Cách Chọn Sofa Cho Người Mệnh Hỏa Đơn Giản 2024

Chọn sofa cho người mệnh Hỏa có thể chỉ đơn giản lựa chọn màu sắc phù hợp là được. Bởi yếu tố phong thủy trong việc chọn sofa cũng không có quá nhiều yếu tố để mà đánh giá so sánh. Chúng ta chỉ cần nên nhớ là chọn màu sắc tương sinh và tránh được màu sắc tương khắc là cũng khá yên tâm rồi. Không cần quá cao siêu tới những yếu tố khác mà cần thêm sự phù hợp cho từng không gian diện tích riêng biệt.

Chọn màu cho sofa mệnh Hỏa như thế nào?

Chúng ta chỉ cần đơn giản lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh này là xong. Về mặt lý thuyết thì mệnh Hỏa sẽ là các màu như đỏ hồng tím… nhưng thực tế thì phải điều chỉnh một chút. Bởi không nhiều người đủ dũng cảm lực chọn các gam màu này cho bộ sofa. Nhất là các gia chủ là nam thì ai lại lựa chọn sofa đỏ, sofa màu hồng hay sofa màu tím. Lúc này chúng ta phải biến tấu chúng một chút để sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Nếu lựa chọn các gam màu này cho bộ sofa gia đình thì cần phải nắm được cách trung hòa về mặt màu sắc sao cho hợp lý nhất. Lý do khá đơn giản đây là các gam màu nóng nếu dùng sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt và oi nóng. Chính vì thế phải làm sao để những gam màu khác tiết chế lại màu oi nóng này. Có thể tăng thêm ánh sáng hoặc sử dụng thêm các màu mát, bài trí thêm cây cối để việc lựa chọn và sử dụng thoải mái hơn.

Ngoài ra khi chọn sofa cho người mệnh Hỏa nên tránh các gam màu xung khắc với cung mệnh này. Như chúng ta đã biết thì Thủy khắc Hỏa nên hãy thận trọng khi sử dụng những gam màu của cung mệnh Thủy như màu đen, màu xanh da trời xanh nước biển. Nước có thể dập lửa nên nếu sử dụng các gam màu này cho sofa thì về mặt phong thủy có thể khiến cho tài lộc, sức khỏe, may mắn bị ảnh hưởng khá là nhiều.

Một lưu ý nữa khi chọn sofa mệnh Hỏa đó là các gam màu có thể khiến gia chủ hao tài tốn của. Chúng không làm cho gia chủ tán gia bại sản nhưng lại khiến họ không thể tích lũy được tài sản của cải được. Hiểu một cách đơn giản như câu nói “tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống”. Tức là có thể kiếm được tiền, nhiều tiền nhưng lại không giữ được. Điều này được xét theo phong thủy thì Hỏa sinh Thổ tức là chúng ta đốt lửa thì tạo ra muội than hoặc tro tàn. Sinh khí của mệnh Hỏa đã bị dồn hết cho cung mệnh Thổ nên gần như tài lộc, may mắn cũng cứ thế mà bị rút hết. Nên tránh các gam màu sofa màu nâu, vàng của mệnh Thổ để dùng cho gia chủ mệnh Hỏa nhé.

Chú ý khi chọn sofa cho mệnh Hỏa

Như đã nói bên trên thì việc lựa chọn sofa cho mệnh Hỏa thì cần chú ý nhất là yếu tố màu sắc. Sử dụng không khéo sẽ đánh mất cả vẻ đẹp và sự thoải mái của người sử dụng. Chính vì lẽ đó mà bộ sofa cần sự dung hòa cao của cả thẩm mỹ ,phong thủy và yếu tố sử dụng cho người sử dụng. Nếu mất 1 trong 3 yếu tố này đều khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái mỗi khi bài trí trong gia đình mình.

Thẩm mỹ

Đầu tiên là tính thẩm mỹ khi cần dung hòa cả màu sắc sofa cũng như màu sắc nội thất khác. Nếu chọn các gam màu nóng của mệnh Hỏa thì cần phải dung hòa bằng màu sắc nội thất khác nữa như màu rèm cửa, màu sơn tường. Làm sao khi sử dụng không gặp cảm giác bị bí bách, khó chịu và thoải mái và mặt thị giác. Hãy thử hình dung phòng nhỏ lại chọn sofa màu đỏ có giống lò lửa Hỏa Diệm Sơn hay không? Nhưng điều này sẽ được giải quyết nếu như chúng ta có phòng rộng, nhiều ánh sáng và thoải mái hơn.

Phong thủy

Tuy rằng nếu tìm kiếm chọn sofa mệnh Hỏa nhưng đó cũng không phải tất cả. Chúng ta nên dung hòa với những yếu tố khác nữa để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và sử dụng. Không nên quá cứng nhắc trong việc bắt buộc phải chọn các màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa. Thay vào đó có thể biến tấu 1 chút khi mix các màu chẳng hạn. Chúng cũng giúp phần nào để đảm bảo rằng yếu tố phong thủy không bị ảnh hưởng. Chưa kể phong thủy phải bao gồm nhiều yếu tố khác nữa chứ không hẳn chỉ là màu sofa. Đó còn là hướng nhà, hướng kê sofa cũng như là màu rèm, màu sàn nhà…

Mua ghế sofa cho mệnh Hỏa ở đâu?

Có quá nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu ghế sofa cho gia chủ mệnh Hỏa. Để xem chi tiết nhất có thể ưu tiên các cửa hàng ở gần khu vực địa lý để kiểm tra và so sánh. Chúng cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí vận chuyển khi mua các mẫu sofa này. Nói chung không mất nhiều chi phí nhưng được chút nào hay chút ấy. Chi phí vận chuyển có thể từ 500 nghìn cho tới 1-2 triệu tùy theo khu vực địa lý. Và những gia đình chưa có điều kiện thì đây cũng là một con số khá cao.

Nhưng nếu chúng vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu hãy sử dụng các dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu để có thể tùy chỉnh bộ sofa theo ý của mình. Lúc này các yếu tố có thể thay đổi như kích thước, chất liệu, màu sắc và hình dáng theo nhu cầu của khách hàng. Hãy thử liên hệ để được báo giá phù hợp theo nhu cầu của mình nhất nhé.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng rằng khách hàng khách hàng đã nắm được cách chọn ghế sofa cho người mệnh Hỏa nhé. Nếu quan tâm về phong thủy tài lộc hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé. Có như vậy mới đảm bảo mang tới được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe tới với gia chủ của mình. Cần thêm tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan