Cách Mở Ghế Sofa Giường Đơn Giản Cực Dễ

Các mẫu ghế sofa giường tại Việt Nam không quá phức tạp để mở. Chính vì cách mở ghế sofa giường sẽ rất đơn giản chỉ là các động tác dùng lực và kéo mà thôi. Nếu chưa biết cách có thể tham khảo ngay ý kiến của nhân viên bán hàng để nắm được cách mở cách sử dụng. Nếu bộ sofa đã mua tại nhà thì hãy tham khảo những cách bên dưới sau đây để mở 1 cách chuẩn xác.

Các bước mở ghế sofa giường theo hướng dẫn

Sofa giường hiện nay có các loại như dạng gấp, dạng kéo hoặc dạng mở. Vì thế tùy từng loại sẽ có những cách mở khác nhau. Tham khảo những cách bên dưới đây và áp dụng với bộ ghế sofa gia đình mình.

Mở ghế sofa giường gấp gọn

Mẫu sofa này khá đơn giản khi phần tựa lưng có thể tùy chỉnh để biến thành phần giường ngủ rộng rãi. Với các mẫu sofa tại Việt Nam thì chỉ cần đơn giản là mở theo các cựa có sẵn của phần khung mà thôi. Các mẫu này được nhập từ Trung Quốc nên khá dễ sử dụng. Một loại khác là các mẫu sofa giường từ châu Âu thiết kế lạ mắt hơn, hơi phức tạp để diễn tả nhưng có thể xem video sau để biết cách nhé.

  • Kiểm tra xem ghế sofa của gia đình mình là loại nào?
  • Dùng lực ấn hoặc đẩy mạnh phần tựa lưng cho thoát khỏi các khấc lẫy.
  • Tùy chỉnh độ ngả lưng của phần tựa lưng này theo sở thích. Chúng có nhiều góc nghiêng khác nhau và góc cuối cùng chính là phẳng 180 độ.
Các mức độ của sofa giường gấp đơn giản
Các mức độ của sofa giường gấp đơn giản

 

Sofa giường biến tấu qua lại giữa sofa và giường ngủ khá đơn giản
Sofa giường biến tấu qua lại giữa sofa và giường ngủ khá đơn giản
cách mở ghế sofa giường
Thiết kế đơn giản nên việc mở chúng ra cũng đơn giản không kém.
cách mở ghế sofa giường đơn giản
Với phần tựa lưng có thể bẻ ra sau nên không quá khó để biến chúng thành giường ngủ.

Mở ghế sofa giường kéo

Sofa giường kéo thì phần đệm nằm sẽ thiết kế phía bên dưới của phần ngồi sofa. Việc của chúng ta chỉ cần mở chúng ra kéo thật mạnh để thoát khỏi khấc lẫy. Sau đó chúng nhanh chóng biến thành phần giường ngủ rộng rãi và êm ái. Các mẫu sofa này được làm từ khung gỗ với thanh ray trượt đi kèm nên chuyển động khá là mượt mà. Thường sẽ có dây kéo hoặc một chốt để việc cầm nắm mở sofa giường trở nên dễ hơn. Nói thì hơi khó giải thích nhưng xem video sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

cách mở ghế sofa giường kéo
Ghế sofa giường kéo nhanh chóng biến tấu giường ngủ và sofa. Sử dụng khung gỗ khá chắc chắn và tính thẩm mỹ tốt.
cách mở sofa giường kéo
Phần giường kéo ra còn được sử dụng như 1 ngăn tủ đựng đồ bí mật của mẫu sofa bed này.
cách mở ghế sofa giường kéo
Thiết kế khung xương của các mẫu sofa giường kéo với hệ thống dát giường và thanh ray trượt.
cách mở ghế sofa giường kéo
1 số khác có hệ thống bánh xe chuyển động khá là mượt mà tiện lợi. Khi cần có thể thay mới khá là đơn giản.

Mở ghế sofa giường tầng

Mẫu sofa giường tầng không phổ biến ở Việt Nam nên việc mở cũng sẽ khó hơn. Chúng là dạng giường tầng nên chắc chắn phải có hệ thống lò xo hoặc ít nhất là chốt để đảm bảo nhất sử dụng không bị sập. Vì thế hãy tìm các điểm chốt này để cố định phần khung không cho chúng bị trượt.

  • Tháo các khớp ở 2 đầu sofa.
  • Dùng lực dựng phần giường tầng 2 lên. Hoặc nếu có lò xo, pitton thì chỉ cần dùng lực nhẹ chúng sẽ tự động dựng lên đơn giản.
  • Dùng chốt để cố định tránh cho phần khung này bị di chuyển.
  • Kiểm tra độ chắc chắn trước khi sử dụng.
Mở ghế sofa giường tầng
Mở ghế sofa giường tầng
Thiết kế mở sofa giường tầng 2 tầng
Thiết kế mở sofa giường tầng 2 tầng

Mở ghế sofa cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất vẫn là phần chân phụ của các mẫu ghế sofa này. Chúng sẽ có phần chân phụ ở phần tựa lưng khi ngả thành giường. Nhiệm vụ của chúng là nâng đỡ lực cho phần này tránh việc gãy và sập. Vị trí của chúng sẽ ở giữa phần tựa lưng và bằng nhựa. Vì thế mỗi khi sử dụng cần cẩn thận lắp chúng vào tránh trường hợp bị gãy khung hoặc cong khung khi đó sẽ khó xử lý. Nếu không có chúng ta nên tìm cách kê đệm bên dưới để bảo vệ ghế sofa.

Mở ghế sofa đơn biến thành giường ngủ cực chất
Mở ghế sofa đơn biến thành giường ngủ cực chất

Với các mẫu sofa giường 2 tầng nên nên đặt tại các khu vực có điểm tựa như tường chẳng hạn. Như vậy sẽ đảm bảo tốt nhất về tính thẩm mỹ cũng như khả năng tựa chịu lực. Các mẫu sofa này cao ít nhất khoảng hơn 1m5 vì thế nếu có thêm người sử dụng độ chắc chắn sẽ thấp đi. Dựa vào tường phần lực sẽ được nâng đỡ bởi phần tường phía sau nên yên tâm hơn và hạn chế rung lắc.

Có nên mua sofa giường không?

Khi tìm cách mở ghế sofa giường thì cũng nên tìm hiểu xem có dễ sử dụng không và có nên mua không. Nếu ngân sách hạn chế và diện tích bài trí không quá lớn thì việc sử dụng mẫu sofa giường cũng là điều khá dễ hiểu. Khi đó chúng ta tiết kiệm được chi phí khi mua cả sofa và giường ngủ chỉ với 1 món nội thất. Ngoài ra chúng cũng tối ưu diện tích sử dụng khá tốt khi không chiếm quá nhiều cho chức năng sofa. Còn khi sử dụng thành giường ngủ thì kích thước cũng vừa phải cho 1 người có thể sử dụng thoải mái. Chỉ với khoảng từ 1,5 triệu cho tới dưới 5 triệu đã có vô số các mẫu sofa giường cho khách hàng lựa chọn.

Cách mở sofa giường không khó nhưng chúng ta cũng nên dùng lực nhẹ nhàng để đảm bảo nhất khả năng sử dụng của ghế. Hạn chế các lẫy, khấc bị gãy, trờn dẫn tới khó khăn hơn trong việc sử dụng. Tham khảo các video cách sử dụng sofa giường để biết chi tiết. Đừng quên lựa chọn kiểu sofa giường phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách của gia đình mình nhé.

Lựa chọn thêm nhiều mẫu sofa khác tại Sofa Đình Tuyến ngay hôm nay. Chúng tôi có nhiều mẫu sofa có sẵn tại showroom Sofa Toàn Quốc cho khách hàng lựa chọn. Tham khảo và ngồi thử trực tiếp sản phẩm ngay nào!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan