Cách Bố Trí Sofa Góc Đẹp Tinh Tế Không Tốn Diện Tích

Sofa góc là mẫu sofa thần thánh nên gần như chúng ta không cần mất nhiều công tìm cách bố trí sofa góc trong phòng. Chúng đặt vị trí nào cũng đẹp cũng ổn nhờ thiết kế của mình. Tối ưu diện tích tới mức tối đa mang tới tính thẩm mỹ tốt nhất cho căn phòng. Nhờ đó mà chúng ta chỉ cần lựa chọn kiểu dáng và chất liệu sofa phù hợp là quá đủ. Việc còn lại hãy để bộ sofa tự phát huy vẻ đẹp của mình khi bài trí trong phòng khách nhé.

Vị trí đặt sofa góc hợp lý nhất

Các mẫu sofa này đúng như tên gọi của chúng thì phù hợp nhất vẫn là các góc phòng hoặc khu vực không thể sử dụng các mẫu sofa khác. Chính vì thế góc phòng sẽ là lựa chọn số 1 cho các mẫu sofa này. Khi đó chúng vừa vặn và có thể tùy biến sao cho đẹp và dễ sử dụng, dễ di chuyển. Với thiết kế góc vuông chữ L của mình tạo nên không gian đẹp, thẩm mỹ, nhiều vị trí ngồi tận dụng được trong không gian này. Kết hợp thêm 1 chiếc bàn sofa nhỏ chắc chắn là lựa chọn mà nhiều người khi đặt sofa trong phòng.

cách bố trí sofa góc chữ L
Không gian góc phòng chỉ phù hợp với sofa góc khi có thể tận dụng vị trí ngồi ở 2 hướng.

Ngoài ra các không gian rộng, không có điểm tựa lưng người ta sẽ không chọn sofa góc. Đơn giản khi đó sẽ là nơi lựa chọn các mẫu sofa đi theo bộ nhiều ghế như 1-2-2- hoặc 1-2-3 kết hợp với các đôn nhỏ. Như vậy chúng mới thực sự thích hợp khi sử dụng trong các không gian này. Hãy thử tưởng tượng với 1 căn phòng chúng ta đặt sofa góc vào vị trí giữa phòng chúng sẽ bị lạc lõng. Nhưng cũng là vị trí đó nếu đặt sofa theo bộ thì lại là phù hợp.

cách bố trí sofa góc phòng khách
Tương tự như vậy vị trí góc phòng này khó có thể sử dụng mẫu sofa kiểu dáng khác. Chỉ có cách bố trí sofa góc vào vị trí này để tối ưu diện tích. Với góc chết trong phòng chủ nhân sử dụng 1 cây xanh để tạo nên điểm nhấn.

Chúng ta chỉ nên bó trí sofa góc tại các vị trí có thể tựa lưng vào tường. Như vậy chúng không bị quá chông chênh trống rỗng gây mất thẩm mỹ. Lúc này ngoài sofa góc chủ nhân hãy tham khảo thêm sofa chữ U, sofa C hoặc sofa văng nếu thấy chúng chưa thực sự vừa ý.

Bố trí sofa góc phải phòng khách
Bố trí sofa góc luôn đặt tại các vị trí có tựa lưng để tăng thêm tính thẩm mỹ và sự vững chắc. Gia chủ trang trí thêm 1 đèn sofa đứng như bên trái vừa là decor vừa tăng độ sáng.

Bố trí sofa góc cần chú ý điều gì?

Không chỉ đơn giản là tìm vị trí đặt sofa vào là xong mà còn cần chú ý tới những yếu tố khác nữa. Diện tích kích thước phòng cũng như màu sắc, kiểu dáng sofa góc cần được tìm hiểu và chuẩn bị trước để mang tới mẫu sofa phù hợp hơn cả.

Kích thước sofa

Đầu tiên chính là chọn kích thước ghế sao cho phù hợp với vị trí có ý định đặt mẫu sofa này. Chúng ta nên đo đạc cẩn thận kích thước căn phòng trước để dễ chọn kích thước sofa. Phòng trường hợp bộ sofa quá to hoặc quá nhỏ so với sofa thì cũng không ổn. Hãy lấy thước đo kích thước dài rộng để tùy chỉnh kích thước sofa tương ứng. Sau đó tới kích thước của cửa phòng, hành lang, cửa thang máy nếu có. Có như vậy việc vận chuyển sofa sẽ dễ hơn mà không gặp vấn đề ở các khu vực này.

cách bố trí sofa góc nhỏ đẹp
Kích thước sofa phù hợp vừa đẹp vừa có tính thẩm mỹ lại tạo ra sự ấm cúng và đầy đặn.

Có những bộ sofa rất đẹp cho khu vực mà gia chủ đã ngắm từ trước. Tuy nhiên khi vận chuyển tới lại không thể vừa thang máy hoặc hành lang, cửa phòng. Lúc này giải pháp duy nhất là tháo rời bộ sofa vào trong sau đó lắp ráp lại. Vừa mất công vừa tốn thời gian cho cả gia chủ và cửa hàng sofa.

Kiểu sofa góc phù hợp

Chúng ta cần phải kiểm tra xem chúng ta cần là kiểu sofa góc trái hay kiểu sofa góc phải. Nhiều người cứ chủ quan nghĩ rằng sofa góc chỉ có 1 kiểu nhưng thực tế góc trái và góc phải là khác nhau. Và lựa chọn góc trái hay phải tùy theo từng căn phòng cụ thể mà lựa chọn. Chúng ta nên chụp ảnh khu vực định bài trí cho nhân viên tư vấn để họ hỗ trợ 1 cách tốt nhất. Nếu không cho tới khi hoàn thành bộ sofa mà ngược góc trái, góc phải sẽ gần như khó có thể làm lại được.

cách bố trí sofa góc bền đẹp
Không gian khá nhỏ nên lựa chọn sofa góc là phù hợp. Nếu chúng ta đặt một mẫu sofa khác vào vị trí này có thể sẽ không đẹp, không hợp.

Tối ưu diện tích

Lựa chọn sofa góc ngoài tính thẩm mỹ thì chúng cũng có khả năng tối ưu diện tích khá tốt. Đó là lý do vì sao nhiều phòng nhỏ lựa chọn sofa góc là như vậy. Với việc tận dụng từng vị trí góc trong phòng để giảm thiểu góc thừa, góc chết nên không gian có thể sẽ rộng rãi hơn.

cách bố trí sofa góc phòng khách
Mẫu sofa góc nhỏ nhắn có sự kết hợp và biến đổi giữa sofa văng và đôn nhỏ khá tinh tế

Thuận tiện khi sinh hoạt

Chúng ta phải cân bằng giữa 2 yếu tố thẩm mỹ cũng như tiện dụng khi sinh hoạt và di chuyển. Sẽ không ai lựa chọn bài trí sofa góc đẹp để việc sinh hoạt di chuyển gặp khó khăn và ngược lại. Lúc này quay lại vấn đề chọn kích thước sofa cũng như là kiểu dáng góc trái hay góc phải tương ứng. Với các không gian có hình dáng đặc biệt thì cũng cần có kiểu sofa đặc biệt tương ứng.

Đừng quên decor phụ kiện đi kèm

Nếu chỉ có mình bộ sofa sẽ không đủ mang tới không gian đẹp tinh tế và tính thẩm mỹ tốt khi sử dụng. Chúng cần có những decor đi kèm để đảm bảo nhất tính thẩm mỹ của mình. Đừng bỏ qua các vật dụng phù hợp tương ứng như bàn trà và các đôn đi kèm. Chúng sẽ giúp cho không gian đầy đủ hơn, tiện nghi hơn , tinh tế hơn. Khắc phục 1 số vấn đề có thể gặp phải như quá trống hoặc thiếu diện tích sử dụng chẳng hạn. Ngoài ra những lọ hoa ở góc cũng có thể là 1 giải pháp để khiến không gian đó ổn hơn.

Phụ kiện bên cạnh sofa sẽ tận dụng tối đa vị trí góc chết và tăng thêm tính thẩm mỹ
Phụ kiện bên cạnh sofa sẽ tận dụng tối đa vị trí góc chết và tăng thêm tính thẩm mỹ

Chú ý tới bụi bẩn ẩm thấp

Bố trí sofa góc đừng bỏ qua các vấn đề vệ sinh, làm sạch và giữ độ bền cho bộ ghế sofa. Không nên kê bàn ghế sofa quá sát tường hoặc các vị trí có độ ẩm cao. Chúng có thể gây hỏng bề mặt của bộ ghế sofa và gây ra hiện tượng mốc, nứt nẻ hoặc nổ. Với các không gian này tốt nhất nên chọn sofa chân cao thay vì sofa bệt hoặc chân thấp. Chưa kể chọn chân inox hoặc sắt sơn tĩnh điện để chống gỉ sét.

Những chia sẻ của Sofa Đình Tuyến hy vọng khách hàng đã nắm được cách bố trí sofa góc như thế nào là đẹp và tinh tế. Lựa chọn thêm decor trang trí và phụ kiện nữa sẽ tạo nên không gian ấm cúng cho cả gia đình. Lựa chọn thêm nhiều mẫu ghế sofa khác tại showroom Sofa Đình Tuyến tại tầng 3 142A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
Bài viết liên quan