Khử Mùi Thuốc Lá Trên Sofa Như Thế Nào?

Mùi thuốc lá không chỉ khó chịu trong không gian phòng mà chúng còn gây khó chịu khi ám vào quần áo cũng như cả bộ ghế sofa. Khi mùi thuốc lá ám trên bộ sofa thì việc khử mùi sẽ khó hơn do kích thước lớn cũng như tính đặc thù của chúng. Lúc này chúng ta phải nhanh chóng tìm cách xử lý mùi thuốc lá này nếu không muốn gây ra sự khó chịu cho người sử dụng. Sofa Đình Tuyến xin hướng dẫn một số cách để khử mùi thuốc lá này một cách đơn giản.

Quy trình khử mùi thuốc lá trên sofa tham khảo

Bên dưới đây là một số cách để có thể loại bỏ các mùi thuốc lá thường xuất hiện và ám mùi trên bọ ghế sofa. Hãy tham khảo để có thể hạn chế tối đa các mùi này xuất hiện trên bộ ghế của gia đình mình.

Mở cửa thông thoáng

Đầu tiên chúng ta nên loại bỏ hết các mùi thuốc lá ở trong phòng bằng việc mở toang hết các cửa sổ, cửa chính. Có như vậy chúng ta mới có thể xác định được rằng mùi thuốc lá trên bộ ghế sofa đã hết hay chưa. Đôi khi chính mùi trong không khí lại khiến chúng ta nhầm tưởng chúng đang ở bộ ghế sofa. Ngoài ra việc này cũng khiến không khí trong phòng sạch hơn, thông thoáng hơn và hạn chế các mùi thuốc, mùi khó chịu khác trong phòng.

Vệ sinh ghế sofa

Công việc tiếp theo chúng ta cần phải làm là vệ sinh chúng sạch để loại bỏ các mùi thuốc lá cũng như các mùi khác. Công việc vệ sinh có thể tiến hành định kỳ trong tuần hoặc trong tháng. Tuy nhiên nếu mùi quá nồng nặc thì có thể đẩy nhanh quá trình này.

Quy trình vệ sinh ghế sofa có thể thực hiện như sau :

  • Đầu tiên nên dùng máy hút bụi để hút toàn bộ bề mặt của ghế sofa. Trên bề mặt có thể có chất bẩn, đồ ăn hoặc tàn thuốc lá còn rơi vãi. Đôi khi mùi trên sofa cũng xuất phát từ những chất bẩn này.
  • Lau chùi bề mặt sofa cẩn thận bằng khăn ẩm sáng màu. Loại bỏ các vết bẩn đã khô cứng trên bề mặt của sofa. Với khăn sáng màu chúng ta có thể phần nào biết được tình trạng bộ ghế sofa như thế nào có bị bẩn không.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan