Hướng Dẫn Cách Tháo Ghế Sofa Khi Cần Thiết Tại Nhà

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những thời điểm phải tháo ghế sofa vì nhiều lý do khác nhau. Có thể là tháo ghế để vận chuyển cũng có thể tháo ghế để sửa chữa, để cất giữ khi không sử dụng. Dù là hiếm khi gặp phải nhưng chúng ta cũng nên nắm được điều này. Khi cần thiết có thể ngay lập tức tác động vào bộ ghế sofa để tiến hành tháo rời chúng ra.

Cách tháo chân ghế sofa

Chân ghế là phần dễ tháo rời nhất của bộ ghế sofa. Thậm chí đây có thể là phần duy nhất người sử dụng có thể tháo rời được. Đơn giản là chúng dễ nhìn thấy và không cần quá nhiều trình độ kỹ năng mà vẫn tháo rời một cách đơn giản. Các chân này được gắn liền với ghế sofa đa phần là nhờ đinh vít. Vì thế muốn tháo rời chúng có thể dùng tuốc nơ vít hoặc máy khoan để làm điều này.

  • Lật nghiêng hoặc ngửa ghế sofa để dễ thao tác hơn.
  • Sử dụng tuốc nơ vít hoặc máy khoan để tháo rời từng ốc vít vào chân ghế.
  • Lần lượt tháo rời từ 4 cho tới 6 hoặc 8 chân ghế tùy từng loại.
  • Dù là chân gỗ hay chân inox, kim loại đều có thể tháo rời bằng cách này.

Tháo rời phần tựa lưng, đệm ngồi

Nếu như bộ ghế sofa là dạng đệm rời tựa rời thì có thể tháo rời một cách dễ dàng. Việc của chúng ta chỉ cần dùng tay với lực nhẹ để tách rời chúng ra. Sử dụng các miếng dán nên việc tháo rời không quá khó và mất thời gian. Rất tiện lợi để vệ sinh làm sạch cũng như là thay mới khi cần thiết. Nhưng với các mẫu đệm liền tựa liền chúng ta không thể làm theo cách này. Chúng được may liền mạch với phần khung phía dưới nên rất khó có thể làm được điều này.

Cách tháo rời phần đệm ghế sofa
Cách tháo rời phần đệm ghế sofa

Đệm rời tựa rời thuận tiện như vậy nhưng mức giá có thể cao hơn 1 chút so với đệm liền tựa liền. Chúng mất nhiều nguyên vật liệu hơn và công sức để làm chúng cũng nhiều hơn.

Cách tháo đôi ghế sofa

Một số mẫu ghế sofa có thể tháo rời thành 2 phần khác nhau. Chúng được thiết kế kết nối với nhau bằng một hèm khóa bằng kim loại. Nhờ đó mà chúng có thể kết nối tốt tạo thành 1 ghế thống nhất chắc chắn đảm bảo tính thẩm mỹ. Chúng ta được hưởng lợi nhờ thiết kế này là khi cần có thể tháo rời chúng ra để dễ vận chuyển hơn. Đặc biệt là vận chuyển lên các tòa nhà cao tầng, cầu thang nhỏ hẹp thì đây thực sự là một thiết kế tuyệt vời.

  • Kiểm tra xem ghế sofa có phải dạng thiết kế tháo rời hay không? Sofa có bị chia cắt thành 2 phần có thể nhìn thấy bằng mắt thường không?
  • Dùng lực nhấc phần kết nối giữa 2 ghế sofa ra là được. Nên nhấc bổng hoàn toàn 1 phần ghế thay vì 1 đầu sẽ hơi khó để tháo rời phần khớp này.
  • Thực hiện tương tự nếu như muốn lắp ráp bộ ghế sofa như cũ.

Tháo phần vỏ đệm bọc sofa

Bên trong phần tựa lưng, đệm ngồi sofa là phần đệm mút tạo hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật. Chúng được bao bọc bởi lớp vải nỉ hoặc da bên ngoài. Thường sẽ được đóng kín bằng khóa kéo để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền. Khi cần tháo ra để thay mới hoặc vệ sinh làm sạch chỉ cần kéo khóa kết hợp lực ấn xuống và lôi đệm mút bên trong ra ngoài là xong. Công đoạn này khá dễ mà không cần kỹ thuật cao siêu gì cả. Hướng dẫn như video bên dưới đây.

Không phải ghế sofa nào cũng tháo rời được

Gần như các mẫu ghế sofa không thể tháo rời từng bộ phận được. Mà chỉ có 1 số bộ phận như phần chân hoặc tựa lưng được thiết kế có thể tháo rời. Vì thế không nên cố gắng để tìm cách làm điều này bởi chúng có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền của ghế. Chưa kể tới việc một khi đã tác động tới chúng thì bộ sofa sẽ không được nhận những chính sách bảo hành từ phía nhà bán hàng, nhà sản xuất. Do vậy chúng ta nên chú ý vấn đề này nhằm đảm bảo nhất cho quyền lợi của chính mình.

Cách tháo rời sofa thành các phần khác nhau
Cách tháo rời sofa thành các phần khác nhau

Có nên tự tháo rời sofa tại nhà?

Nếu như gặp các vấn đề về chân ghế sofa chúng ta có thể tự mình tháo rời, mua đồ phụ kiện thay thế nếu có thời gian và tay nghề. Chúng sẽ giúp chúng ta xả stress cũng như là tiết kiệm thêm 1 phần chi phí cho việc này. Bởi nếu sofa chỉ hỏng phần chân mà gọi thợ thì chi phí sẽ cao mà sẽ khó gọi. Vì đơn giản chỉ hỏng phần chân sofa người ta cũng ngại tới vừa mất thời gian mất công tới nơi. Lấy giá cao thì gia chủ không ưng ý vừa lòng mà lấy giá thấp thì mình không có công. Chính vì thế việc tự mình tháo rời phần chân, đệm sofa tại nhà là có thể làm được.

Cách tháo ghế sofa với phần đệm mút cơ bản
Cách tháo ghế sofa với phần đệm mút cơ bản

Ngoài ra nếu muốn tháo rời ghế sofa để tự thay mới phần đệm, phần bọc ghế hay đệm mút, lò xo thì không nên. Bởi các kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề cao nhiều năm mới có thể thực hiện được. Nếu chỉ xem hướng dẫn trên youtube thì chúng ta không thể làm được đẹp ưng ý như thợ được. Chưa kể muốn làm được phải đầy đủ dụng cụ đi kèm và không phải ai cũng có đầy đủ dụng cụ này. Chính vì lẽ đó hãy thật sự cân nhắc việc tự tháo rời sofa để thay mới các bộ phận vào chúng. Chẳng tiết kiệm được chi phí bao nhiêu mà có thể khiến bộ ghế sofa mất đi tính thẩm mỹ và độ bền của chúng. Thay vào đó hãy liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa, bọc, thay mới các bộ phận của ghế sofa sẽ ổn áp hơn cả.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách tháo ghế sofa khi cần thiết. Nên nhớ rằng chỉ tháo được phần chân ghế và phần đệm rời tựa rời mà thôi. Còn các phần còn lại đều đã được gắn cứng vào phần khung ghế bằng hệ thống đinh vít. Nếu cố tình tháo rời sẽ ảnh hưởng tới độ bền cũng như khó được hưởng bảo hành bảo dưỡng từ nhà bán hàng.

Hãy đến với Sofa Đình Tuyến để lựa chọn các mẫu ghế sofa mới nhất nhé. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan