Cách Khử Mùi Nước Tiểu Mèo Trên Ghế Sofa Hiệu Quả

Không có gì khó chịu hơn mùi nước tiểu mèo trên ghế sofa. Chúng là một mùi gì đó vừa khai vừa nồng nặc mà nó cực kỳ ám ảnh. Nó không giống như mùi nước đái của con người hay động vật khác nhưng lại có tác dụng cực sốc với khứu giác của con người. Nếu để mèo tiểu trên sofa gần như sẽ phải làm sạch và khử mùi ngay lập tức. Có như vậy mới đem tới hiệu quả và không ngại ngùng khi có khách tới chơi nhà.

Cách khử mùi nước tiểu mèo trên sofa đơn giản

Song song với việc huấn luyện nơi đi ngoài cho chó mèo thì chúng ta cũng phải khắc phục những sản phẩm của chúng còn xót lại. Càng sớm càng tốt để mũi của chúng ta không bị tra tấn bởi những mùi khó chịu này.

Dọn sạch lông mèo

Chúng ta đầu tiên nên dọn sạch lông mèo hoặc thú cưng khác trên sofa. Sai lầm khi để chó mèo thú cưng biến sofa thành giường ngủ của chúng. Vừa bẩn vừa hôi lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Lúc này chúng ta có thể dọn sạch lông mèo rơi rụng trên sofa bằng 1 số cách sau.

  • Sử dụng băng dính để dính các lông mèo rơi rụng trên sofa. Chúng sẽ dính hết các chất bẩn có thể trên bề mặt của ghế.
  • Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng cũng là 1 cách làm sạch hiệu quả. Vừa là lông mèo vừa là các bụi bẩn nhỏ còn xót lại trên bề mặt hoặc khe kẽ của ghế sofa.
  • Ngoài ra cũng có thể sử dụng những cây lăn lông mèo, chó được bày bán khá nhiều trên các trang nước ngoài.
Dọn sạch lông mèo
Dọn sạch lông mèo trên sofa

Khử mùi nước tiểu mèo trên sofa như thế nào?

Chúng ta có thể ngay lập tức biến mùi khó chịu trên sofa biến mất với các chai xịt chuyên dụng. Tuy nhiên nếu không xử lý triệt để sẽ chỉ được 1 thời gian mà thôi. Vì thế hãy loại bỏ tận gốc rễ các mùi khó chịu này để chúng biến mất mãi mãi.

Bình xịt khử mùi

Đơn giản nhất là sử dụng các bình xịt khử mùi có hiệu quả cao. Chúng có mùi thơm khá dễ chịu nên có thể lấn át đi mùi nước tiểu của mèo trên sofa. Chỉ cần xịt lên bề mặt là có hiệu quả ngay lập tức. Sử dụng với các mùi mình yêu thích như mùi trái cây hoặc các loại tinh dầu cũng khá là hiệu quả.

Bình xịt vệ sinh sofa có mùi thơm lấn át đi mùi nước tiểu mèo
Bình xịt vệ sinh sofa có mùi thơm lấn át đi mùi nước tiểu mèo

Nhược điểm là nếu ngửi lâu ngửi nhiều thì khả năng bị nhức đầu là có thể. Chưa kể mùi thơm này chỉ lưu 1 thời gian mà thôi. Chúng không đảm bảo loại bỏ dứt điểm được mùi khó chịu trên bộ ghế sofa. Vì thế nếu cần xử lý nhanh gọn thì có thể áp dụng. Nhưng về lâu về dài đây không phải là cách phù hợp.

Làm sạch vệ sinh

Nếu có nhiều thời gian thì hãy nghĩ tới việc làm sạch toàn bộ bề mặt của ghế sofa dính nước tiểu của mèo. Tuy nhiên nếu không thì hãy chỉ làm sạch khu vực bị dính nước tiểu mèo là được. Các bước áp dụng có thể sử dụng cho bộ sofa gia đình như sau.

  • Vệ sinh kỹ càng lông mèo còn xót lại.
  • Sử dụng dung dịch xà phòng hoặc baking sofa kết hợp xà phòng với tỉ lệ 1:1 để làm sạch.
  • Phun trực tiếp lên bề mặt của các vị trí bẩn và gây mùi rồi dùng bàn chải mềm đánh sạch vài lần.
  • Sử dụng nước sạch để làm sạch các vị trí này 1 lần nữa. Cũng sử dụng bàn chải đánh sạch cho tới khi không còn vết bẩn.
  • Để khô tự nhiên hoặc dùng quạt, dùng máy sấy để làm khô hiệu quả nhất.
Rắc baking soda lên toàn bộ bề mặt của sofa để khử mùi hôi
Rắc baking soda lên toàn bộ bề mặt của sofa để khử mùi hôi

Cách không nên sử dụng khi loại bỏ mùi mèo trên sofa

Một số trang mạng có thể khuyên khách hàng cách khử mùi nước tiểu mèo trên sofa bằng sử dụng giấm trắng hoặc bằng cồn có thể sẽ không hiệu quả. Giấm trắng tuy là chất tẩy rửa nhẹ nhưng mùi của chúng cũng khá khó chịu. Chưa kể nếu có làm sạch được mùi nước tiểu mèo thì mùi của giấm trắng thì làm thế nào? Chúng dính vào bề mặt sofa và lên men mùi khó chịu thì đúng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Sử dụng cồn cũng tương tự như vậy khi chúng cũng có những mùi khó chịu không kém. Cách tốt nhất vẫn là sử dụng dung dịch xà phòng kết hợp baking soda để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Cách không nên sử dụng khi loại bỏ mùi mèo trên sofa

Cách ngăn mèo tiểu trên ghế sofa

Những mùi khó chịu từ mèo như mùi cơ thể chúng hoặc mùi từ việc nước tiểu cần phải được ngăn chặn và loại bỏ. Thay vì phải đau đầu nghĩ cách xử lý thì giờ đây chúng ta có thể ngăn chặn chúng từ những bước đầu tiên.

Nuôi nhốt mèo thú cưng khu vực khác

Nên có khu vực riêng cho mèo, thú cưng và tránh tiếp xúc nhiều với đồ vật của con người. Cho dù có sạch sẽ tắm táp vệ sinh tới đâu đi chăng nữa chúng vẫn có khả năng gây bệnh và gây ra mùi. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ lại càng phải cẩn thận đề phòng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải thực hiện cách ly chúng sao cho hiệu quả. Tạo ra không gian riêng cho mèo thú cưng sinh hoạt ở đó. Hoặc nếu không có điều kiện tốt nhất nhốt chúng trong lồng chuyên dụng chỉ thả ra khu vực khi cần thiết.

Sử dụng sofa da công nghiệp để không lo lắng việc vệ sinh làm sạch ghế sofa
Sử dụng sofa da công nghiệp để không lo lắng việc vệ sinh làm sạch ghế sofa

Huấn luyện mèo thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Một cách khác nữa có thể loại bỏ mùi nước tiểu mèo trên sofa đó là huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng cách. Nếu làm được cách này thì bạn vẫn có thể để mèo lên sofa ngủ mà không lo lắng chúng tiểu lên ghế. Tuy nhiên thì không phải dễ để huấn luyện được chúng và cần có thời gian. Tuy nhiên đây là cách tốt mà có thể nghĩ tới nếu muốn vừa ôm ấp mèo trên sofa vừa hạn chế mùi khó chịu. Chúng ta chịu khó học cách huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

Nuôi nhốt mèo khu vực riêng để hạn chế mèo ngủ, tiểu trên ghế sofa
Nuôi nhốt mèo khu vực riêng để hạn chế mèo ngủ, tiểu trên ghế sofa

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách khử mùi nước tiểu mèo trên ghế sofa hiệu quả. Loại bỏ mùi khó chịu của mèo để đỡ gặp phải hít những thứ nhức mũi này. Áp dụng cho nhiều mùi khó chịu khác trên sofa mà khách hàng có thể thử.

Ngoài ra nếu lựa chọn các dòng sản sofa da công nghiệp thì việc vệ sinh làm sạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc không phức tạp như sử dụng các dòng sản phẩm sofa vải nỉ. Không cần lo lắng tới mùi nước tiểu mèo trên ghế sofa nữa. Do vậy anh em cũng không cần quá lo lắng tới vấn đề này nhé.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan