5 tiêu chí chọn sofa phù hợp với thời tiết Hà Nội

Thời tiết khu vực Hà Nội thuộc vùng nóng ẩm và mưa nhiều. Đây cũng là thời tiết chung của nước Việt Nam ta. Do vậy khi chọn mua bàn ghế sofa Hà Nội không chỉ quan tâm tới vẻ đẹp và chất liệu. Mà còn cần để ý tới công năng sử dụng của bộ ghế. Sao cho thời gian sử dụng kéo dài một cách tối đa. Tăng tuổi thọ bộ ghế cũng đồng nghĩa với việc gia chủ tiết kiệm kha khá tiền cho nội thất.

Sofadinhtuyen.com xin hướng dẫn cách lựa chọn sofa phù hợp với thời tiết khu vực Hà Nội nhé. Những khách hàng đang sinh sống tại Hà Nội có thể tham khảo ngay nào.

Hướng dẫn chọn sofa phù hợp với thời tiết Hà Nội

Ngoài kinh nghiệm mua ghế sofa mà chúng tôi đã giới thiệu. Khách hàng có thể kết hợp sử dụng những kinh nghiệm khác này nhé.

Chất liệu mát về mùa hè, ấm về mùa đông

Thời tiết Hà Nội chia làm 2 mùa nóng và lạnh tương đối rõ rệt nên khách hàng cần quan tâm tới yếu tố này khi chọn sofa. Bộ sofa phải đáp ứng được điều kiện mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Đa số các mẫu sofa vải hoặc bộ ghế sofa da hiện nay đều có thể đáp ứng được tiêu chí này. Đặc biệt là mẫu sofa gỗ. Khách hàng có thể sử dụng sofa gỗ đơn thuần trong mùa hè. Còn mùa đông thì sử dụng thêm đệm lót tăng mức độ ấm áp.

chọn sofa phù hợp thời tiết khu vực hà nội
Chọn chất liệu ghế sofa mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Về tiêu chí này cả bộ sofa vải hoặc da đều đáp ứng tốt.

Chất liệu sofa có khả năng dễ làm sạch

Không chỉ khu vực Hà Nội, khách hàng các khu vực khác cũng cần bộ sofa có khả năng dễ vệ sinh làm sạch. Nhờ đó mà công việc vệ sinh ghế sofa và dọn dẹp nhà cửa được dễ dàng hơn. Với tiêu chí này thì mẫu sofa chất liệu da vượt trội so với sofa vải. Tiết kiệm thời gian vệ sinh làm sạch từ 20-30%.

Không sinh ra mùi khó chịu

Mùa hè là mùa oi nóng nên người sử dụng rất dễ toát mồ hôi. Mồ hôi này khi tiếp xúc với bộ ghế sofa mà không được xử lý kịp thời rất dễ sinh ra mùi khó chịu. Đặc biệt là bộ sofa chất liệu vải rất dễ thấm mồ hôi vào bên trong. Sinh ra những mùi hôi rất khó xử lý. Khi đó chỉ có những dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp mới giải quyết được.

Những bộ sofa da hiện nay chất liệu da thật hoặc da công nghiệp đều không thấm nước. Do vậy nếu có mồ hôi khách hàng chỉ cần lau chùi bên ngoài ghế sofa là được. Đây là cách làm sạch ghế sofa khá đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà.

Chống bám bụi tốt

Không khí khu vực Hà Nội ngày càng ô nhiễm. Lượng khói bụi đang top đầu khu vực và trên thế giới. Cho dù có đóng cửa 24/24 đi chăng nữa bạn vẫn cảm nhận được điều này. Chính vì thế bộ ghế sofa có khả năng chống bám bụi sẽ là lựa chọn tối ưu. Giúp giảm thiểu thời gian làm sạch bụi. Bộ sofa bọc da có thể làm tốt điều này. Chúng chỉ bám trên bề mặt và rất dễ để xử lý. Ngược lại với sofa da, ghế sofa vải dễ bị bám bẩn và cần nhiều công sức để giải quyết vấn đề này hơn.

chọn sofa khu vực hà nội
Chọn chất liệu sofa có khả năng chống bám bụi tốt. Giúp việc vệ sinh dễ hơn.

Màu sắc phù hợp với cả mùa đông và mùa hè

Khu vực Hà Nội mùa hè thì cực kỳ oi nóng còn mùa đông thì có những đợt lạnh thấu xương. Khách hàng chọn mua sofa cho Hà Nội cần chọn màu sắc để giúp thoải mái hơn khi sử dụng.

chọn sofa khu vực hà nội
Mùa hè nếu chọn bộ sofa có màu nóng sẽ sinh ra cảm giác bức bách khó chịu.

Mùa hè Hà Nội với những đợt nóng 38-40 độ. Nếu bạn chọn những gam màu nóng thì sẽ tăng thêm cảm giác nóng bức khi sử dụng. Nên tránh những gam màu đỏ, cam, vàng cho bộ ghế sofa mùa hè. Cảm thấy ngột ngạt hơn rất nhiều. Còn về mùa lạnh thì nếu sử dụng gam màu nhạt quá có thể tạo cảm giác lạnh lẽo cho cả căn phòng.

chọn ghế sofa cho mùa hè
Mùa đông nếu chọn gam mau quá lạnh cũng tạo cảm giác lạnh lẽo cho căn phòng.

Do vậy khách hàng nên lựa chọn bộ sofa có màu sắc phù hợp để mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông nhé. Hoặc nếu có thể thì nên sắm 2 bộ bọc ghế sofa. Một mẫu vải bọc cho mùa hè và 1 mẫu vải bọc cho mùa đông nhé.

Lời khuyên

Trên đây là những gợi ý khi muốn mua sofa khu vực Hà Nội nhé. Khách hàng có thể tham khảo những kinh nghiệm này để chọn bộ sofa cho phòng khách nhé. Giúp việc trải nghiệm sử dụng ghế sofa phòng khách vào tất cả mùa trong năm được thoải mái hơn.

Khách hàng có nhu cầu mua ghế sofa có thể tới showroom bán ghế sofa tại 142A Quang Trung Hà Đông Hà Nội. Chúng tôi có những mẫu ghế sofa đẹp và  sang trọng phục vụ khách hàng. Ngoài những mẫu sofa có sẵn khách hàng có thể chọn những dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu để chọn được bộ sofa ưng ý nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan