Có Nên Mua Sofa Giường Tầng Hay Không?

Ghế sofa giường tầng có thể là giải pháp cho không gian nhỏ. Chúng được kỳ vọng sẽ thay thế cho 2 chiếc giường và 1 ghế sofa. Như vậy diện tích được giải phóng sẽ là rất lớn. Tuy nhiên có thực sự nên mua mẫu sofa dạng này hay không thì không phải ai cũng có thể nắm được. Hãy cùng Sofa Đình Tuyến tìm hiểu về vấn đề này khi muốn mua nhé.

Ghế sofa giường tầng là như thế nào?

Mẫu sofa không chỉ có thể biến đổi dễ dàng từ sofa thành giường ngủ mà thậm chí còn là giường ngủ 2 tầng. Chúng sẽ thay thế được cả sofa và 2 chiếc giường ngủ giúp tối ưu diện tích 1 cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp gia chủ không phải tốn thêm chí phí mua sofa cũng như tốn thêm diện tích để bài trí.

Sofa giường tầng

5 Kinh Nghiệm Mua Sofa Giường Khách Hàng Nên Nắm Rõ

Ưu điểm của sofa giường tầng

Dễ dàng nhận thấy chúng sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như mang tới không gian sử dụng thoải mái hơn cho chủ nhân. Chưa kể hình dáng của chúng cũng khá khác biệt so với các mẫu sofa khác nên cũng phần nào tạo sự thích thú.

Tối ưu diện tích

1 ghế sofa mà thay thế được 1 ghế sofa và 2 giường ngủ thì diện tích được giải phóng sẽ là rất lớn. Không gian đó chắc chắn sẽ rộng hơn, thoáng hơn giúp việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình trở nên dễ dàng. Chưa kể việc thay thế các món đồ khác cũng là cơ hội để chủ nhân tùy ý decor trang trí thêm những đồ vật mà mình mong muốn. Các mẫu sofa giường có thể làm tốt điều này bất kể là sofa loại nào.

Thích thú hơn

Nhiều người lại cảm thấy phấn khích khi được sử dụng các mẫu sofa và nội thất kiểu như vậy. Ngay cả người lớn và cả trẻ nhỏ cũng có chung cảm giác này. Nó khác so với việc ngủ trên sofa hoặc 1 chiếc giường ngủ thông thường. Khi đó giấc ngủ có thể sẽ ngon hơn và sâu hơn.

Ghế sofa giường tầng
Ghế sofa giường tầng

Tối ưu chi phí

Việc thay thế chức năng của nhiều món đồ nội thất nên chúng tiết kiệm chi phí là điều khá dễ hiểu. Chỉ cần mua 1 sofa giường tầng thì sẽ không phải mua thêm ít nhất 1 giường ngủ nữa. Chưa kể những gia đình có anh em, chị em gái thì vấn đề ngủ chung cũng đã được giải quyết 1 cách khá là dễ dàng.

4 ưu điểm của sofa giường nằm ai cũng bị mê hoặc

Nhược điểm của sofa giường 2 tầng

Nếu đang định mua mẫu sofa này thì chủ nhân hãy xem nhược điểm của chúng là gì. Nhiều khi đi mua sofa hoặc các món đồ khác nên nhìn vào nhược điểm để quyết định có nên mua hay không.

Trọng lượng nặng

Với việc sử dụng cả khung sắt kim loại thì trọng lượng của sofa nặng cũng là điều dễ hiểu. Khi nặng hơn thì việc di chuyển sẽ khó hơn và khả năng lúc này cần tới thêm người trợ giúp. Hoặc những gia đình cần vận chuyển lên các tòa nhà cao tầng, chung cư mà không có thang máy cũng hơi mất công và thời gian.

Sofa giường 2 tầng đẹp hiện đại
Sofa giường 2 tầng đẹp hiện đại

Độ chắc chắn

Mới đầu thì có thể sử dụng sofa giường 2 tầng không vấn đề gì. Nhưng với việc trượt đi trượt lại nhiều lần và chịu lực như vậy thì có thể đảm bảo độ chắc chắn sau 1 khoảng thời gian sử dụng hay không? Khi có vấn đề gãy sập thì không chỉ người sử dụng ở trên có thể nguy hiểm mà người ở dưới cũng tương tự. Nhất là trẻ nhỏ, trẻ em thì điều này lại càng quan trọng nên hãy chú ý vấn đề này.

12 Ghế Sofa Gỗ Kéo Ra Thành Giường Thông Minh

Độ bền theo thời gian

Dù làm bằng kim loại và trượt bằng hệ thống thanh trượt nhưng theo thời gian chúng có chuyển đông mượt mà hay không? Câu hỏi này sẽ dễ trả lời hơn nếu là mẫu sofa giường thông thường. Nhưng là loại giường tầng với chuyển động theo chiều dọc thì sẽ hơi khó trả lời.

Sofa giường 2 tầng đẹp hiện đại

Khó sửa chữa

Và tất nhiên khi có vấn đề cần phải sửa chữa thì chúng ta không thể tự làm được điều này. Thậm chí ngay cả đơn vị bán ghế sofa cũng khó mà sửa chữa được. Đơn giản là do các mẫu sofa này đều là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Muốn can thiệp sửa chữa hoặc bảo hành thì hơi khó do nhà sản xuất ở Trung Quốc. Khi đó thì cũng hơi bế tắc có nên sửa chữa không hay dùng tạm và chờ đợi mua mẫu sofa mới.

Không rộng rãi

Không thể kỳ vọng sofa giường loại tầng này có diện tích ngủ rộng rãi được. Chúng chỉ là giải pháp thay thế khi gia đình không đủ diện tích hoặc muốn tối ưu chi phí. Hơi khập khiễng khi so sánh với giường ngủ nhưng cũng không thể bỏ qua nhược điểm này.

5 Ghế Sofa Có Thể Làm Giường Tiện Lợi Ai Cũng Thích

Có nên mua sofa giường tầng hay không?

Với những ưu nhược điểm như vậy thì việc có nên mua hay không cũng cần phải cân nhắc. Chất lượng và vẻ đẹp là 1 vấn đề mà còn độ an toàn khi sử dụng nữa. Với việc chiếc giường tầng lên cao thì độ cân bằng của chúng có thật sự ổn hay không? Và nếu đổ sập thì như thế nào? Sẽ là tốt hơn hết có sự chắc chắn bằng khung kim loại và phần đế cũng chắc chắn tương tự. Tuy nhiên nếu để tiết kiệm chi phí khi sử dụng kim loại dạng ốm hộp thì độ bền có thể sẽ không cao. Lúc này nếu bị gãy, đổ sẽ tương đối nguy hiểm.

Sofa giường 2 tầng đẹp hiện đại

Ngoài ra cần chú ý tới nhược điểm về vấn đề chuyển động của thanh trượt. Liệu chúng có dễ dàng và mượt mà cho việc lên xuống sau 1 thời gian sử dụng. Chưa kể nếu có hỏng hóc thì có thể sửa chữa được không hay phải thay mới? Những băn khoăn này nếu giải quyết được chắc chắn khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề có nên mua mẫu sofa dạng giường tầng này hay không nhé.

10 Ghế sofa kết hợp giường ngủ tiện lợi hiện đại và nhỏ gọn

Với những chia sẻ của SofaDinhTuyen.Com hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được có nên mua sofa giường tầng hay không nhé. Lựa chọn những mẫu sofa giường phù hợp nhất với nhu cầu và tính thẩm mỹ của mình. Những chiếc giường tầng nên có sự chắc chắn khi sử dụng khung kim loại và dễ dàng sửa chữa thay mới để đảm bảo độ an toàn. Cân nhắc thật kỹ khi quyết định chọn các mẫu sofa dạng này. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với Sofa Đình Tuyến.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan