Cách Phối Màu Ghế Sofa Bắt Trend Nhưng Không Lỗi Mốt

Phối màu ghế sofa nếu không biết cách có thể mang tới tác dụng ngược cho cả bộ sofa và phòng khách. Khi đó vẻ đẹp của cả 2 có thể sẽ bị kéo xuống nếu chủ nhân không tìm hiểu kỹ càng về phương pháp phối màu. Bộ sofa có đẹp, có cao cấp, có nhiều tiền đến đâu nhưng màu sắc không phù hợp cũng sẽ trở nên vô dụng. Chính vì thế chủ nhân nên tìm hiểu thêm về nguyên tắc phối màu sofa, phối màu nội thất để mang tới sự sang trọng và đẳng cấp nhất cho sofa và phòng khách.

3 cách phối màu ghế sofa nên tham khảo

Không cần phải là chuyên gia hội họa mới có thể phối màu. Đôi khi lựa chọn theo sở thích cũng là 1 niềm vui và mang tới sự thích thú cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng nên chú ý tới màu sắc của những gam màu khác để chọn được màu ưng ý hơn cả.

Phối màu theo sở thích

Khá đơn giản và không cần phải loằng ngoằng đó là lựa chọn sử dụng màu sắc theo sở thích. Chúng ta thích gam màu nào có thể lựa chọn gam màu đó và sử dụng. Lúc này màu sắc, kiểu dáng sofa sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ. Không sợ bị đụng hàng hoặc nhàm chán từ phong cách copy của những gia đình khác. Với cách này thì gần như ai cũng có thể lựa chọn được cách phối màu phù hợp nhất.

Màu ghế sofa với tone màu hồng nhẹ nhàng
Màu ghế sofa với tone màu hồng nhẹ nhàng

Phối màu theo phong thủy

Phong thủy được nhiều người tìm hiểu và áp dụng với mong muốn mang tới may mắn, tài lộc cũng như tiền tài sức khỏe. Chúng dựa theo ngũ hành phong thủy xoay vần tương sinh và tương khắc với nhau. Muốn phối màu ghế sofa theo phong thủy chúng ta cần phải nắm rõ ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và tương sinh tương khắc với chúng.

Phối màu theo kiểu tương sinh

Tương sinh theo phong thủy tức là lựa chọn các cung mệnh hợp nhất với cung mệnh của gia chủ. Từ đó có thể mang tới thêm nhiều may mắn nhất cho sức khỏe, học hành, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng. Hãy tham khảo các cung mệnh tương sinh tương ứng với màu sắc như bên dưới.

  • Gia chủ mệnh Kim có thể chọn sofa màu trắng, sofa màu nâu đất, vàng bò đều được.
  • Gia chủ mệnh Mộc hãy chọn sofa màu xanh lá cây, sofa màu xám chủ đạo hoặc sofa màu xanh da trời, sofa màu đen cũng rất tốt.
  • Gia chủ mệnh Thủy chọn sofa màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc sofa màu đen. Hoặc cũng có thể chọn sofa màu trắng, màu vàng.
  • Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn sofa màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc mẫu sofa màu xanh lá cây, màu xám.
  • Gia chủ mệnh Thổ chọn sofa đỏ, cam, hồng, tím đều được hoặc sofa màu nâu, màu vàng bò, nâu đất, socola rất tốt.
Phối màu sofa xám phong cách cổ điển
Phối màu sofa xám phong cách cổ điển

Hạn chế phối màu theo tương khắc

Gam màu tương khắc sẽ giảm đi những may mắn tài lộc của gia chủ cũng như những thuận lợi trong cuộc sống thường ngày. Chính vì thế nếu muốn phối màu ghế sofa theo phong thủy hãy chú ý tránh những màu sắc sofa sau đây.

  • Gia chủ mệnh Kim không nên chọn sofa màu mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim như sofa màu đỏ, hồng, tím. Hạn chế chọn sofa màu xanh nước biển, sofa màu đen sẽ hao tài tốn của do Kim sinh Thủy. Có bao nhiêu tài lộc cũng bị thất thoát hết.
  • Gia chủ mệnh Mộc không nên chọn sofa màu trắng, sofa màu vàng vì Kim khắc Mộc. Hạn chế chọn sofa màu đỏ, hồng tím vì Mộc sinh Hỏa. Tài lộc may mắn cũng từ đấy mà ra đi hết không giữ được.
  • Gia chủ mệnh Thủy không nên chọn sofa màu nâu, sofa màu vàng bò của mệnh Thổ do Thổ khắc Thủy. Cũng hạn chế chọn sofa màu xanh lá cây của mệnh Mộc do Thủy sinh Mộc. Tiền tài của cải cũng không giữ được mặc dù kiếm ra nhưng vẫn không có tích lũy.
  • Gia chủ mệnh Hỏa càng không nên chọn sofa màu xanh nước biển, sofa màu đen do bị khắc với mệnh Thủy. Không nên chọn sofa màu vàng, sofa màu nâu của mệnh Thổ.
  • Gia chủ mệnh Thổ không phối màu sofa với màu xanh lá cây của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ. CŨng không nên chọn sofa màu vàng, sofa màu trắng của mệnh Kim do Thổ sinh Kim. Tài lộc may mắn tích cóp được bao nhiêu cũng bị thất thoát.
Phối màu sofa với gam màu vàng tone sur tone với màu tranh
Phối màu sofa với gam màu vàng tone sur tone với màu tranh

Phối màu ghế sofa cách an toàn

Nếu không muốn mạo hiểm với màu sắc bộ ghế sofa hãy lựa chọn phương pháp an toàn đó chính là lựa chọn các gam màu trung tính. Nhưng gam màu này có khả năng kết hợp và phối với bất cứ màu sắc nào. Chúng sẽ không bị tương phản quá nhiều về màu sắc và đáp ứng được các yêu cầu của mọi gia chủ. Hãy lựa chọn những bộ sofa màu kem, màu be, màu xám… rất dễ kết hợp màu sắc. Chưa kể những gam màu này cũng sẽ không bị quá nổi các vết bẩn nếu dính phải. Chính vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời của nhiều gia chủ.

Nếu muốn an toàn cứ lựa chọn phối màu phong cách trung tính sẽ luôn mang tới hiệu quả cao ổn định
Nếu muốn an toàn cứ lựa chọn phối màu phong cách trung tính sẽ luôn mang tới hiệu quả cao ổn định

Cách thay đổi màu sắc ghế sofa

Khi đã nắm trong tay cách phối màu ghế sofa thì chúng ta cũng có thể chủ động thay đổi màu sắc của chúng. Ở đây chúng ta có 3 khả năng lựa chọn để tham khảo tùy theo từng điều kiện của gia đình,

Mua sofa mới

Cách đơn giản và dễ nhất là mua bộ sofa mới và chọn màu sắc ngay từ lúc này. Chúng ta có thể lựa chọn cách đóng sofa theo yêu cầu hoặc chọn 1 mẫu sofa màu sắc ưng ý có sẵn. Ưu điểm là màu sắc tùy chọn đơn giản theo sở thích hoặc mục đích của gia chủ. Nhược điểm là có thể chi phí cao vì không phải ai cũng có điều kiện mua bộ sofa ưng ý nhất.

Bọc mới sofa

Vẫn sử dụng bộ sofa cũ chỉ có phần vỏ bên ngoài được bọc mới. Lúc này chúng ta có thể lựa chọn bọc sofa bằng vải nỉ hoặc da thật, da công nghiệp tùy ý. Nếu muốn màu sắc đa dạng để phối màu sofa dễ hơn có thể lựa chọn chất liệu vải nỉ hoặc da công nghiệp. Chi phí bọc rẻ hơn mua mới và cũng tùy từng điều kiện của gia đình mà lựa chọn phương pháp tương ứng.

Sử dụng dịch vụ thay áo mới cho sofa để đảm bảo màu sắc phong phú đa dạng
Sử dụng dịch vụ thay áo mới cho sofa để đảm bảo màu sắc phong phú đa dạng

Thay áo sofa

Cách đơn giản và tiết kiệm hơn đó chính là mặc áo cho bộ sofa gia đình. Khi đó việc phối màu sofa trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta có thể mua vài chiếc áo với màu sắc khác nhau để thay đổi. Với mức giá chỉ khoảng 2-300 nghìn/áo sẽ không quá lớn so với bọc mới hoặc thay mới sofa. Nhờ đó mà màu sắc sofa luôn luôn được thay mới tạo cảm giác hứng khởi nhất. GỢi ý có thể mua 4 áo bọc sofa phù hợp với từng mùa trong năm cũng rất tuyệt. Tương ứng với 4 màu sắc của mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông chẳng hạn.

Phối màu ghế sofa có quan trọng?

Rõ ràng bộ sofa là điểm nhấn hàng đầu trong phòng khách nên sẽ tốt hơn nếu có thể tùy chọn màu sắc của chúng. Đặt chúng là món đồ nội thất quan trọng nhất và những màu sắc khác của phòng khách xoay quanh màu sắc này như màu thảm trải sàn, rèm cửa hoặc sơn tường. Nếu không quá quan trọng thì hãy lựa chọn các phương pháp phối màu theo cách an toàn như lựa chọn gam màu trung tính. Còn nếu muốn chúng thật nổi bật thì cứ lựa chọn gam màu đậm trên nền màu nhạt như sofa màu đỏ, màu đen  hoặc màu xanh chẳng hạn. Tuy nhiên khi lựa chọn các gam màu nóng, màu đậm cần biết cách tiết chế và kiểm soát màu sắc để không gây khó chịu về mặt thị giác hoặc khó chịu khi sử dụng thường xuyên gây chóng mặt, đau đầu.

Phối màu ghế sofa có thực sự khó không?
Phối màu ghế sofa có thực sự khó không?

Nếu như vẫn chưa có kinh nghiệm về cách phối màu sofa với nội thất hãy lắng nghe lời khuyên của nhân viên bán hàng nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm bán hàng chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích với khách mua. Hãy đến với Siêu Thị Sofa Đình Tuyến để được tư vấn tốt nhất và chọn những mẫu sofa màu sắc đa dạng và phong phú, có sẵn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan