽ là đẹp tuyệt vời nếu chủ nhân biết cách sắp xếp cũng như chụp những bức hình tinh tế của tất cả các thành viên trong gia đình. Như vậy vừa đẹp vừa có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tranh trừu tượng

Không nhiều người có thể hiểu được ý nghĩa của những bức tranh dạng này. Đôi khi chỉ vài nét chấm phá nhẹ nhàng cũng đủ để tạo thành một bức tranh đẹp và có giá thành cao. Tuy nhiên chúng ta không cần phải biết được những ý nghĩa sâu sa đó. Thay vào đó chỉ cần chúng đẹp, hợp với phong cách của gia đình, phòng khách và bộ sofa là quá đủ để được lựa chọn.

chọn tranh treo sau sofa
Tranh trừu tượng khá kén người sử dụng bởi không phải ai cũng hiểu các thông điệp của chúng.

Tranh phong cảnh

Làm sao để mang thiên nhiên vào trong phòng khách gia đình? Chẳng phải sử dụng những bức tranh là cách dễ nhất hay sao? Thỏa sức chọn những bức tranh treo sau sofa dạng phong cảnh để làm đẹp khu vực này. Có quá nhiều ý tưởng để lựa chọn như sự sống của mùa xuân, vẻ đẹp của mùa hạ, nét thu cũ của mùa thu và nét ấm áp của mùa đông. Ngoài ra những tranh phong cảnh thiên nhiên, động vật cũng là lựa chọn khá tuyệt vời cho khách hàng.

cách chọn tranh sau sofa hiệu quả
Tranh phong cảnh với gam màu vintage đúng với phong cách của phòng.

Tranh đen trắng, cổ điển

Thích hợp nhất với  những phong cách phòng khách tân cổ điển tương ứng như phong cách, sofa, bàn trà, decor trang trí. Tất cả tạo nên một phong cách đồng bộ cho toàn thể căn phòng. Giúp nổi bật ý đồ trang trí và sử dụng của gia chủ. Hơn nữa những bức tranh đen trắng, cổ điển có thể mang tới những giá trị nghệ thuật cao cho người sử dụng. Nếu như bạn không quá quan tâm tới vấn đề này thì cứ đẹp và ưng là cách chọn tốt nhất.

Tranh đen trắng cổ điển rất dễ sử dụng dùng làm tranh trang trí sau sofa hiệu quả
Tranh đen trắng cổ điển rất dễ sử dụng dùng làm tranh trang trí sau sofa hiệu quả

Với những gợi ý bên trên hy vọng khách hàng đã biết cách chọn tranh treo sau sofa phù hợp. Hãy sử dụng internet, facebook để tham khảo những mẫu tranh đẹp nhất để treo tường sau sofa nhé. Tham khảo thêm nhiều mẫu sofa đẹp tại Sofa Đình Tuyến với showroom tại tầng 3 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan